Da thuộc

Hướng dẫn về da ngoại quan – Da mê – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Hướng dẫn về da ngoại quan – Da mê
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Bài viết mới nhất của Lacey Jackson (nhìn thấy tất cả)

Tôi không thể hiểu tại sao các cửa hàng như Ross lại có thể bán túi, ví, giày, thắt lưng và đồ nội thất “da thật” với giá chỉ bằng một phần chi phí mà tôi đã thấy ở các cửa hàng khác.

Lớn lên, tôi nghĩ “da” chỉ là một từ, một thứ, và tất cả các lần lặp lại khác đều gọi cùng một “da”. Tôi biết nó đến từ một con bò. Sau đó, tôi biết nó có thể đến từ bất kỳ con vật (hoặc con người, ick) nào.

Nhiều năm trôi qua và tôi muốn dùng tiền tiêu vặt của mình để tự mua đồ, tôi sẽ chọn những chiếc túi và ví da, chúng sẽ bong tróc và bong tróc trong vòng vài năm. Gia đình bên châu Á của tôi sẽ coi thường họ và nói: “Đó là bởi vì họ có mối quan hệ với nhau,” mà không cần giải thích gì thêm.

Vì vậy, nếu bạn không chắc da “ngoại quan” nghĩa là gì so với da “thật”, da “thật”, hạt trên, nubuck, da lộn hoặc bất kỳ thuật ngữ nào khác, bạn không đơn độc. Rất may, tôi có thể giúp giải thích điều mà gia đình tôi chưa bao giờ làm.

Bottomline Trả trước

Da ngoại quan là loại da rẻ tiền nhất và chất lượng thấp nhất. Nó là một hỗn hợp của phế liệu da thật và các mảnh khác. Thông thường, bạn sẽ chỉ có tối đa 20% da thật trong da ngoại quan của mình. Nhưng 20% ​​đó có giá trị cho một cái gì đó.

Bạn có thể giữ cho các sản phẩm da ngoại quan trông như mới và bền lâu theo năm tháng với đủ sự chăm sóc và bảo dưỡng. Tuổi thọ này có thể dẫn đến tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu bạn muốn các sản phẩm có kiểu dáng và cảm giác của da hạt cao cấp mà không phải trả giá đắt.

Da ngoại quan là gì và không phải là gì

Da ngoại quan

Cách dễ nhất để khái niệm về da ngoại quan so với các sản phẩm da khác là nghĩ về nó như là gà hoặc xúc xích của thế giới đồ da. Về cơ bản, tất cả các mảnh khác được cắt và bỏ đi sau khi một nhà sản xuất lấy được hạt trên cùng, hạt đầy đủ và hạt tách kết hợp để tạo ra một sản phẩm da thật và giả da.

Da liên kết lấy tất cả các mảnh vụn và sợi còn sót lại sau khi các nhà sản xuất xử lý da thật, kết hợp chúng bằng cách sử dụng chất kết dính polyurethane.

Lớp hồ lớn này được cuộn lại với nhau và dính vào một lớp giấy bồi. Một số nhà sản xuất thêm polyurethane và làm nổi tấm cuối cùng của da ngoại quan để nó trông giống như da thật.

Các tên khác cho da ngoại quan

  • Giả da
  • Vinyl
  • Da tái tạo
  • Da tổng hợp
  • LeatherSoft

Tại sao sử dụng da ngoại quan

da ghế

Ngay cả khi nó là con gà lên thế giới đồ da, điều đó không có nghĩa là nó không có công dụng hoặc lợi thế. Bởi vì nó thường chứa ít hơn 20% da thật, da ngoại quan rẻ hơn đáng kể.

Da thật thường có các khuyết điểm đến từ da, giống như việc bạn có thể có các khuyết điểm trên da. Nhưng với da ngoại quan, bạn có thể tận hưởng một kết cấu đồng nhất rất mịn, hoàn hảo cho những thứ như ghế ô tô hoặc ghế văn phòng.

Bởi vì da ngoại quan được xử lý, bạn có thể chọn nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy những thứ như nội thất bằng da đã được nhuộm một màu đỏ rực rỡ hoặc xanh lục.

Lý do yêu thích của cá nhân tôi khi đầu tư vào da ngoại quan, đặc biệt là đối với những thứ như ghế văn phòng của tôi, là nó chỉ có mùi thơm hơn da nhân tạo. Nó vẫn có một chút mùi da thật mà không có mùi của hóa chất hoặc sản phẩm còn sót lại.

Khi nào cần tránh da ngoại quan

Da liên kết có tuổi thọ ngắn hơn, vì vậy mặc dù bạn trả ít tiền hơn trong dài hạn, nhưng cuối cùng bạn có thể phải trả nhiều hơn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên thay cùng một món đồ nội thất hoặc quần áo.

Da liên kết thường được sử dụng cho những thứ như ví, ví, thắt lưng và ghế, nhưng nó bị mòn đi khi sử dụng thường xuyên, điều này thật đáng tiếc, do tần suất mọi người ra vào ghế. Một số sản phẩm tẩy rửa có thể góp phần vào việc này bằng cách loại bỏ polyurethane.

Hai năm trước, tôi biết được rằng màu trên da ngoại quan sẽ bị phai khi để dưới ánh nắng trực tiếp. Ghế văn phòng của tôi bây giờ có họa tiết hình học góc cạnh phù hợp với khung cửa sổ.

Làm thế nào để xác định da ngoại quan

ghế sofa da ngoại quan

Như tôi đã đề cập, có một tỷ lệ nhỏ da thật trong các sản phẩm da ngoại quan, vì vậy các nhà sản xuất nhất định sẽ bẻ cong sự thật bằng cách tiếp thị sản phẩm của họ là “chính hãng”.

Cách tốt nhất để bạn biết một thứ có phải là da ngoại quan hay không là xem giá thành. Da thật sẽ luôn có giá cao hơn đáng kể.

Ví dụ:

Tất nhiên, một điểm bất thường không nhất thiết chỉ ra sự khác biệt về chất lượng da, nhưng nếu bạn so sánh nhiều trường kỷ, ví, ghế văn phòng hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác và tất cả những sản phẩm chỉ rõ da thật, da hạt cao cấp, thậm chí da hạt chia ồ, bạn sẽ thấy giá chênh lệch ít nhất là 50%.

Tại sao da ngoại quan lại rẻ hơn rất nhiều?

Nó rẻ hơn rất nhiều để thực hiện. Trong quá trình sản xuất, da sống được cắt thành nhiều lớp khác nhau. Ví dụ, da dạng hạt chia là khi một lớp đơn được tách ra làm đôi. Đây là một bước tiến so với da ngoại quan về giá cả và chất lượng vì nó được lấy từ phần da sống hoàn toàn.

Sau khi tất cả các phần khác nhau, hạt trên cùng, da lộn, nubuck, và những thứ tương tự, được cắt và chuẩn bị, chắc chắn sẽ có những mảnh vụn còn sót lại. Nếu bạn đã từng làm thắt lưng da hoặc làm một chiếc ví da ở nhà, bạn biết rằng ngay cả những phép đo cẩn thận cũng sẽ mang theo một số phế liệu da.

Như tôi đã đề cập, tất cả những phế liệu này đã được thu thập và nghiền lại với nhau để làm da ngoại quan.

Vì vậy, quá trình cắt chính xác không nhất thiết phải tham gia vào quá trình trực tiếp sản xuất da ngoại quan và không phải chăm sóc nhiều trong phần còn lại của quá trình sản xuất vì bất kỳ vết nứt hoặc vết xước nào đều có thể được đánh bóng và làm nổi.

Làm thế nào để làm sạch da ngoại quan

làm sạch da

Da ngoại quan là loại da dễ bảo quản lâu dài nhất, nhưng bạn vẫn phải lau chùi nó nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn, hoặc những vết bẩn thỉnh thoảng để lại do con bạn đặt chân lên ghế mặc dù bạn đã nói với chúng. không để.

Vệ sinh định kỳ

Một điều cần tránh là bất cứ thứ gì có cồn. Chất tẩy rửa mạnh có chứa cồn có thể làm hỏng lớp phủ polyurethane hoặc bất kỳ lớp sơn màu nào.

Nếu bạn sử dụng một miếng vải màu, bạn có thể vô tình chuyển nó lên da ngoại quan của bạn. Tương tự, bạn không muốn sử dụng vải màu khi lau da ngoại quan. Tôi mua một gói 12 chiếc khăn bông trắng từ cửa hàng đô la mỗi khi tôi đi để có tiền dự phòng cho các dự án như sản xuất đồ da.

Cách đơn giản nhất để bảo dưỡng là làm ẩm bằng nước ấm. Các sản phẩm da ngoại quan của bạn phải sử dụng một miếng vải trắng, sạch và làm ẩm bằng nước ấm.

Ghi chú: Ngay cả da ngoại quan vẫn chứa một tỷ lệ nhỏ da thật, vì vậy bạn cần tránh để vải bị ướt hoặc nhỏ giọt.

Lau sản phẩm của bạn sạch sẽ bằng vải và nước ấm sẽ loại bỏ được mọi vết bẩn, bụi bẩn. Hãy chắc chắn rằng bạn lau khô nó sau khi bằng một miếng vải khác.

Bảo trì dài hạn

Về lâu dài, bạn nên thoa một ít chất dưỡng da và xoa bóp nó, đặc biệt là dưới những vùng da bạn thường xuyên sử dụng nhất. Đây không phải là việc bạn phải làm hàng tuần hoặc lâu hơn mà là việc bạn có thể làm một vài lần mỗi năm. Bạn có thể dùng Của Weiman điều hòa da để bảo trì lâu dài.

Mẹo: Khi tôi sử dụng chất tẩy rửa đồ da, tôi không xoa bóp khắp nơi. Tôi gắn bó với những lĩnh vực tôi tiếp xúc cơ thể vì nó giúp công việc dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, ghế văn phòng của tôi có rất nhiều điều hòa ở mặt ngồi và tựa lưng, nhưng không phải phần còn lại của nó vì tôi không có nhiều tiếp xúc vật lý với nửa dưới.

Trinova là một lựa chọn tuyệt vời khác, đặc biệt cho da ngoại quan hoặc giả da. Đây phiên bản tốt hơn cho nội thất xe hơi và đồ nội thất.

Sửa chữa da ngoại quan

Cuối cùng, bất kể bạn làm sạch hoặc bảo dưỡng da ngoại quan của mình như thế nào, nó sẽ bị hỏng. Thông thường, điều này bắt đầu là những vết nứt hoặc vết nứt nhỏ, sau đó những vết nứt đó nối lại và khu vực ở giữa bắt đầu bong tróc, sau đó bong ra.

Đã từng có những cửa hàng chuyên đóng các sản phẩm da ngoại quan, nhưng cửa hàng ở thị trấn của tôi đã đóng cửa vào năm nay. Rất may, bạn có thể tự mình làm điều đó nếu bạn không có một “chàng trai da” trong thị trấn.

Bạn có thể dễ dàng kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm da ngoại quan của mình bằng cách bịt kín các vết nứt hoặc lỗ tại chỗ một cách hiệu quả và ngụy trang chúng bằng màu sắc.

Sản phẩm như Master ReStore-it có thể sửa chữa các vết rách, lỗ thủng, vết cháy và các vết nứt khác trên các sản phẩm da ngoại quan của bạn. Bộ dụng cụ này cung cấp cho bạn một hướng dẫn pha màu, màu sắc và một dụng cụ bôi mà bạn có thể sử dụng để sửa các vết rách hoặc lỗ đáng kể trong vòng hai mươi phút. Điều này nhằm mục đích gây ra thiệt hại lớn hơn cho đồ da của bạn.

Bạn có thể sử dụng các bộ dụng cụ khác nếu vùng da bị bong tróc hoặc nứt nẻ nhỏ hơn. Một số Bộ dụng cụ sửa chữa đồ da có nghĩa là đặc biệt cho đồ nội thất hoặc các sản phẩm khác, vì vậy hãy chú ý đến những gì nó ghi trên nhãn.

Ví dụ, sản phẩm này dành riêng cho đồ nội thất như ghế ô tô, ghế và trường kỷ. Nó có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhằm mục đích phù hợp với bất kỳ chất liệu hoàn thiện nào trên ghế của bạn.

Tôi thực sự thích sự pha trộn vì chúng có năm sắc thái, nhưng bạn cũng nhận được sách điện tử hướng dẫn và trung tâm cuộc gọi nơi bạn có thể nhận được lời khuyên về cách kết hợp năm sắc thái đó để đạt được màu sắc bạn có trên sản phẩm của mình.

Bạn sẽ mất vài phút để lấp đầy những vết nứt khó chịu đó trước chúng bắt đầu bong tróc. Bạn chỉ cần làm sạch khu vực đó, trộn màu, bôi thuốc và để khô. Nó thật sự đơn giản. Chúng có hàng nghìn đánh giá tích cực từ khách hàng vì tính đơn giản và hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Có dễ dàng lột da ngoại quan không?

Câu trả lời: Da ngoại quan có thể bong tróc theo thời gian. Trên thực tế, đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng của da ngoại quan so với da thật. Điều này là do nó không phải là một tấm hoặc một lớp hoặc phần ẩn, mà là các phần ẩn được ép lại với nhau và được dán tại chỗ một cách hiệu quả. Các đường mà các mảnh đó gặp nhau dễ bị phá vỡ trước.

Câu hỏi: Da ngoại quan có phải là da thật không?

Câu trả lời: Hầu hết thời gian, da ngoại quan chỉ chứa từ 10% đến 20% da thật. Một số nhà sản xuất hoặc người bán nhất định có thể Tiếp thị một sản phẩm là “chính hãng” dựa trên thực tế đó, vì vậy bạn có thể thực hiện nghiên cứu và xác minh xem bạn đang làm việc với giao dịch thực sự hay điều gì đó ngoại quan.

Câu hỏi: Da ngoại quan sẽ tồn tại trong bao lâu?

Câu trả lời: Da ngoại quan sẽ bắt đầu thể hiện tuổi tác sau hai đến năm năm sử dụng, tùy thuộc vào mức độ thường xuyên của bạn sử dụng. Ví dụ, chiếc ghế da của tôi bắt đầu bong tróc và nứt sau bốn năm, nhưng chiếc ví tôi sử dụng ngày này qua ngày khác bắt đầu bong tróc sau hai năm.

Câu hỏi: Tôi có thể ngăn da ngoại quan bị vỡ hoặc nứt không?

Câu trả lời: Bạn không thể dừng nó vĩnh viễn, nhưng bạn có thể trì hoãn nó. Bắt đầu bằng cách di chuyển da ngoại quan của bạn tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp (xem lưu ý của tôi ở trên về chiếc ghế tồi tàn của tôi).
Làm sạch nó thường xuyên (một lần nữa, hãy xem ghi chú của tôi ở trên). Tránh đặt các vật dụng gần lò sưởi hoặc bộ tản nhiệt; nhiệt có thể loại bỏ các chất liên kết dưới bất kỳ hình thức nào nếu có cơ hội.

Bottomline

Da ngoại quan có thể là loại da rẻ nhất tuyệt đối mà bạn có thể tìm thấy, và điều đó chắc chắn dẫn đến chất lượng rẻ hơn và tuổi thọ ngắn hơn, nhưng nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trả trước, đặc biệt nếu bạn chỉ muốn có giao diện của da mà không cần đầu tư tài chính.

Với nhiều công việc chăm sóc, bảo dưỡng và một vài bộ dụng cụ sửa chữa, bạn thực sự có thể kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm da ngoại quan của mình một cách đáng kể.

Tìm kiếm các bài đọc thú vị hơn? Thủ tục thanh toán:

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button