Da thuộc

Cách bảo quản và làm sạch da lộn hiệu quả nhất

da lộn rất khó bảo quản, nên khi bị bẩn, bám bụi hay mốc thì chúng ta nên vệ sinh cho sản phẩm được đảm bảo nhất. Sau đây Ngọc Quang sẽ bật mí các cách bảo quản và làm sạch da lộn đơn giản và hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

làm sạch da lộn
làm sạch da lộn

Cách làm sạch da lộn – Các bước làm sạch chất liệu da lộn 

Vo tờ giấy báo và nhét chúng vào trong giày, đặc biệt ở khu vực mũi giày để không làm ảnh hưởng đến phom giày trong quá trình làm sạch. Sử dụng bàn chải làm sạch da lộn, nhẹ nhàng chải lên vết bẩn bám trên bề mặt đôi giày.

Tuy nhiên, nếu đó là vết bẩn “cứng đầu” như bùn đóng cặn, việc chải chà mạnh chúng là điều cần thiết, bất kể theo chiều hướng nào. Đối với những vết bẩn không thể loại bỏ bằng bàn chải làm sạch, hãy sử dụng một miếng cao su chà sát lên bề mặt giày bị bẩn. Bên cạnh đó, bạn có thể cạo vết bẩn đóng két lại bằng một tấm ván ép nhỏ.

Sau khi thực hiện những bước trên, bạn có thể đánh qua giày da lộn bằng bàn chải nylon để dựng lớp lông trên bề mặt vừa bị làm xẹp lại trong quá trình làm sạch trước đó.Trong trường hợp lớp lông giày da lộn bị mòn, hãy sử dụng bàn chải sợi lông da lộn trước khi sử dụng bàn chải nylon.

Bước cuối cùng, hãy tháo những tờ giấy báo ra khỏi giày và cất giữ chúng tại nơi khô ráo. Nếu bạn mang giày da lộn thường xuyên, bạn nên gói ghém chúng cẩn thận trong tờ giấy và bảo quản trong hộp giày.

Khi  cạo các vết bẩn “cứng đầu” trên bề mặt giày bằng miếng ván ép, bạn có thể xịt hơi nước vào bề mặt giày bằng cách sử dụng bàn là hơi nước hơ qua để giúp mở lỗ chân lông, việc lau chùi khi đó sẽ trở nên dễ dàng hơn.

làm sạch da lộn
làm sạch da lộn

Cách làm sạch da lộn – Bảo quản chất liệu da lộn

Có một vài lời khuyên và phương pháp bạn nên biết để chăm sóc cho những sản phẩm làm từ da lộn như sau:

  • Tuyệt đối không nên làm khô da lộn bằng máy sấy tóc hoặc nhiệt nóng bởi như vậy sẽ làm thay đổi cấu trúc nguyên thủy của da.
  • Dùng bàn chải da lộn(hoặc bàn chải đánh răng loại mềm) để loại bỏ những vết bẩn bám trên bề mặt da lộn. Nhưng nếu vết bẩn khô cứng bám chặt, hãy dùng thử một ít giấm trắng và lau sạch bằng bàn chải nhé.
  • Đối với trường hợp vệ sinh các sản phẩm da lộn, nên sử dụng các loại xà bông hoặc nước giặt chuyên dụng cho da lộn và chải nhẹ bằng bàn chải, sau đó phơi nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.
  • Sau đó, xịt nước trên toàn bộ giày và sử dụng một miếng vải khô lau sạch, để khô qua đêm và sau đó chỉ cần dùng bàn chải da lộn chải đều.
làm sạch da lộn
làm sạch da lộn

Từ khóa:

  • dung dịch vệ sinh giày da lộn
  • cách lấy lại màu cho giày da lộn
  • gôm tẩy da lộn
  • da nhung và da lộn

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button