Da thuộc

Sơ lược về lịch sử của áo khoác da – Hành trình đáng kinh ngạc của áo khoác da – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Sơ lược về lịch sử của áo khoác da – Hành trình đáng kinh ngạc của áo khoác da
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Có món đồ quần áo nào trường tồn với thời gian như áo khoác da không? Nếu bạn tìm hiểu sâu về lịch sử áo khoác da, bạn sẽ thấy tính linh hoạt của chúng đã mở rộng mục đích và sự phổ biến của nó như thế nào qua nhiều năm, từ khi chúng được phát minh cho đến khi chúng phát triển thành một món đồ cơ bản trong tủ quần áo cổ điển.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về lịch sử áo khoác da, trả lời các câu hỏi như áo khoác da được phát minh khi nào và khi nào áo khoác da trở nên phổ biến. Chúng tôi sẽ mở rộng thêm về mục đích của áo khoác da, ít nhất là khi chúng mới ra đời, cũng như cách thức và thời điểm phụ nữ bắt đầu đón nhận loại quần áo bán chạy nhất này.

Áo khoác da được phát minh khi nào? – Truy tìm nguồn gốc từ những năm 1900

Áo khoác da được phát minh khi nào?  – Truy tìm nguồn gốc từ những năm 1900
Áo khoác phi công lót lông của The Jacket Maker

Đi thẳng vào câu hỏi chính: Áo khoác da được phát minh khi nào? Lịch sử áo khoác da mang tính biểu tượng bắt đầu từ những năm 1900 với phát minh chỉ dành cho quân đội. Ủy ban Quần áo Hàng không Quân đội Hoa Kỳ đáng gờm đã tạo ra áo khoác phi công hoặc áo khoác bay vì họ muốn cung cấp cho các chiến binh đồ bảo hộ mà họ có thể mặc trong buồng lái của máy bay chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất.

Vào thời điểm đó, những chiếc máy bay này ở ngoài trời và hoàn toàn không có lớp cách nhiệt; đàn ông yêu cầu trang bị quân sự bao gồm quần áo ấm. Do đó, đây là lúc những chiếc áo khoác da nam màu nâu phổ biến được gọi là áo khoác bomber được sản xuất có lớp lót lông cừu để tăng thêm độ ấm. Tất nhiên, lớp này đã giúp ích cho các phi công khi họ bước vào độ cao lớn, nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ.

Cho đến nay, không có người dân nào biết về áo khoác da và sự tồn tại của chúng. Nó được sử dụng hoàn toàn cho mục đích hàng không và đồ bảo hộ.

Lịch sử của áo khoác da: Cuối những năm 1920… Khi áo khoác da trở thành phong cách

Lịch sử của áo khoác da: Cuối những năm 1920… Khi áo khoác da trở thành phong cách
Áo khoác xe máy của nhà sản xuất áo khoác

Đây là lúc lịch sử áo khoác da trở nên thú vị – thời điểm áo khoác da trở nên phong cách. Vào những năm 1920, một người đàn ông tên là Irving Schott, sau khi thay đổi một chút kiểu dáng của áo khoác bomber mà các chiến binh sử dụng, đã đưa áo khoác da vào thời trang dân sự hàng ngày. Giờ đây, người ta thấy những người đàn ông trẻ tuổi mặc áo khoác da có khóa kéo thay vì cài cúc như phiên bản áo khoác bomber trước đó.

Phong cách này tiếp tục phát triển thành thứ mà ngày nay chúng ta gọi là áo khoác mô tô. Phiên bản mới của áo khoác da có thiết kế bất đối xứng hơn với thiết kế hai hàng khuy. Ban đầu, chiếc áo khoác da này có tên là Perfecto; Irvin lấy cảm hứng từ thương hiệu Xì gà yêu thích của mình. Phiên bản áo khoác da này đã giành được thành công ngay lập tức đối với những người đi xe đạp.

Hội Nhập Văn Hóa Pop Thập Niên 50 & 60 – Phụ Kiện Thời Trang Mới Được Yêu Thích Của Hollywood

Phụ kiện thời trang mới được yêu thích của Hollywood
Marlon Brando Trong Người Hoang Dã

Không lâu sau, chúng ta cũng chứng kiến ​​sự hiện diện huy hoàng của áo khoác da trên màn ảnh. Marlon Brando là diễn viên đầu tiên mặc áo khoác da, phiên bản của Irving Schott, trên màn bạc. Anh ấy mặc nó lần đầu tiên trong bộ phim nổi tiếng “The Wild One”, trong đó anh ấy đóng vai một người đàn ông thích thời trang và dễ mặc những bộ quần áo lộng lẫy nhất.

Nam diễn viên đã tận dụng vẻ ngoài bảnh bao của mình, cùng với áo khoác ngoài và phụ kiện, để thể hiện tốt một nhân vật có uy quyền trên màn ảnh. Marlon Brando, cho đến tận ngày nay, vẫn là một trong những người đàn ông thời trang nhất thế giới. Và vì vậy, bạn có thể tưởng tượng tác động của chiếc áo khoác ngoài bằng da cứng này đối với lượng người hâm mộ theo dõi của anh ấy. Người ta thấy mọi người mặc một chiếc áo khoác da trên đường phố, và chẳng mấy chốc, nó trở thành một món đồ quan trọng trong tủ quần áo của nam giới.

Không lâu sau, người ta thấy James Dean mặc áo khoác da trong bộ phim nổi tiếng nhất của anh ấy cho đến nay – A Rebel Without A Cident. Trong liên doanh này, anh ấy đã thể hiện vai một cậu bé hư; củng cố thêm cảm giác lo lắng mà chiếc áo khoác ngoài bằng da này sở hữu. Lịch sử của áo khoác da không thể hoàn chỉnh nếu không nhắc đến hai diễn viên đáng gờm này và gu thẩm mỹ thời trang của họ.

Từ thập kỷ này trở đi, có cảm giác như kỷ nguyên áo khoác da vẫn ở đây. Đàn ông được nhìn thấy mặc áo khoác da ở khắp mọi nơi.

Áo khoác da nữ ôm vào những năm 1970 trở đi.

Lịch Sử Của Áo Khoác Da: Áo Khoác Da Ôm Nữ Từ Những Năm 1970 Trở Về Sau.
Áo khoác da Colette của The Jacket Maker

Bạn có thắc mắc phụ nữ đi vào lịch sử áo khoác da từ khi nào không? Vào những năm 1970, lịch sử của áo khoác da được mở rộng do phụ nữ công khai khẳng định và đón nhận chiếc áo khoác ngoài bằng da cực kỳ mát mẻ và thoải mái này.

Những gì bây giờ là mặt hàng chủ lực trong tủ quần áo của những người đầu kim loại và những người đi xe đạp đã tìm thấy một vị trí trong tủ quần áo của phụ nữ. Tất cả các nhạc sĩ nổi tiếng, đặc biệt là các nữ rocker, đều được tìm thấy khi trang trí con số bằng da này. Từ Blondie đến Joan Jett, mọi người đều

Áo khoác da của phụ nữ có thiết kế cổ áo và đóng cửa cũng như chất liệu, lớp lót và hoàn thiện tương tự. Tuy nhiên, đó vẫn được coi là “giai đoạn nổi loạn” của phụ nữ. Bạn có thể thấy áo khoác da của phụ nữ theo phong cách bomber cũng như phong cách biker với phần khía lớn hơn và khóa kéo.

Áo khoác da trong thế giới hiện đại

Lịch sử của áo khoác da vẫn đang tiếp tục. Ngày nay, bạn có thể thấy cả nam và nữ trang trí không chỉ các kiểu áo khoác bomber, biker và áo khoác da lông thú thông thường. Chúng thậm chí còn trở nên linh hoạt hơn khi có nhiều loại da khác nhau, chẳng hạn như da cừu, da lộn, da nubuck, v.v.

Với các thiết kế và lớp lót độc đáo có sẵn, cả nam và nữ đều có thể tô điểm cho chiếc áo khoác ngoài bằng da này để thể hiện trọn vẹn bản thân. Hầu hết những người đam mê thời trang thích có cho mình những chiếc áo khoác da tùy chỉnh vì họ cực kỳ đặc biệt về gu thẩm mỹ và phong cách của mình. Do đó, đôi khi họ chọn áo khoác bomber có mũ trùm đầu có thể tháo rời.

Kết thúc lịch sử của áo khoác da

Trong lịch sử của áo khoác da, chúng tôi đã thảo luận về các khía cạnh khác nhau của lịch sử áo khoác da. Từ phát minh của nó đến sự nổi tiếng cả trên đường phố và trên màn bạc, chúng tôi thậm chí còn tiếp tục thảo luận khi chiếc áo khoác ngoài bằng da này, vốn được thiết kế cho phi công nam trong buồng lái, đã tìm thấy vị trí của nó trong tủ quần áo của phụ nữ. Do đó, các loại áo khoác da khác nhau không chỉ đại diện cho một thời đại áo khoác da nhất định mà còn thêm yếu tố hoài cổ vào ký ức của người đam mê thời trang.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button