Xu hướng thời trang

Làm thế nào để trứng rùa thở? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào để trứng rùa thở?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Tổ rùa biển có lợi thế hơn khi nằm dưới bề mặt cát từ vài inch (15 cm trở lên) đến một thước Anh (1 mét). Nhiệt độ điều hòa khi độ sâu tăng cả về giá trị tuyệt đối và dao động hàng ngày. Hàm lượng nước của cát vẫn ổn định ở độ sâu của tổ mặc dù cát khô gần bề mặt. Vấn đề chính của một lứa trứng là thu được đủ oxy để thực hiện quá trình trao đổi chất và loại bỏ carbon dioxide sinh ra trong quá trình hô hấp. Ôxy được vận chuyển trong không khí và cát bao quanh tổ đến ổ ly hợp bên trong tổ bằng quá trình được gọi là khuếch tán. Carbon dioxide được vận chuyển theo cách tương tự.

Quy luật khuếch tán Fick xác định quá trình. Sự chuyển động của vật chất bằng cách khuếch tán phụ thuộc vào động lực tồn tại giữa một khu vực có nồng độ cao và một khu vực có nồng độ thấp và lực cản của đường đi giữa nguồn và bồn rửa. Trong trường hợp rùa làm tổ, cát cung cấp phần lớn lực cản vì vỏ trứng tương đối xốp đối với dòng khí. Trong một số trường hợp, oxy có thể giảm từ 20,9% trong không khí xuống 20,4% trong cát do sự trao đổi chất của vi khuẩn trong cát và 12 – 14% ở giữa ly hợp ngay trước khi nở. Tuy nhiên, mức độ oxy trong bộ ly hợp tương tự như phế nang trong phổi người.

Một trong những lý do khiến rùa luýt đẻ trứng vào mùa khô là do lớp khô hình thành trên bề mặt cát giúp vận chuyển khí dễ dàng hơn giữa không khí và tổ. Những chiếc tổ Olive Ridley trên bãi biển arribada bị thiếu oxy vì mật độ tổ cao trong bãi biển và sự thối rữa của những quả trứng bị vỡ ra trong quá trình arribadas.

Thật đáng kinh ngạc khi một ổ trứng rùa biển có thể sống sót bị chôn vùi sâu 10 – 36 inch dưới cát. Oxy phải khuếch tán từ không khí xuống cát và vào trứng. Khí cacbonic phải chuyển động theo hướng ngược lại. Phôi rùa biển đang phát triển thở qua mai của nó giống như phôi gà, có cùng nồng độ oxy và carbon dioxide bên trong mai như ở phổi người. Trứng rùa biển có nồng độ khí bên trong tương tự nhau, nhưng có sự khác biệt. Vỏ trứng rùa rất xốp, tạo điều kiện cho khí di chuyển, còn vỏ trứng gà thì có khả năng chống chịu rất tốt. Nồng độ khí của trứng rùa biển được thiết lập bởi tốc độ mà không khí có thể di chuyển qua cát và vào trong trứng. Ôxy lọc xuống gần ba feet cát, qua các lỗ rỗng giữa các hạt cát, sau đó giữa các quả trứng trong bộ ly hợp, và cuối cùng đi vào quả trứng ở giữa bộ ly hợp. Rào cản chính là tốc độ chuyển động của không khí giữa các hạt cát. Lớp cát cao 3 mét đó về cơ bản có chức năng giống như vỏ trứng gà hoặc không khí của con người đi vào phổi. Nó đóng vai trò là con đường hô hấp của trứng rùa biển.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button