Xu hướng thời trang

Mô tả các công cụ đánh dấu, đo lường, cắt và may trong đồ da – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Mô tả các công cụ đánh dấu, đo lường, cắt và may trong đồ da
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Có một số công cụ được sử dụng trong lĩnh vực đồ da. Hầu hết những dụng cụ này được sản xuất trong nước trong khi những dụng cụ khác được mua từ các cửa hàng bán dụng cụ làm da nhập khẩu. Các công cụ sử dụng trong đồ da rất nhiều và đa dạng. Do đó, để dễ dàng xác định và nghiên cứu, các dụng cụ đánh dấu, dụng cụ đo lường, dụng cụ cắt và dụng cụ may được mô tả trong bài báo này.

1. Công cụ đánh dấu-

Loại công cụ da này được sử dụng cho mục đích đánh dấu. Chúng được sử dụng để tạo các đường để làm hướng dẫn trước khi tiến hành may, cắt, đan hoặc khâu. Ví dụ về các công cụ thuộc danh mục này là:

Edge Creaser- Công cụ này thường được kéo dọc theo các cạnh của các sản phẩm da để tạo đường chỉ nếp gấp cho các mục đích may và ủi.

Edger- Đây là một công cụ đánh dấu được sử dụng để tạo các đường dọc theo mép của các mặt hàng da để hỗ trợ trong việc may vá.

Da Marker- Công cụ này được sử dụng để đánh dấu các đường như một hướng dẫn cho các mục đích cắt và thiết kế.

Công cụ Tracing – Công cụ này được sử dụng để đánh dấu và truy tìm các đường của mẫu hoặc mẫu trước khi may.

Spacing Wheel- Công cụ này được sử dụng để đánh dấu các khoảng trống tương đương trên da trước khi đục lỗ để may.

Rãnh khâu- Nó được sử dụng để đánh dấu các đường để làm hướng dẫn khi khâu.

Máy vát mép- Công cụ này được sử dụng để vát và làm phẳng các cạnh của da dày.

Dụng cụ cắt cạnh- Đây là một dụng cụ bằng kim loại có tay cầm tròn bằng gỗ. Nó có một đầu nhỏ với một vít điều chỉnh được lắp chìm vào đầu và dao cắt rãnh mở rộng ra khỏi dụng cụ trên một trục kim loại có thể được điều chỉnh độ dài bằng vít lõm. Nó được sử dụng để tạo ra một đường rãnh nông trên bề mặt da, trong đó đường chỉ lõm xuống dưới bề mặt da.

2. Công cụ đo lường-

Đây là những công cụ có nhiệm vụ đảm bảo các đường thẳng và chính xác để khâu, cắt, tạo đường và trang trí. Ví dụ về các công cụ đo lường được sử dụng trong đồ da là:

Bộ chia – Nó được sử dụng để đo, tạo ra các khoảng nhỏ để khâu và thiết lập các vòng tròn để cắt các dải và dây chun.

Thước kim loại hoặc Cạnh thẳng-Nó được sử dụng để đo lường. Nó cũng đóng vai trò như một hướng dẫn khi tạo ra những đường cắt thẳng của da.

Băng đo – Đây là một loại băng cao su dài được sử dụng để thực hiện các phép đo chính xác.

3. Dụng cụ cắt-

Nhóm dụng cụ da này được sử dụng cho các mục đích cắt chung. Chúng được sử dụng để cắt các mẫu và miếng hoặc các bộ phận của da. Ví dụ về các công cụ cắt cho đồ da là:

Kéo hoặc Kéo- Đây là một công cụ cắt sắc bén được ghép nối được sử dụng để cắt thẻ và giấy tờ để sử dụng làm mẫu và để cắt da nhẹ, vải lót, xốp và vải.

Dao trượt tuyết- Đây là một loại dao sắc được sử dụng để loại bỏ độ phồng của da bằng cách làm mỏng. Kỹ thuật này thường được gọi là trượt tuyết.

Strap Cutter- Dụng cụ cắt này được sử dụng để cắt dây da dài được sử dụng để làm tay cầm của túi xách, thắt lưng, v.v.

Dao xoay- Nó được sử dụng để tạo các vết cắt nhẹ hoặc các đường vát để hỗ trợ việc gấp da.

Head Knife- Dao này được sử dụng để cắt và tỉa những miếng da dày.

Gouge- Công cụ cắt này được sử dụng để tạo rãnh giúp dễ dàng gấp và tạo nếp trong đồ da. V-Gouge- Loại gouge này được sử dụng để tạo rãnh chữ V. U- Gouge- Loại khoét này được sử dụng để tạo rãnh chữ ‘U’.

Bevel Point Knife- Công cụ cắt này được sử dụng để cắt da ở các góc vuông.

Tấm kính hoặc tấm kẽm – Là bề mặt mà da được đặt để cắt.

3. Dụng cụ may

Những công cụ này được sử dụng để khâu các mảnh da lại với nhau để tạo thành sản phẩm. Một số công cụ trong danh mục này giúp việc đan và tạo các đường khâu trang trí rất dễ dàng. Một số công cụ may được sử dụng trong đồ da là:

Kim: Có nhiều loại kim khác nhau được sử dụng trong đồ da. Trong khi một số loại như kim viền được sử dụng để may các mảnh da với nhau, những loại khác như Bao tay và Dây nịt được sử dụng để may xỏ ngón ở các mép của các sản phẩm bằng da.

Thimble: Đây là một dụng cụ bảo vệ bằng kim loại được đeo chủ yếu ở ngón trỏ như một sự trợ giúp tuyệt vời cho việc may vá.

Máy khâu: Máy này hỗ trợ khâu các mảnh da, xốp và các vật liệu giả da khác.

Kẹp vòng: Đây là dụng cụ dùng để giữ các vòng đai nhỏ trong kẹp khâu khi khâu đóng lại. Các hàm đủ nhỏ để đi vào vòng và kẹp nói chung có thể được giữ trong các hàm của một cặp kẹp khâu.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button