Xu hướng thời trang

Giới thiệu về Sản xuất Túi xách – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Giới thiệu về Sản xuất Túi xách
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Túi xách đến từ đâu?

Bạn đã bao giờ tự hỏi túi xách hàng hiệu của mình đến từ đâu và điều gì đã tạo nên nó? Và một chiếc túi xách đi từ ý tưởng đến thành phẩm như thế nào và tại sao chúng lại có giá cao như vậy? Đưa thiết kế túi xách hoặc ví vào cuộc sống là một quá trình liên quan – và chất lượng của chiếc túi càng cao thì càng phải suy nghĩ nhiều hơn về việc tạo ra nó. Quá trình này thường bắt đầu với một bản phác thảo; tuy nhiên, trước khi bất kỳ bản vẽ nào có thể được đưa vào sản xuất, nhà thiết kế cần xem xét xu hướng túi xách mới nhất để đảm bảo rằng sản phẩm hoàn chỉnh sẽ phù hợp với phong cách hiện tại, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và cung cấp đủ sự khác biệt để làm cho chiếc túi trở nên độc đáo so với những chiếc túi khác trên thị trường.

Một nhà sản xuất hoa văn lành nghề sẽ sử dụng các bản vẽ để tạo ra một mô hình giấy hoặc nguyên mẫu của chiếc túi và một mẫu chính thức sẽ được sử dụng để tạo ra toàn bộ bộ sưu tập túi xách sang trọng. Nhưng trước khi có thể làm túi, chất liệu và màu sắc phải được lựa chọn. Ví dụ, một chiếc túi xách có thể có nhiều màu hoặc nhiều loại da, từ da bò mềm, da đà điểu. Hình dáng đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn loại da; túi đeo vai có cấu trúc nên sử dụng da cứng và bền hơn trong khi túi xách hobo hoặc túi đeo chéo sẽ sử dụng da mềm hơn, dẻo hơn. Sau khi chọn xong nguyên liệu, thợ cắt da sẽ cắt da cho từng chiếc túi xách và chuẩn bị khâu. Đây là một quá trình tinh tế đòi hỏi một người thợ làm da có tay nghề cao, điều này góp phần làm tăng giá thành của một chiếc túi xách đích thực. Mỗi phần phải được cắt hoàn hảo để tương ứng với mẫu túi xách – chỉ một thợ cắt da có kinh nghiệm mới biết cách làm việc tốt nhất với các loại da cụ thể để đảm bảo rằng kết quả cuối cùng là hoàn hảo.

Bước tiếp theo trong cách may túi xách là khâu. Một banconista hoặc thợ lắp ráp sẽ tạo lại mô hình túi xách bằng giấy từ những tấm da cắt ra. Da được khâu bằng tay hoặc khâu bằng máy khâu. Công việc này đòi hỏi sự khéo léo cao nhất để có thể khâu những đường chỉ đẹp và thẳng trên da, đặc biệt là những loại da cứng hơn-một đường khâu sai sẽ để lại dấu vết vĩnh viễn trên da, làm hỏng toàn bộ sản phẩm. Túi xách càng có nhiều chi tiết càng giống phần cứng và túi bên trong – thì quá trình chế tạo càng phức tạp. Chất lượng cuối cùng của một chiếc túi xách được xác định trong giai đoạn này của quá trình. Bất kỳ sai sót nào cũng sẽ ảnh hưởng đến hình dáng và độ bền của túi theo thời gian. Công đoạn tiếp theo là hoàn thiện. Chiếc túi trông vẫn sẽ khác so với nguyên mẫu, vì nó không có phần cứng, khóa kéo hoặc khóa đóng. Trong quá trình này, mỗi túi xách được kiểm tra các lỗi và tất cả các phần cứng được bổ sung. Các túi xách da hiện đã sẵn sàng để vận chuyển. Mỗi chiếc túi xách được gói riêng trong một túi vải quảng cáo được vận chuyển cho khách hàng hoặc cửa hàng.

Chi phí túi xách 

Như bạn có thể thấy, sản xuất một chiếc túi xách đích thực là một quá trình dài và liên quan. Chi phí của một chiếc túi xách được xác định bởi:

  • Uy tín của thương hiệu
  • Chất lượng của vật liệu được sử dụng để làm mỗi chiếc túi xách
  • Kinh nghiệm của các nghệ nhân đồ da
  • Chi phí sản xuất và cơ sở vật chất

Vì vậy, lần tới khi bạn mua một chiếc túi xách sang trọng mới, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì liên quan đến việc tạo ra thành phẩm.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button