Xu hướng thời trang

Những phát minh về thời trang của phụ nữ những năm 1940 – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Những phát minh về thời trang của phụ nữ những năm 1940
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Thời trang Phụ nữ những năm 1940 là thời kỳ có nhiều hạn chế về thiết kế, vải và vật liệu trang trí. Chiến tranh buộc các thiết kế quần áo trở nên đơn giản nhưng nó cũng buộc các nhà sản xuất phải sáng tạo với những gì họ có thể sử dụng và phát minh ra những vật liệu mới. Những năm 1940 mang đến những phát minh thời trang mới cho phụ nữ, nhiều phát minh vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

  1. Cái bánh tráng. Trước những năm 1940, hình dáng của phụ nữ được tạo ra bởi những chiếc áo nịt kim loại. Vào những năm 1940, áo lót được phát minh ra như một dạng quần lót có gọng. Nó chỉ tạo hình từ giữa xuống đến hông và tạo ra hình dáng đồng hồ cát mịn liên quan đến thời trang cổ điển. Chiếc áo lót không thoải mái và cuối cùng được thay thế bằng những chiếc áo lót bằng ni lông hoặc không có định hình gì cả. Ngày nay, bộ đồ nữ trở lại với các thiết bị định hình cơ thể, vớ kiểm soát trên cùng, kiểm soát đồ lót trên và các loại quần áo có lớp nền mềm và mịn khác. Tên của họ có thể đã thay đổi nhưng những sản phẩm may mặc này chỉ là những chiếc áo khoác được cập nhật để ngụy trang.
  2. Giày nêm. Da và gỗ cần thiết cho chiến tranh nên các thiết kế giày phải sáng tạo. Giải pháp là nút chai. Một đế nút chai được sử dụng cho gót giày và sau đó được bọc trong một loại vải đẹp, lưới hoặc thậm chí là da bò sát. Nó là kinh tế và cho phép một gót chân cao hơn sau đó những gì được coi là một máy bơm gót an toàn. Ngày nay dép quai ngang xuất hiện và trở nên lỗi mốt, đặc biệt là vào mùa hè, khi dép quai ngang xuất hiện trên các bãi biển.
  3. Rayon. Nếu bạn chưa biết, Rayon là một loại vải tổng hợp. Nó được phát minh và trở nên rất phổ biến vào những năm 1940. Cho đến lúc đó len, lụa và bông là những thứ quần áo được làm bằng. Lụa và bông cần thiết cho chiến tranh nên Rayon đã được sử dụng để thay thế. Nó có thể nhẹ như lụa hoặc nặng như len. Ngày nay rayon vẫn được sử dụng trong các loại vải tốt, đặc biệt là vào mùa hè.
  4. Nylons. Trước những năm 40, tất của phụ nữ được làm bằng lụa. Chúng rất mỏng manh và cần được sửa chữa và rửa tay thường xuyên. Sau đó, Dupont đã phát minh ra nylon và do đó “Nylons” trở thành tên thương hiệu cho tất. Ngày nay nylon vẫn được sử dụng để làm tất cả các loại hàng dệt kim và vải.
  5. Dây kéo. Nhờ những phát minh mới của những năm 1940, phụ nữ có thể kéo khóa quần áo thay vì sử dụng cúc, cài hoặc dây buộc.
  6. Nhựa. Mặc dù nhiều dạng nhựa khác nhau đã xuất hiện từ những năm 1920 nhưng phải đến những năm 1940, chúng mới thực sự chiếm vị trí trung tâm trong thế giới thời trang. Đồ trang sức được làm bằng nhựa Bakelite với kiểu dáng lớn đầy màu sắc. Túi xách, hộp đựng đồ trang điểm và đồ gia dụng được làm bằng Lucite. Bạn có thể không nhận ra những cái tên bằng nhựa này nhưng tôi chắc chắn rằng bạn biết rằng nhựa có mặt ở khắp mọi nơi trong thời trang – từ những chiếc barrette xinh xắn đến dây kéo đến tay cầm ví.
  7. Miếng đệm vai. Bạn có thể nghĩ rằng những năm 1980 là thập kỷ đầu tiên sử dụng túi đeo vai. Chúng thực sự quay trở lại xa hơn nhiều so với những năm 1940 nhưng như một phụ kiện thời trang thông thường cho phụ nữ, những năm 1940 là phụ kiện đầu tiên. Họ sử dụng miếng đệm vai trong váy, áo khoác và áo cánh để làm vuông vai để tạo cảm giác quân đội hình hộp. Những năm 1980 bị ảnh hưởng nặng nề bởi thời trang của những năm 1940 và do đó miếng đệm vai đã trở lại phong cách.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button