Xu hướng thời trang

Tác dụng phụ của công nghệ – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Tác dụng phụ của công nghệ
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

(LƯU Ý) Sau đây là một đoạn trích trong cuốn sách sắp ra mắt của tôi có tựa đề “MORPHING IN THE REAL WORLD – SỔ TAY ĐỂ GIA NHẬP LỰC LƯỢNG CÔNG VIỆC.”

Ngày nay, xã hội của chúng ta được thúc đẩy bởi công nghệ và một số người sẽ buộc tội tôi là một nhà phản công nghệ. Đã tham gia tích cực vào ngành Công nghệ thông tin trong hơn 30 năm qua, tôi có thể đảm bảo với bạn điều này đơn giản là không đúng. Tôi đã chứng kiến ​​nhiều cải tiến công nghệ khác nhau trong những năm qua, nhưng điều khiến tôi tò mò nhất là cách nó ảnh hưởng đến chúng ta về mặt xã hội. Tôi tin chắc rằng công nghệ được mua nhiều hơn như một tuyên bố thời trang thay vì bất kỳ ứng dụng thực tế nào. Do đó, chúng ta có xu hướng sử dụng kém hoặc lạm dụng công nghệ, do đó khiến các công ty tiêu tốn hàng triệu đô la. Thay vì “Sẵn sàng, Nhắm mục tiêu, Bắn,” mọi người có xu hướng, “Bắn, Nhắm, Sẵn sàng.” Nói cách khác, mọi người có xu hướng triển khai công nghệ mới nhất trước khi họ hiểu chính xác nó là gì hoặc nhu cầu kinh doanh mà nó phục vụ. Đối với tôi, đây là đặt xe trước con ngựa.

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa thế kỷ 20 và thế kỷ 21 là công nghệ đã thay đổi nhịp sống của chúng ta như thế nào. Giờ đây, chúng ta mong đợi giao tiếp với bất kỳ ai trên hành tinh chỉ trong vài giây, không phải vài ngày. Chúng tôi mong đợi thông tin trong tầm tay của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng có thể đứng dậy và đi lại ngay sau khi thay khớp háng hoặc đầu gối. Về cơ bản, chúng tôi coi rất nhiều thứ là điều hiển nhiên. Nhưng tốc độ điên cuồng này cũng đã thay đổi cách chúng ta tiến hành kinh doanh và sống cuộc sống của mình. Để minh họa, chúng ta muốn giải quyết các vấn đề ngay lập tức và không có đủ kiên nhẫn cho các giải pháp lâu dài. Do đó, chúng tôi có xu hướng tấn công các triệu chứng thay vì giải quyết các vấn đề thực sự và áp dụng Band-Aids để làm dịu thời điểm thay vì tourniquets thực sự cần thiết. Chúng ta dễ dàng hài lòng với việc giải quyết những vấn đề nhỏ thay vì chinh phục những thách thức lớn. Về mặt cá nhân, chúng ta có xu hướng sống cho ngày hôm nay, trái ngược với việc lập kế hoạch cho ngày mai. Tôi rất quan tâm đến suy nghĩ này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó rút phích cắm trên công nghệ của chúng tôi? Liệu các kỹ sư có còn biết cách soạn thảo sản phẩm không? Liệu chúng ta có còn biết cách vận chuyển sản phẩm hoặc xử lý đơn đặt hàng không? Các giao dịch tài chính của chúng ta có bị dừng lại không? Liệu kinh doanh có đi vào bế tắc? Câu trả lời, thật không may, là Có. Điều này làm nổi bật sự phụ thuộc công khai mà chúng tôi đã phát triển vào công nghệ của mình và là lý do để báo động. Chúng ta đang được thúc đẩy bởi công nghệ trái ngược với cách khác. Bằng cách rút phích cắm công nghệ của chúng tôi, chúng tôi đang rút phích cắm của con người. Nghĩ rằng tôi sai? Xem điều gì sẽ xảy ra vào lần tiếp theo mất điện tại văn phòng hoặc nhà của bạn.

Bởi vì sự thống trị của công nghệ, con người đã để cho các kỹ năng xã hội hóa của họ trượt dài. Những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như phép lịch sự thông thường, ngoại hình và khả năng kết nối của chúng ta với những người khác, đều trở nên xấu đi ở nơi làm việc. Chúng ta có thể hiệu quả trong giao tiếp điện tử, nhưng chúng ta đang trở nên thất bại hoàn toàn trong giao tiếp xã hội. Xuyên suốt cuốn sách, tôi đề cập đến cách mọi người hành động dựa trên nhận thức, đúng hay sai. Những nhận thức này phần lớn dựa vào khả năng giao tiếp của chúng ta, chẳng hạn như thông qua các thông điệp chúng ta truyền tải bằng lời nói hoặc chữ viết, ngoại hình của chúng ta, ngôn ngữ cơ thể của chúng ta và cách chúng ta đối xử với người khác. Nếu chúng ta không thể giao tiếp hiệu quả trong khả năng này, sẽ không có công nghệ nào có thể thay đổi nhận thức của đồng nghiệp, người quản lý, khách hàng, nhà cung cấp hoặc bạn bè và gia đình của chúng ta.

Cuối cùng, tôi đã giới thiệu Định luật Bryce mới:

“Khi việc sử dụng công nghệ tăng lên, các kỹ năng xã hội giảm đi.”

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button