Xu hướng thời trang

Lịch sử lặn biển – Lặn biển đã phát triển như thế nào trong những năm qua – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Lịch sử lặn biển – Lặn biển đã phát triển như thế nào trong những năm qua
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Con người luôn luôn say mê thế giới dưới nước. Mong muốn dành một chút thời gian ở độ sâu của biển và đại dương đã thu hút sự chú ý của con người. Điều này đã thôi thúc anh tìm ra những cách thức và phương tiện giúp anh khám phá thế giới biển.

Nhiều nhà phát minh rất muốn phát triển thiết bị hỗ trợ thám hiểm dưới nước. Ý tưởng và thiết bị được phát triển trong những năm 1500 nghiêng về một chiếc chuông lặn. Thiết bị này về cơ bản là một bộ máy hình chuông với đáy mở ra biển. Những chiếc chuông lặn đầu tiên có kích thước lớn và trọng lượng nặng để chìm ở vị trí thẳng đứng, do đó có thể giữ lại đủ không khí để cho phép thợ lặn thở.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với các sự kiện theo trình tự thời gian về lịch sử của môn lặn biển.

Tài liệu tham khảo đầu tiên được ghi lại về một chiếc chuông lặn thực tế được thực hiện vào năm 1531. Tuy nhiên, vào cuối những năm 1600, công nghệ này đã đạt được những bước tiến lớn. Điều này có nghĩa là bây giờ các thợ lặn đã có thể dành hàng giờ dưới nước.

Năm 1690, một nhà thiên văn học người Anh tên là Edmund Halley đã phát triển một chiếc chuông lặn, trong đó không khí bổ sung được gửi đến các thợ lặn bằng cách đưa các thùng không khí có trọng lượng xuống từ bề mặt.

Sự phát triển tiếp theo trong lịch sử của môn lặn biển là bộ quần áo lặn biển sâu, vào thời điểm đó được gọi là trang phục lặn.

Năm 1715, một người Anh tên là John Lethbridge đã phát triển chiếc váy lặn đầu tiên. Về cơ bản, đây là một chiếc thùng được bọc bằng da được trang bị hai lỗ trên cánh tay với ống chống nước và một cửa sổ bằng kính cho phép người lặn quan sát dưới nước. Bộ máy này được hạ xuống từ một con tàu giống như một chiếc chuông lặn.

Mặc dù một số thiết kế đã được sử dụng trong những năm sau đó, thiết bị này vẫn có những hạn chế tương tự như chuông lặn vì thợ lặn bị hạn chế trong chuyển động của mình.

Năm 1828, John và Charles Deane đã phát triển chiếc váy lặn và mũ bảo hiểm hạng nặng mang tính cách mạng đầu tiên có nguồn gốc từ mũ bảo hiểm được sử dụng bởi lính cứu hỏa. Mũ bảo hiểm được đặt trên vai của người lặn, được giữ cố định bằng trọng lượng của chính nó và được buộc vào đai thắt lưng. Mũ bảo hiểm này được kết nối với một ống mềm chạy lên bề mặt và cung cấp không khí trong lành liên tục cho thợ lặn.

Một sự thật thú vị trong lịch sử của môn lặn biển là vào năm 1836, Deanes đã ban hành sách hướng dẫn dành cho thợ lặn, đây có thể là cuốn sách đầu tiên thuộc loại này từng được sản xuất.

Mặc dù đã có những tiến bộ vượt bậc nhưng thiết bị do những nhà phát minh tiên phong này phát triển còn hạn chế ở chỗ thợ lặn vẫn phải gắn vào bề mặt thông qua ống dẫn khí do đó hạn chế chuyển động. Cách duy nhất để tiến tới là người thợ lặn mang theo một nguồn cung cấp không khí di động độc lập. Tuy nhiên trong thế kỷ 19, các xi lanh không đủ mạnh để giữ không khí ở áp suất cao.

Một thực tế quan trọng trong lịch sử của môn lặn biển là việc phát minh ra bộ điều chỉnh bình dưỡng khí đầu tiên được phát triển bởi Benoit Rouquayrol. Bộ điều chỉnh sau này sẽ trở thành bộ phận chính của thiết bị lặn chịu trách nhiệm điều chỉnh luồng không khí từ bể để đáp ứng yêu cầu về áp suất và hơi thở của người lặn.

Để có bài viết đầy đủ, hãy truy cập Scuba-Snorkeling-Adventures.com trong phần lặn với bình dưỡng khí của trang web tại http://Scuba-Snorkeling-Adventures.com/history-of-scuba-diving.html.

Bản quyền (c) 2010 Scuba-Snorkeling-Adventures.com. Đã đăng ký Bản quyền.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button