Phụ kiện thời trang

Cách chọn size áo khoác nam chuẩn từ A-Z cho bạn

Cách chọn size áo khoác nam chuẩn giúp cánh mày râu lên dáng đẹp hơn trông thấy. Hơn nữa một chiếc áo mặc vừa người cũng khiến bạn trở nên thoải mái hơn khi đi lại cũng như làm việc. Dù là áo khoác thường, áo bò hay hoodie thì cũng đều có bảng size và tiêu chuẩn cụ thể, vậy mới các bạn tham khảo cách chọn size áo khoác nam vô cùng đơn giản tại bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh bay những nỗi lo trên với những chia sẻ về cách chọn size áo khoác dành cho nam ngay dưới đây.

Cách chọn áo khoác nam cực chuẩn

Trước khi tiến hành chọn size áo, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

 • Thước dây.
 • Sổ và bút.

Và làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

Việc lựa chọn size áo khoác theo đặc thù của cơ thể là phương pháp mà nhiều người lựa chọn. Vì trong tất cả các cách thì đây là việc mà bạn sẽ chọn được chiếc áo chuẩn form cơ thể nhất. Cách này khắc phục được những nhược điểm chọn theo size chung. Đó là việc ưng phần này nhưng lại chưa ổn về phần khác.

cách chọn size áo khoác nam
cách chọn size áo khoác nam

1. Cách chọn sixe áo khoác nam theo chiều cao cân nặng

Nắm được chiều cao cân nặng để lựa chọn được cho mình chiếc áo khoác phù hợp. Thông thường thì các loại áo được may ra sẽ thiết kế cho một nhóm người theo một phân khúc cụ thể. Đó là những phân khúc mà mình đã liệt kê dưới đây. Và lưu ý rằng, mình sắp xếp chúng theo thứ tự lần lượt là: Chiều cao, cân nặng, size áo nhé.

 • 1m50 – 1m59, 40 – 50kg: S
 • 1m60 – 1m65, 51 -60kg: M
 • 1m66 – 1m70, 61 – 70kg: L
 • 1m71 – 1m75, 67 – 75kg: XL
 • 1m75 – 1m85, 85 – 100kg: XXL
 • Với những người >1m84 và cân nặng >100 thì chọn size XXXL

Cách chọn size áo khoác nam theo tiêu chí riêng biệt này sẽ thường chuẩn hơn. Bởi vì bạn là người nắm rõ cơ thể mình nhất, biết mình nằm trong đoạn nào. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn chính xác hơn, đảm bảo sự thoải mái hơn.

2. Cách chọn size áo khoác nam theo số đo cơ thể

Khi áp dụng theo phương pháp này, bạn cần phải nắm được những số đo trên cơ thể mình. Như số đo chiều dài lưng, vai và ngang vai của bạn. Sau đó hãy tiến hành so sánh dưới thống kê theo tứ tự trong bảng dưới đây.

Đối với những trường hợp không có số đo nào phù hợp với khoảng định lượng trên. Thì bạn hãy chọn size áo khoác cỡ to hơn. Vì cũng như những quần áo khác, to hơn còn có thể sửa được. Còn bé hơn thì sẽ không có cách nào làm cho nó to lên được nữa.

cách chọn size áo khoác nam
cách chọn size áo khoác nam

Đo vòng ngực

Đặt chiếc áo khoác của bạn lên một mặt phẳng, cài nút hoặc kéo khóa áo lại, cố định chúng cho các mép quần áo thật phẳng phiu và dùng thước đo ngang ngực áo ( thường phần này nằm ngay dưới tay áo ).

Sau đó, gấp đôi số đo và bạn đã có được kích thước phần ngực áo.

Đo vòng eo

Tiếp theo là số đo vòng eo. Bạn có thể xác định vị trí của eo khá dễ dàng bởi cúng là phần nhỏ nhất trên thân áo. Với những chiếc Suit hay Blazer, một trong những cách xác định eo của chúng là nhìn vào những chiếc cúc. Những chiếc áo có 3 cúc, hãy đo eo bằng cách đặt thước đi qua khuy giữa và vuông góc với thân áo như hình.

Với những chiếc áo có 2 cúc, làm tương tự với chiếc khuy áo đầu tiên từ trên xuống.

Sau khi lấy số đo mặt trên của áo, nhân đôi để có được số đo vòng eo của chiếc áo

Đo vai áo

Bây giờ chúng ta hãy lật mặt sau của chiếc áo khoác, giữ cố định chúng mọt cách phẳng phiu và đo từ đường nối giữa vai và tay áo bên trái đến bên phải (như hình). Kích thước vai áo là phần rộng nhất trên vai.

Ghi lại số đo để chọn size áo.

Đo thân áo

Tiếp theo, ta cần xác định chiều dài áo. Tiến hàng đo từ phần đáy cổ áo (cách phần cao nhất của cổ áo khoảng 3 – 4 cm) đến phần đuôi áo.

Nhớ ghi lại số đo để đối chiếu với size áo nữa nhé!

Đo độ dài tay áo

Đặt một đầu của thước dây ở đỉnh ống tay và kéo đầu còn lại đến cuối ống tay áo.

Đo cầu vai

Chiếc áo khoác của bạn cần có phần cầu vai ôm vừa vặn, êm ái để mang lại cảm giác dễ chịu và đảm bảo việc cử động của cánh tay dễ dàng, thoải mái. Phần cầu vai quá chật sẽ hạn chế các cử động đơn giản của bạn, khiến bạn cảm thấy không thoải mái, ngược lại, phần cầu vai quá rộng sẽ “nhấn chìm” bạn trong chiếc áo khoác. Chính vì thế, xác định số đo vai chính xác là điều không thể bỏ qua khi chọn size cho áo khoác.

Để lấy được số đo vai chính xác nhất, đầu tiên, hãy xác định bạn đang thả lỏng vai theo tư thế thoải mái nhất. Sau đó, đặt thước dây từ đầu vai bên này băng qua lưng để sang đầu vai bên kia như hình dưới.

 

cách chọn size áo khoác nam
cách chọn size áo khoác nam

Đo chiều dài áo lưng hoặc chiều dài cơ thể

Bạn muốn có một chiếc áo khoác dài ngang hông hay một chiếc áo choàng qua đầu gối? Độ dài của chiếc áo khoác thường phụ thuộc khá nhiều vào chiều cao của bạn. Để chọn được một chiếc áo khoác có độ dài phù hợp, không gì tốt hơn việc trực tiếp đo chiều dài cơ thể bạn để đối chiếu khi chọn size.

Để có được số đo này, bạn cần thả lỏng cơ thể và đặt thước bên dưới cổ áo (đẳng trước hoặc sau lưng đều được), kéo chúng đến vị trí mình mong muốn.Ví dụ, nếu bạn muốn một chiếc áo khoác dài ngang hông, hãy dừng chiếc thước dây ở đó; tương tự nếu bạn muốn có chiếc áo khoác dài hơn, hãy tiếp tục kéo thước dây xuống ngang đầu gối hoặc bắp chân

Đo chiều dài tay

Một chiếc áo khoác với tay áo quá dài sẽ không tạo thiện cảm với người đối diện và ngược lại, tay áo quá ngắn sẽ khiến người khác cảm giác như bạn đang mặc lại chiếc áo khoác hồi nhỏ. Lựa chọn tuyệt vời và khôn ngoan hơn cả là những chiếc áo khoác với độ dài tay áo vừa phải. Vậy làm thế nào để xác định được độ dài này? Đơn giản, đo chứ còn gì nữa!

Để đo chiều dài tay, hãy đặt tay lên hông của bạn, nhớ rằng tay bạn phải hơi cong. Sau đó tiến hành đo từ phần tiếp giáp với cổ đến cổ tay.

Đo vòng mông

Vòng mông thường không được nhiều người để ý song đây cũng là yếu tố rất quan trọng để có thể chọn được những chiếc áo khoác vừa vặn, đặc biệt là các loại suit, vest, Blazer hay những chiếc áo khoác chùm qua mông. Đo vòng 3 bằng cách đặt thước dây ở giữa mông (thường là phần nằm chính giữa eo và đùi).

Cách chọn size áo khoác nam theo size Châu Âu và Việt Nam

Mỗi một vùng miền địa lý, con người sẽ có những khung cơ thể khác nhau. Người phương Tây thường to cao, còn phương Đông thì thường nhỏ bé. Chính vì vậy mà sẽ có cách chọn size áo khoác nam cho từng khu vực địa lý cũng khác nhau. Nếu các bạn có ý định order áo về, thì cần đối chiếu theo tiêu chuẩn ở bảng bên dưới đây để chọn size cho phù hợp nhé. cùng 1 cỡ “L” nhưng size châu âu và châu á sẽ khác nhau đấy.

1. Châu Âu

Khi order hàng từ bên nước ngoài chúng ta sẽ không thể nào thử được đồ. Vì thế bạn nên đo cân nặng và vòng ngực của mình để có thể biết được chính xác số áo phù hợp dành cho mình. Cùng xem bảng thống kê nào!

cách chọn size áo khoác nam
cách chọn size áo khoác nam

Lưu ý là người nước ngoài khung xương sẽ to hơn người châu Á mình. Vì vậy khi đặt mua thì các bạn nhớ chọn giảm đi 1 size nhé.

2. Việt Nam

Cơ thể của người Việt Nam có đặc điểm là không quá to lớn. Nên cách chọn size áo khoác nam hay nữ cũng sẽ nhỏ gọn. Nào cùng xem bản thân bạn và tôi, ai phù hợp với số size áo nào nha.

 • Chiều cao 1m50 – 1m60, cân nặng 40 – 50, chọn size S
 • Chiều cao 1m60 – 1m65, cân nặng 51 – 60, chọn size M
 • Chiều cao 1m65 – 1m70 cân nặng 61 – 66, chọn size L
 • Chiều cao 1m70 – 1m80 cân nặng 67 – 72, chọn size XL
 • Chiều cao trên 1m80, cân nặng trên 72kg, chọn size XXL

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chọn áo khoác nam cực chuẩn dành cho phái mạnh. Chúc các bạn lựa chọn được những chiếc áo ưng ý và thoải mái nhất có thể.

Ngoài ra, mách cho bạn một kinh nghiệm đó là nếu bạn muốn sử dụng một chiếc áo khoác dài lâu thì tốt nhất bạn nên chọn chiếc áo có thể sửa dễ dàng như áo rộng có thể bóp lại, còn nếu mua áo quá nhỏ thì không thể mở áo rộng ra được nữa.

Những lưu ý khi chọn size áo khoác cho nam nữ

Việc chọn size áo khoác cho nam và nữ tuy đơn giản nhưng bạn đã biết cách phải lựa chọn size làm sao để khi kết hợp với những item khác, tổng thể outfit trở nên hoàn hảo và thời trang nhất? Nắm ngay những tips sau đây khi chọn size áo khoác cho nam nữ:

 • Chọn áo khoác lớn hơn áo trong của bạn 1 size: Một chiếc áo khoác lớn hơn một chút so với kích thước áo bình thường sẽ khiến bạn trở nên thoải mái hơn khi cử động.
 • Nếu bạn có thân hình thấp bé thì đừng chọn áo khoác dài qua đùi: Điều này sẽ làm làm bạn càng thấp hơn và hơi lộm thộm nữa. Chọn một chiếc áo khoác ngang đùi là hoàn hảo nhất cho cơ thể của bạn.
 • Mặc thử áo trong trước khi mặc áo khoác: Khi đi mua áo khoác, bạn hãy mặc sẵn một chiếc áo thun đơn giản hay áo sơ mi vào mùa hè hay áo  áo khoác hoodie hay sweater cho mùa đông bên trong khi đi mua áo khoác để khoác thử. Nếu thấy vừa vẹn và thoải mái thì hãy chốt đơn nhé!
 • Các thông số có thể không chuẩn xác: Các số đo có thể không chính xác tuyệt đối vì tại thời điểm bạn đo, có thể bạn vừa mới ăn no hay trong cơn đói bụng. Bên cạnh đó, các số đo cơ thể vào buổi sáng và buổi chiều cũng khác nhau nên bảng chọn size áo khoác cho nam, nữ cho mang tính chất tham khảo tương đối thôi nhé!
 • Đến trực tiếp cửa hàng để mua áo: Mặc dù, trong thời đại 4.0, việc mua hàng online đã trở thành thói quen của nhiều người nhưng với những loại áo khoác mắc tiền như vest, áo blazer, suit, khoác da,… thì hãy đến cửa hàng chọn cho chuẩn xác cũng như thoải mái hơn vì khi đặt online, lỡ áo rộng hay chật thì đổi lại rất mất thời gian.

Từ khóa:

 • Size áo khoác nam theo cân nặng và chiều cao
 • Cách chọn size áo khoác nữ
 • Cách chọn size áo khoác jean nam
 • Bảng size áo khoác nam Trung Quốc
 • Size áo khoác nam châu á

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button