Da thuộc

Chất liệu da lộn là gì? Cách bảo quản da lộn cực dễ tại nhà

Có rất nhiều các trang phục, phụ kiện làm bằng da lộn là gì? Hầu như ai cũng đã từng nghe đến chất liệu này nhưng không phải ai cũng nắm được rõ thông tin về da lộn. Vậy chất liệu da lộn này có điểm gì đặc biệt? Được sản xuất bằng phương pháp nào? Cách bảo quản ra sao? Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của Ngọc Quang nhé.

Chất liệu da lộn là gì?

Da lộn có tên gọi tiếng Anh là Suede Leather. Được làm từ mặt trái của da động vật, phổ biến là từ da cừu, da bò, da heo và da dê. Da suede được chà nhám và đánh bóng để có những cấu trúc da bằng phẳng, đồng đều hơn, vừa đủ nhẹ và mềm mại.

chất liệu da lộn
da lộn

Chất liệu da lộn được sản xuất như thế nào?

Da lộn được lấy từ da lớp 3, lớp split grain của các loài động vật, đưa mặt trong (mặt thịt) ra ngoài. Để có thể sử dụng được miếng da này các nghệ nhận sẽ tách phần hạt nổi trên bề mặt da rồi đánh bóng. Với cách làm này ta sẽ thu được da lộn cả hai mặt trên và dưới, tạo ra một sản phẩm da mềm mịn, đàn hồi tốt hơn.

chất liệu da lộn
da lộn

Phương pháp tạo nên da lộn

Da lộn được tạo ra bằng hai phương pháp thông dụng như sau:

  • Phương pháp thứ nhất, vì da lộn vốn là bề mặt bên trong của da động vật, nên có thể nhìn thấy ở mặt dưới da và lật ngược lại, trái ngược với loại da nubuk được làm từ bên ngoài.
  • Phương pháp thứ hai, là phương thức được đánh giá cầu kỳ và phức tạp hơn. Đó là tách các phần hạt trên bề mặt da và để lộ phần mờ mờ chỉ để lấy được bề mặt bên trong. Cách này ta sẽ được da lộn cả 2 mặt trên dưới và sẽ tạo ra một sản phẩm có chất liệu da mềm mại hơn, dẻo hơn. Vì thế nên giá thành của loại da này cũng sẽ cao hơn.
chất liệu da lộn
da lộn

Từ khóa:

  • da lộn nhân tạo
  • da nhung và da lộn
  • da lộn nhân tạo là gì
  • vải giả da lộn

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button