Xu hướng thời trang

Samsung Gear S3 và Gear S2: So sánh song song – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Samsung Gear S3 và Gear S2: So sánh song song
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Samsung vừa tiết lộ chiếc đồng hồ thông minh thứ bảy của mình, Gear S3 cùng với hai biến thể là Classic và Frontier. Mẫu mới hơn đi kèm với một số tính năng đáng kinh ngạc và thực hiện nhiều cải tiến khác nhau trên đồng hồ năm ngoái. Ở đây, chúng tôi sẽ so sánh cả hai chiếc đồng hồ đặc biệt này để bạn có thể phân tích rõ hơn cái nào nên mua và cái nào nên bỏ qua. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với so sánh song song của Samsung Gear S3 và Gear S2.

So sánh các biến thể:

Trước tiên, hãy thảo luận về các biến thể của hai chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời này. Cả Gear S3 và S2 đều có hai thiết kế riêng biệt và độc đáo. Các biến thể của Samsung Gear S3 là Gear S3 Classic và Gear S3 Frontier. Nhìn chung, không có sự khác biệt lớn giữa hai hình thức, ngoại trừ kiểu dáng và trọng lượng dây đeo của nó và Frontier có tích hợp LTE. Ngược lại, các lựa chọn thay thế Samsung Gear S2 được đặt tên là Gear S2 Basic và Gear S2 Classic.

So sánh thiết kế:

Thiết kế của Samsung Gear S3 thanh lịch, độc đáo và chắc chắn nhưng nó không phù hợp với phụ nữ do kích thước và kiểu dáng cổ tay lớn hơn. Ngoại hình phiên bản Samsung Gear S3 Classic gần giống với LG Watch Urbane hơn là S2 Classic.

Nhìn chung, S3 có kiểu dáng dress watch so với S2, trông giống một chiếc đồng hồ thể thao hơn do các đường cong thể thao bằng nhựa của nó. Dây đeo cao su đã được nâng cấp với dây da và chốt 22 mm trong thân kim loại tương tự như S2 Classic.

Sẽ trung thành hơn khi so sánh S3 Classic với S2 Classic, vốn có dây da 20 mm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đồng hồ thông minh S2 Classic cung cấp nhiều tính năng trực quan hơn so với S3 Frontier. Theo đánh giá của đa số người, phiên bản Frontier của S3 thể thao hơn.

So sánh kích thước:

Khi nói đến kích thước, Samsung Gear S3 là một trong những chiếc đồng hồ thông minh lớn nhất trên thị trường hiện nay. Kích thước 46mm là quá lớn đối với những người có cổ tay nhỏ hơn. Mặt khác, Gear S2 là những chiếc nhỏ hơn.

So sánh trọng lượng:

Với kích thước bổ sung, Samsung Gear S3 cũng cồng kềnh hơn, nặng hơn gần 30% so với người tiền nhiệm. Phiên bản Frontier thậm chí còn nặng hơn Classic từ 8% đến 10%. Do kích thước và trọng lượng lớn hơn, S3 không phù hợp với những người có cổ tay nhỏ hơn. Và nó cũng sẽ không thu hút phụ nữ.

So sánh màn hình:

Kích thước màn hình của cả hai biến thể Samsung Gear S3 đều lớn hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. S3 có màn hình AMOLED Always-On 1,3 inch 360 × 360 pixel với mật độ điểm ảnh 278ppi, mặc dù kích thước màn hình lớn hơn rất thuận tiện để đọc nhưng nó cũng làm tăng kích thước tổng thể và trọng lượng cũng như giảm mật độ điểm ảnh của thiết bị , điều đó không tốt chút nào. Khi trọng lượng của mô hình hiện tại tăng lên đến 30% so với các phiên bản trước, kích thước màn hình cũng đã được tăng lên 15%. Về chất liệu màn hình, cả hai đồng hồ Samsung đều sử dụng kính Corning Gorilla Glass. S3 sử dụng hỗn hợp SR +, có khả năng chống hư hại cao hơn.

Nhìn chung, về mặt kỹ thuật, Gear S2 có màn hình sáng hơn nhưng nhỏ hơn. Trong khi đó, S3 có thể hiển thị nhiều hơn trên màn hình Always-On, cũng giữ nguyên màu sắc thay vì chuyển sang thang độ xám và mang lại khả năng tùy chỉnh tốt nhất.

So sánh hiệu suất:

Hiệu suất khôn ngoan, Gear S3 tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó. Với bộ vi xử lý mạnh mẽ, hệ điều hành được cải tiến và nhiều RAM hơn, S3 đang đánh bại S2 ở hầu hết mọi bộ phận. Nó cung cấp thêm 50% bộ nhớ và pin so với người tiền nhiệm của nó.

So sánh pin:

Bây giờ chúng ta hãy đến với một trong những cân nhắc quan trọng nhất của bất kỳ thiết bị tiện ích nào, đó là pin. Samsung Gear S3 được trang bị pin 380mAh ánh sáng xung quanh nhưng mạnh mẽ, cung cấp thêm 24 giờ so với pin 250mAH của Gear S2 và bạn duy trì kết nối đến 4 ngày. Tuy nhiên, nó có thể thay đổi tùy theo việc sử dụng thiết bị.

So sánh phần mềm:

Nếu bạn trải nghiệm hệ điều hành của Samsung Gear S3 thì bạn sẽ biết rằng nó giống như khi hoạt động trên đồng hồ thông minh S2, ngoại trừ bây giờ bạn có thể xoay viền để chấp nhận hoặc hủy cuộc gọi và có một số thay đổi nhỏ về hình ảnh. Theo nhà sản xuất, cả hai thiết bị này đều tương thích với Android và iOS.

So sánh giá:

Giá cả là một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi mua những chiếc đồng hồ thông minh mạnh mẽ và tuyệt đẹp này, và nó cũng sẽ là mối quan tâm chính của bạn. Mẫu cơ bản của Gear S2 có giá 299 USD và S2 Classic có giá 349 USD. Mặt khác, giá mở bán Gear S3 là 499 USD. Thông qua một công cụ so sánh mua sắm có uy tín; bạn có thể nhận được chiếc đồng hồ thông minh yêu thích của mình với giá rẻ nhất trong khi cắt giảm các khoản phí và thuế bổ sung. Các loại nguồn kiểm tra giá này cung cấp các giao dịch tốt nhất từ ​​các nhà bán lẻ hàng đầu của bất kỳ địa điểm cụ thể nào.

So sánh các tính năng khác:

Không thấm nước

Cả hai chiếc đồng hồ thông minh đều có khả năng chống nước hoàn toàn và cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời khỏi nước mưa và nước bắn tung tóe với xếp hạng chống bụi và chống nước IP68. Khả năng chống nước IP68 có nghĩa là bạn có thể đặt nó dưới nước sâu đến một mét và tối đa trong 30 phút. Nó tốt hơn nhiều so với đồng hồ Apple không thể đeo trong mưa hoặc khi đi bơi.

Sạc không dây

Cả hai mẫu đồng hồ thông minh của Samsung đều hỗ trợ sạc không dây.

Diễn giả

Không giống như Gear S2, loa và micrô được cài đặt sẵn trong S3 cho phép bạn gọi điện thoải mái hơn.

GPS & Kết nối

GPS chỉ hoạt động trong các biến thể 3G của Samsung Gear S2. Ngược lại, tất cả các mẫu S3 đều có GPS tích hợp. Ngoài ra, phiên bản S3 Frontier được tích hợp kết nối 3G / LTE giúp bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như kiểm tra các hoạt động khác mà không cần sử dụng điện thoại.

Samsung Pay

Samsung Pay đã được thêm vào dòng Gear từ năm 2016. Tuy nhiên, các mẫu 2015 chỉ có NFC và vì vậy các nhà bán lẻ bắt buộc phải sử dụng thêm một máy quét NFC để chấp nhận thanh toán. Các mô hình năm 2016 có cả công nghệ NFC và MST, do đó bạn có thể mua sắm từ mọi nơi. Trong khi mua sắm trực tuyến, hãy cố gắng so sánh giá để nhận được ưu đãi rẻ nhất.

Từ cuối cùng:

Với màn hình lớn hơn, RAM lớn hơn và pin lớn hơn, Samsung Gear S3 đã mang đến cho Gear S2 một thời gian khó khăn nhưng điều đó không có nghĩa là S3 sẽ thay thế Gear S2. Cả hai mô hình đều có những thăng trầm riêng. Và do đó, chọn một trong hai điều này không phải là một quyết định dễ dàng thực hiện. Mặc dù S3 được xây dựng với một số tính năng mới tuyệt vời, nhưng nó cũng hơi cồng kềnh và do kích thước lớn hơn nên nó không phù hợp với những người có cổ tay nhỏ hơn. Thoạt nhìn, có vẻ như S3 được sản xuất chỉ dành cho nam giới. Mặt khác, S2 có một kích thước hoàn hảo và bao gồm tất cả các tính năng chính của một chiếc đồng hồ thông minh được trang bị tốt. Nhưng nó không cung cấp LTE. Vì vậy, bạn nên dành chút thời gian để so sánh các tính năng và giá cả của cả hai chiếc đồng hồ này và chọn một chiếc theo sở thích của mình.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button