Da thuộc

Da có sắc tố là gì – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Da có sắc tố là gì
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Nhiều phương tiện, quần áo, phụ kiện và các vật dụng kết hợp chất liệu da. Các loại da khác nhau có thể cung cấp các thành phần trực quan và thực tế khác nhau phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau của từng sản phẩm.

Da màu là một lựa chọn da giá cả phải chăng, đòi hỏi ít sự chăm sóc và chú ý hơn các loại da khác. Loại da này có vẻ ngoài độc đáo và có nhiều màu sắc hoặc kiểu dáng. Hiểu được đặc điểm của da nhuộm màu và nó khác với các chất liệu khác như thế nào có thể giúp bạn xác định loại vải dệt phù hợp với mình.

Đặc điểm của da có sắc tố

Giống như bất kỳ chất liệu nào khác, vải da nhuộm màu có các đặc điểm phân biệt nó với các loại vải dệt khác và thậm chí cả các mảnh da khác nhau. Các đặc điểm chính của da có sắc tố bao gồm:

  • Kết thúc mờ đục: Da nhuộm màu trải qua quá trình nhuộm và thuộc da, đồng thời kết hợp các hạt sắc tố tạo ra vẻ mờ đục và có thể che đi các hạt tự nhiên của vật liệu da ban đầu.
  • Tăng độ bền: Thường được gọi là da được bảo vệ, da có sắc tố giúp tăng khả năng bảo vệ và độ bền khỏi các vết nứt, vết bẩn và hư hỏng do nước. Các quy trình đánh bóng và sơn phủ tăng thêm độ bền và khả năng chống lại chất lỏng và vết bẩn.
  • Màu sắc rực rỡ: Da có sắc tố thường sử dụng thuốc nhuộm phun để đạt được màu sắc độc đáo xuất hiện đồng nhất trên các mảnh vật liệu. Quá trình nhuộm này cũng làm cho nó có khả năng chống phai màu cao hơn.
  • Làm sạch dễ dàng: Các lớp bổ sung và lớp phủ bảo vệ trên da có sắc tố giúp làm sạch và chăm sóc dễ dàng hơn. Không giống như các sản phẩm da khác, bạn có thể lau sạch da có sắc tố bằng nước máy. Lớp phủ cũng ngăn không cho vật liệu hấp thụ chất lỏng và bảo vệ chống ố và hư hại do nước.

Aniline so với da có sắc tố

Da aniline và da nhuộm màu là hai chất liệu riêng biệt khác nhau về cách sử dụng, tính thẩm mỹ và bảo trì. Sự khác biệt chính giữa các sản phẩm da anilin và da nhuộm màu bao gồm:

  • Giặt và làm sạch: Bạn có thể lau sạch da có sắc tố bằng giẻ ẩm và nước máy, trong khi da anilin có cấu trúc mỏng manh hơn cần sử dụng nước mưa hoặc nước cất.
  • Tuổi thọ của sản phẩm: Theo thời gian và quá trình sử dụng, lớp phủ trên da có sắc tố bị mòn đi. Da aniline có thể trở nên đẹp hơn theo thời gian và mang lại sự lựa chọn lâu dài hơn.
  • Vẻ bề ngoài: Thuốc nhuộm và phương pháp xử lý được áp dụng cho da có sắc tố mang lại vẻ ngoài đồng đều và rực rỡ hơn, trong khi các sản phẩm da anilin giữ lại đường vân và hoa văn độc đáo của da ban đầu với các màu sắc và kết cấu khác nhau trên toàn bộ vải dệt.
  • Trị giá: Việc sản xuất và phủ da nhuộm màu làm giảm giá trị bằng cách làm giảm độ tinh khiết và độc đáo của hàng dệt. Việc bảo quản da bằng vật liệu da anilin khiến nó đắt hơn.

Gọi cho Leather Medic® để sửa chữa da bị nhiễm sắc tố

Các chuyên gia của chúng tôi tại Leather Medic® cung cấp dịch vụ sửa chữa và bọc lại da chuyên nghiệp cho nhiều loại sản phẩm và đồ nội thất bằng da, bao gồm cả ghế sofa và ghế da nhuộm màu. Với các dịch vụ chăm sóc đồ da trong nội thất, xe cộ, tàu thuyền, v.v., đội ngũ của chúng tôi có thể giúp bạn tận dụng tối đa các sản phẩm da của mình.

Hãy thể hiện tình yêu thương dành cho đồ da của bạn và làm cho nó sáng bóng trở lại bằng cách sửa chữa, làm sạch và bọc lại đồ da từ Leather Medic® bằng cách gọi đến số 239-482-2027.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button