Xu hướng thời trang

Làm thế nào để thoát khỏi mùi da – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào để thoát khỏi mùi da
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Mùi da có thể tương đối dễ giải quyết ở quy mô nhỏ, nhưng ở quy mô lớn thì có vẻ như hoàn toàn không thể. Da chất lượng tốt sẽ có mùi khá nặng trong vài năm, thực sự. Vì vậy, câu hỏi thực sự nên được đặt ra là: Bạn có chắc chắn muốn khử mùi da trên các sản phẩm da của mình không? Một số người thực sự thấy mùi da khá gợi cảm, và đó là một dấu hiệu tốt cho thấy da của bạn có chất lượng cao. Ai lại không muốn có mùi khét lẹt đó trên các món đồ da của mình?

Nhưng với mỗi người, và nếu bạn muốn sản phẩm da của mình (cho dù đó là áo khoác, ghế bọc ô tô, ghế sofa hay thậm chí là túi xách của bạn) có mùi hoàn toàn khác, thì hãy làm theo các mẹo và lời khuyên dưới đây. Đối với những gì nó đáng giá, bạn có một cái gì đó làm bằng da động vật. Bạn có lẽ nên cho rằng nó có mùi giống như da thú.

Khử mùi da

* Cách chữa trị thực sự duy nhất (xin lỗi vì cách chơi chữ đó) cho xạ hương da là tuổi tác; Hãy đợi cho hết mùi khi đồ da già đi, nghĩa là. Có thể bạn có thể che nó bằng một thứ gì đó khác, nhưng đắp một thứ gì đó lên da có thể sẽ khiến mùi mất đi lâu hơn.

* Chất tạo mặt nạ thường được sử dụng để thử và xử lý mùi có vấn đề. Vấn đề với chất tạo mặt nạ là nó chỉ làm được điều đó, nó “che” hoặc che đi mùi da; nó sẽ không loại bỏ nó.

Chất tạo mặt nạ thường có gốc dầu và có thể để lại cặn trên vật liệu đang được xử lý. Các chất tạo mặt nạ cũng có thể gây ra các phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm, chẳng hạn như chảy nước mũi và ngứa mắt. Chất che phủ cũng sẽ mất đi theo thời gian và có thể mùi da ban đầu sẽ quay trở lại vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng.

Potpourri, chất làm mát không khí, The Body Shop Scents, dầu gội đặc biệt thơm, nước hoa, nước cốt chanh và những thứ khác chỉ là một số trong số rất nhiều ví dụ bạn có thể sử dụng để che dấu mùi hôi thối của động vật đó.

* Bạn có thể muốn đi vào một cửa hàng đồ chơi (đồ dùng cho ngựa), nếu có một cửa hàng gần đó và yêu cầu họ giúp đỡ. Có đủ loại chất làm sạch và dưỡng da, và một số loại có thể giúp che mùi hôi. Xà phòng dầu Murphy, luôn là thứ mà cao bồi dùng để làm sạch yên ngựa và ủng, cũng có thể có tác dụng (cũng như làm cho da sáng bóng), nhưng sau đó, nhiều người trong số những chàng cao bồi đó thường cố gắng giữ mùi da!

* Ở quy mô nhỏ, mùi da có thể được loại bỏ bằng cách đơn giản đặt vật phẩm vi phạm của quần áo hoặc sản phẩm bằng da vào hộp kín với baking soda trong vài ngày. Tuy nhiên, việc xử lý phục hồi này có thể có hoặc không hiệu quả với mùi đặc biệt này và chắc chắn không thể thực hiện trên quy mô lớn.

* Đây là một mẹo nhỏ khác với baking soda; bỏ đồ da của bạn vào túi / áo gối. Rắc một lượng soda bicacbonat vào đó. Buộc chặt túi, lắc kỹ và sau đó để túi trong đó ít nhất hai mươi bốn giờ. Muối nở sẽ giúp hấp thụ một số mùi hôi.

* Bạn cũng có thể cho đồ da của mình vào túi ni lông có giấy báo vò nát trong vài ngày; nó sẽ hấp thụ mùi. Đây cũng là một phần lý do tại sao một số cửa hàng giày đặt giấy báo vào bên trong sản phẩm giày da của họ (ngoài việc tránh giày bị cong vênh vì bên trong rỗng).

* Than hoạt tính có thể hoạt động tốt như phương pháp báo chí, nhưng bạn không muốn nó chạm vào đồ da của bạn vì nó sẽ làm hỏng và ố bề mặt của nó.

* Bạn cũng có thể làm ướt áo khoác bằng ¼ cốc giấm trắng vào xô hoặc chậu nước. Bọt biển chiếc áo khoác da yêu quý của bạn bằng dung dịch. Sau đó rửa sạch, sau đó thoa dung dịch giấm lên một lần nữa, sau đó xả lại một lần nữa và phơi ở nơi có ánh nắng trực tiếp vì nhiệt có thể làm hỏng đồ da.

Giấm sẽ làm sạch và làm sạch đồ da và loại bỏ mùi hôi, hoặc ít nhất là sau khi chất chua của nó biến mất khỏi đồ da của bạn. Bạn có thể làm điều này thỉnh thoảng hoặc khi nó bị bẩn nhiều.

* Bạn cũng có thể đặt lá dứa lên đồ da có mùi của mình. Lá dứa (P. amaryllifolius) được sử dụng trong nấu ăn Đông Nam Á để tạo thêm mùi thơm đặc trưng cho cơm và các món cà ri như nasi lemak, kaya (mứt ‘), và các món tráng miệng như bánh dứa.

Lá tươi thường được xé thành dải, thắt nút để dễ lấy ra, cho vào nước nấu, sau đó lấy ra sau khi nấu. Có thể mua lá khô và chiết xuất đóng chai ở một số nơi.

* Bạn cũng có thể thay thế Febreze bằng hầu hết các chất tẩy rửa tại đây. Febreze sử dụng một hợp chất hóa học được gọi là cyclodextrin đã được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa gia dụng và trông coi trong một thời gian khá dài.

Chất như đường không nhất thiết “làm sạch” mùi da, nhưng hoạt động như một chất thấm hút như muối nở hoặc giấy báo vò, giúp thấm mùi da ra ngoài.

* Bạn cũng có thể nhúng quần áo da vào xô thuốc tẩy, cồn tẩy rửa hoặc dung dịch amoniac trong khoảng một giờ. Khi đó bạn sẽ thấy rằng mùi hôi đã được thay thế bằng mùi bệnh viện đáng yêu, chắc chắn sẽ hút mũi các quý ông trẻ tuổi. Có thể cần thoa lại dầu dưỡng da sau đó.

Tuy nhiên, đây là một số lời cảnh báo; Đảm bảo thực hiện một số bài kiểm tra độ bền màu trên da để đảm bảo da không bị phai màu do thuốc tẩy. Cũng nên sử dụng thuốc tẩy oxy thay vì thuốc tẩy clo để tránh phai màu và khô ngay từ đầu.

Câu hỏi thường gặp về da

Sự khác biệt giữa da Full Grain, Top Grain, Da thật và Da ngoại quan là gì?

Tất cả các loại da đều không giống nhau và điều quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt khi bạn mua các sản phẩm da. Da là một vật liệu tự nhiên. Nó mạnh mẽ, thở, cách nhiệt và tạo khuôn mẫu cho cơ thể bạn. Nó là sự kết hợp của vẻ đẹp và sức mạnh. Tuy nhiên, đẹp đến mức nào và mạnh như thế nào đều bị ảnh hưởng bởi nguồn, cách cắt và quá trình ẩn.

* Da Full Grain: Đây là loại da tốt nhất mà tiền có thể mua được. Nó được lấy từ lớp trên cùng của da và cho thấy các đường vân và vân tự nhiên của da. Bề mặt tự nhiên của da nguyên tấm sáng bóng và đẹp khi sử dụng. Da Full Grain bị đánh bóng theo thời gian.

Đây là loại da đặc biệt được sử dụng trong đồ da dày và các phụ kiện bằng da. Chất lượng hàng đầu của da bò và da trâu nước cực kỳ chắc chắn và bền. Nó được sử dụng trong cặp sang trọng và yên ngựa và dây cương đắt tiền.

Đây là loại da có nhiều ‘xạ hương’ nhất trong số các loại da khác. Mùi được săn đón (hoặc không được săn đón) này làm cho nó trở nên khác biệt so với tất cả các loại còn lại.

* Top Grain Leather: Đây là loại da cao cấp thứ hai. Da hạt trên cùng được tách ra từ lớp da trên cùng của da bị tì vết và được chà nhám và hoàn thiện lại. Da hạt đầu không bị cháy và bóng đẹp khi sử dụng, nhưng nó rất chắc và bền như da nguyên tấm.

* Da ngoại quan: Da ngoại quan là phần đáy của da. Phế liệu da lộn được mài cùng với keo và được làm phẳng lại trong một quy trình tương tự như sản xuất nhựa vinyl. Da liên kết yếu và xuống cấp nhanh chóng khi sử dụng.

* Da thật: Loại da này được sản xuất từ ​​các lớp da còn sót lại sau khi phần trên được tách ra để tạo ra các lớp tốt hơn. Những lớp dưới yếu hơn này được gọi là da lộn. (Đừng nhầm với lớp hoàn thiện mờ còn được gọi là “da lộn”.) Bề mặt da lộn thường được hoàn thiện để giống với lớp cao cấp hơn. Nó có thể mịn hoặc thô. Thận trọng: Chất lượng kém của da thật trở nên rõ ràng khi sử dụng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button