Da thuộc

Hướng dẫn về Da thật – Da mê – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Hướng dẫn về Da thật – Da mê
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Bài viết mới nhất của Lacey Jackson (nhìn thấy tất cả)

Khi tôi bắt đầu làm việc với da khi trưởng thành, đối tác của tôi nói với tôi rằng tôi có thể sử dụng một số “da thật” của họ cho dự án mà tôi đã nghĩ đến. Họ đã bắt đầu làm đồ da như một sở thích nghiêm túc, vì vậy họ có mọi thứ tôi cần.

Tôi nhớ lại một cách rõ ràng khi hỏi chất liệu chúng tôi đang làm có phải là da giống với ví da của tôi không vì nó cứng hơn rất nhiều. Tôi đã nói rằng nó là; nó vẫn chưa được xử lý. Khi tôi theo dõi và hỏi nó có giống với ví của tôi không, tôi nhận được một câu lịch sự “không, ví của bạn không phải là da thật”.

Sau khi bước lên lầu để lấy chiếc ví, tôi chỉ vào một chiếc thẻ nhỏ bên trong có ghi “da thật”, và tôi nhận được một cái gật đầu có phần thông cảm trước một lời giải thích quá phức tạp về từ “chính hãng”.

Và bây giờ tôi muốn chia sẻ lời giải thích quá phức tạp đó với bạn, mặc dù hy vọng là trong một phiên bản cô đọng.

Bottomline Trả trước

Da “thật” về mặt kỹ thuật là bất kỳ sản phẩm nào có bất kỳ tỷ lệ da bò nào. Bạn có thể thấy thuật ngữ được liên kết với da hạt trên cùng, hạt nguyên, ngoại quan hoặc hạt chia. Hiểu được sự khác biệt giữa tất cả các loại da này có thể giúp bạn xác định chất lượng và bảo dưỡng cần thiết cho các sản phẩm da thật của mình.

Da thật là gì?

Da thật

Tôi sẽ bắt đầu với phần phức tạp nhất, đầu tiên:

Thuật ngữ “da thật” về mặt kỹ thuật có thể được áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào với thậm chí một phần nhỏ của da thật. Các công ty ít cẩn thận hơn sẽ áp dụng thuật ngữ hai sản phẩm chỉ có một lượng nhỏ da ẩn, vì vậy rất khó để xác định đâu là da thật và đâu là da giả.

Nói một cách chuyên nghiệp, “chính hãng” chỉ có nghĩa là; nó là da thật, hợp pháp, hoặc bằng da thật. Dịch? Nó là một phần của da thú.

Đây là nơi nó trở nên phức tạp:

  1. Nếu bạn đi lang thang vào một cửa hàng Burberry, bạn sẽ thấy rất nhiều món đồ đẹp được dán nhãn “da thật” và những món này đều đắt tiền.
  2. Nếu bạn đi lang thang vào Ross và bắt đầu lục tung những chiếc túi và ví da của họ, bạn sẽ thấy nhiều nhãn “da thật” trên các sản phẩm rẻ tiền.

Tại sao?

Bởi vì trong trường hợp của cửa hàng Burberry, các mặt hàng không chỉ là hàng chính hãng mà còn là hàng thật và có thể là hàng thượng hạng. Tại Ross, chúng có thể là da ngoại quan.

Vì vậy, hãy để tôi chia nhỏ các điều khoản này cho bạn.

Điều khoản về da

Nó bắt đầu với sự hiểu biết về quy trình sản xuất da. Khi bạn nhìn vào một miếng da bò, có vẻ như nó chỉ là một miếng, nhưng nó thực sự là nhiều miếng:

Bắt đầu từ một đầu, bạn có:

  • Lớp thịt: Lớp đầu tiên này là phần thịt tạo nên lớp da bên trong, với nhiều thớ thịt chặt chẽ.
  • Lớp Corium (nơi chúng ta lấy da lộn): Lớp này dày nhất với cấu trúc mở.
  • Lớp hạt (nơi chúng ta lấy được hạt trên cùng): Lớp này có một hàng rào đệm dày.
  • Grain and Hair Shaft (nơi chúng ta lấy được toàn bộ hạt): Đây là phần bên ngoài của da sống, nơi tiếp xúc với các phần tử.

Lớp thứ hai thường được gọi là “da hạt chia”Bởi vì da sống được chia thành nhiều mảnh khác nhau. Đây là phần được sử dụng cho da lộn. Vì vậy, bạn có thể thấy một cái gì đó được liệt kê là “da hạt chia chính hãng“”da lộn chính hãng,” hoặc “da Nappa chính hãng. ” Tất cả những điều này đề cập đến lớp thứ hai của da bò.

Ví dụ: Đây cái víđây cái ví, găng tay lao động, giày bảo hộ lao động, giày thể thaoNội thất bọc da

Lớp thứ ba, được gọi là hạt, thường được dán nhãn là “ngũ cốc đầy đủ” hoặc “ngũ cốc hàng đầu” da. Da nguyên tấm sử dụng lớp da ngoài cùng, nhưng nó cũng bao gồm lớp thứ hai, được gọi là nẹp. Da hạt trên cùng là lớp ngoài cùng nhưng không có nẹp. Vì vậy, bạn có thể thấy những từ như “Ngũ cốc hàng đầu chính hãng” hoặc “ngũ cốc chính hãng, ”Và chúng đều có nghĩa giống nhau. Đây cũng là nơi bạn nhận được da nubuck. Vì vậy, bạn có thể thấy một cái gì đó được gắn nhãn là “nubuck chính hãng,” cũng vậy.

Ví dụ: Túi tote da Madison, Ghế bàn Top Grain, túi xách hạt hàng đầuđồ nội thất như Đi văng Winston Tufted.

Và sau đó là “ngoại quan. ” Da liên kết là tất cả các mảnh da vụn còn sót lại, được ép lại với nhau bằng keo polyurethane, và chuyển thành một tấm lớn.

Nếu bạn đã từng làm bánh quy bằng cách cán bột và sử dụng máy cắt bánh quy, quy trình này cũng tương tự như vậy; mỗi khi bạn gom những mẩu bột vụn lại và lắp chúng lại vào một tấm mới để từ đó tạo ra những chiếc bánh quy mới, bạn đang sử dụng hiệu quả quy trình tương tự.

Rất nhiều nhà sản xuất sử dụng thuật ngữ “thành thật”Khi đề cập đến da ngoại quan. Điểm nổi bật là da ngoại quan thường chỉ có từ 10% đến 20% da bò hợp pháp.

Ví dụ: Đây ghế sofa da ngoại quan hoặc cái này ghế văn phòng da ngoại quan.

Bạn bối rối chưa? Hãy để tôi tóm tắt lại:

Da thật là một thuật ngữ tiếp thị được các công ty sử dụng để mô tả bất kỳ sản phẩm nào có chứa dù chỉ 1% da bò thật.

Nếu bạn thấy “thành thật”Bạn cần xem xét tất cả các mô tả khác để hiểu rõ hơn nó đến từ phần nào của da bò và hàm ý chất lượng đó là gì.

Tên Nó đến từ đâu Phẩm chất và đặc điểm Phí tổn Nó có phải là da thật không?
Da hạt đầy đủ Được lấy từ lớp da ngoài cùng của da với nẹp. Rất thoáng khí và bền, ít xử lý nhất với tất cả các dấu vết và hạt tự nhiên có thể nhìn thấy. Được sử dụng cho các sản phẩm chất lượng cao. Đắt nhất Đúng
Da hạt hàng đầu Lấy từ lớp da ngoài cùng mà không có lớp nẹp. Có thể được làm mềm và dẻo, được sử dụng để bọc và đồ nội thất. Đắt thứ hai Đúng
Da hạt chia Được lấy từ lớp bên trong còn sót lại sau khi tách lớp da trên cùng Mềm và được sử dụng cho da lộn. Giá cả phải chăng hơn một chút Đúng
Da ngoại quan Được làm bằng tất cả các mảnh vụn còn sót lại, nghiền thành một tấm bằng polyurethane. Không bền lắm, thường chỉ chứa một tỷ lệ nhỏ da bò hợp pháp. Rất mỏng và rất rẻ. Rất rẻ Đúng*

* Lưu ý: Theo kinh nghiệm của tôi, các công ty sử dụng da nguyên tấm hoặc da hạt thượng hạng (được cho là chất lượng cao nhất và đắt nhất) không cố gắng nhét từ “chính hãng” vào thông tin tiếp thị hoặc mô tả sản phẩm của họ.

Nhưng các công ty sử dụng da ngoại quan ném từ đó vào bất cứ nơi nào và mọi nơi họ có thể để thử và tăng doanh số bán hàng.

Chất lượng da thật

Bất cứ thứ gì được gọi là chính hãng sẽ vẫn khác nhau và các điều khoản chất lượng phụ thuộc vào phần thực tế của lớp da mà nó xuất hiện. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét chất lượng của từng loại.

Đầy đủ ngũ cốc

Da nguyên tấm chính hãng là màu kem của mùa vụ. Nó được coi là tốt nhất tuyệt đối. Da thật nguyên miếng không phải xử lý nhiều; tóc bị loại bỏ, và sau đó nó chuẩn bị cho bất cứ điều gì nó sẽ trở thành.

Vì vậy, bất kỳ dấu hiệu, sự đổi màu hoặc không hoàn hảo nào trên da sẽ hiển thị trên sản phẩm của bạn. Nhiều người thực sự thích điều này vì đó là một trong những cách duy nhất để bạn có thể nhanh chóng xem xét một sản phẩm và phân biệt mức độ tốt như thế nào (đọc: đắt tiền) nó là.

Hạt hàng đầu

Hạt trên cùng chính xác gần như giống hệt nhau, nhưng có thể có một chút chỉnh sửa đối với hạt Tự nhiên thông qua quá trình chà nhám. Chà nhám giúp đạt được độ đồng nhất trong sản phẩm.

Hạt chia

Da thật hạt chia là một lựa chọn rất phổ biến đối với hầu hết mọi người vì nó phù hợp giữa chất lượng và giá thành. Nó có thể có nhiều lớp hoàn thiện khác nhau được áp dụng để thay đổi diện mạo hoặc tăng khả năng chống thấm nước của da sống.

Ngoại quan

Da ngoại quan chính hãng là loại da rẻ nhất và có hiệu quả tương tự như nhựa vinyl, vì vậy về mặt kỹ thuật, hầu hết mọi người không coi nó là da như vậy.

Hoàn thiện trên da thật

Da

Các sản phẩm da thật có thể khác nhau về độ hoàn thiện. Da nguyên hạt không có nhiều tác dụng, nhưng nó có thể có lớp hoàn thiện anilin tự nhiên hoặc lớp hoàn thiện bằng sáp giúp phô bày những khuyết điểm tự nhiên trên da.

Hạt trên cùng, hạt tách và ngoại quan đều có thể có lớp hoàn thiện tự nhiên làm thay đổi màu sắc của da, lớp hoàn thiện bảo vệ giúp tăng khả năng của bạn (một thứ được sử dụng nhiều trên đồ nội thất), lớp hoàn thiện bằng sáp mang lại vẻ ngoài chắc chắn hoặc lớp hoàn thiện đặc biệt (đã qua sử dụng chủ yếu dựa trên các sản phẩm thời trang cao cấp).

Bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm để trợ giúp phục hồi da thật bị phai màu nếu kết thúc cũng thay đổi theo thời gian.

Chi phí của da thật

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về sự khác biệt về chi phí giữa các cấp độ của da “thật”, tôi đã tổng hợp một bảng nhanh cho thấy từng loại cho một chiếc ghế dài tương tự:

Đầy đủ ngũ cốc $ 3859
Hạt hàng đầu $ 3199
Hạt chia $ 2499
Ngoại quan $ 1200

Lưu ý: Tôi đã sử dụng số liệu trung bình cho từng loại trường kỷ, không phải là một ví dụ cụ thể.

Sử dụng cho da thật

Sử dụng da thật

Đầy đủ ngũ cốc

Da nguyên hạt chính hãng thường được sử dụng cho các mặt hàng độc nhất vô nhị, như ví, túi, ví và những thứ tương tự. Khi nó già đi, nó phát triển một lớp gỉ, làm tăng giá trị của nó.

Hạt hàng đầu

Hạt chính hãng gần như giống hệt nhau, nhưng nó được sử dụng cho bốt nubuck và găng tay lao động, giày chính thức, vải bọc và các phụ kiện bằng da.

Hạt chia

Da hạt chia chính hãng là một lựa chọn phổ biến cho tất cả các sản phẩm bằng da, như ví, túi, thắt lưng, giày, áo khoác, găng tay, v.v. Bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy trong một cửa hàng lớn, có thương hiệu có thể là hạt chia.

Ngoại quan

Da liên kết được sử dụng để bọc ghế, sách, đồ dùng văn phòng và túi xách rẻ hơn.

Cách làm sạch đồ da thật

Cách làm sạch đồ da thật

Vì vậy, vì hầu như tất cả các loại sản phẩm da đều được coi là “chính hãng”, bạn phải cẩn thận về cách bạn làm sạch từng loại.

Hạt đầy đủ và hàng đầu

Với cả hai loại này, như da lộn & nubuck, bạn nên tránh làm ướt chúng. Bạn có thể sử dụng những thứ như bàn chải đánh răng cũ, bàn chải nylon, hoặc vải sạch để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt, nhưng bạn không muốn để các sản phẩm da thật như thế này tiếp xúc nhiều với nước.

Tôi giữ một Fiebing’s Nubuck Cleaner Kit trên tay, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một cái gì đó như Bickmore Nubuck Cleaner để bảo trì lâu dài.

Hạt chia

Bạn có thể tìm bình xịt làm sạch da cho những thứ như vải bọc hoặc đồ nội thất bằng hạt chia. Tôi đề nghị Weiman làm sạch da và khăn lau điều hòa để làm sạch hàng ngày. Để bảo trì lâu dài, hãy xem xét chất dưỡng da bộ dụng cụ chăm sóc.

Ngoại quan

Sản phẩm như Master ReStore-it có thể sửa chữa các vết rách hoặc vết nứt trên các sản phẩm da ngoại quan của bạn. Của Weiman chất dưỡng da hoạt động tốt để chăm sóc lâu dài. Tuy nhiên, để làm sạch cơ bản, bạn chỉ cần dùng giẻ ấm và nước.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Da ngoại quan sẽ tồn tại trong bao lâu?

Câu trả lời: Nếu bạn mua một sản phẩm da ngoại quan với nhãn “chính hãng” trên đó, nó thường sẽ có tuổi thọ từ hai đến năm năm, tùy thuộc vào mức độ sử dụng của nó.

Câu hỏi: Da thật có bị nứt không?

Câu trả lời: Da thật sẽ bị nứt theo thời gian, cho dù đó là loại sản phẩm da nào. Da liên kết kém bền nhất, vì vậy nó sẽ rất dễ bị nứt. Da nguyên tấm sẽ bắt đầu xuất hiện các vết nứt sau khi sử dụng thường xuyên vì nó không có các loại hoàn thiện bảo vệ giống như da hạt trên hoặc hạt chia.

Câu hỏi: Làm thế nào bạn có thể biết nếu da bị tách?

Câu trả lời: Nếu bạn không chắc mình thuộc loại da nào, bạn có thể kiểm tra xem nó đã được dập nổi hoặc có bất kỳ loại polyme nào trên đó không. Nếu bạn nhìn thấy một hoa văn được in trên đó, bạn biết rằng đó ít nhất không phải là da nguyên tấm.

Câu hỏi: Hạt Top chính hãng có chất lượng tốt không?

Câu trả lời: Đúng. Tôi nghĩ rằng da hạt nguyên chất là lựa chọn tốt hơn cho nhiều người bởi vì da nguyên tấm rất đắt và các sản phẩm hạt trên cùng sẽ tồn tại được lâu, giả sử bạn chăm sóc chúng tốt.

Câu hỏi: Loại nào Tốt hơn, Da Nubuck hay Da lộn?

Câu trả lời: Da nubuck mềm hơn và bền hơn, vì vậy nó rất tốt cho áo khoác, găng tay, giày và bất cứ thứ gì tiếp xúc với da của bạn. Nhưng da lộn rất tốt cho những món đồ chắc chắn hơn như ví hoặc thắt lưng mà bạn sử dụng thường xuyên.

Bottomline Trả trước

Da “thật” về mặt kỹ thuật là bất kỳ sản phẩm nào có bất kỳ tỷ lệ da bò nào. Đây có thể là da nguyên tấm 100% cho đến da ngoại quan 1%. Bạn có thể thấy thuật ngữ liên quan đến da hạt trên cùng, nguyên hạt, ngoại quan hoặc hạt chia.

Tuy nhiên, với sự hiểu biết của bạn về sự khác biệt giữa tất cả các loại da này, giờ đây bạn có thể biết chính xác sản phẩm da của mình đến từ đâu, chất lượng ra sao và cách chăm sóc nó.

Tìm kiếm các bài đọc thú vị hơn? Thủ tục thanh toán:

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button