Phụ kiện thời trang

Tìm hiểu hàng replica là hàng gì? Có nên mua giày replica không?

Hàng replica là hàng gì thì có lẽ bạn sẽ biết chỉ những trang phục của các câu lạc bộ, nhóm người hâm mộ hoặc các fans của đội bóng mới được gọi là hàng Replica còn các mặt hàng thời trang, phụ kiện khác như giày dép, túi xách sẽ không được gọi là Replica.  Các sản phẩm này là các sản phẩm chính hãng nhưng được sản xuất với số lượng lớn, sản xuất đại trà bằng các loại chất liệu kém chất lượng hơn so với hàng chuẩn.

Hàng Replica là hàng gì?

1. Replica là gì?

Replica là hàng gì? Replica Trong tiếng Anh có nghĩa là bản sao đúng như bản thật, còn trong lĩnh vực thời trang và may mặc. Replica được dùng để mô tả những sản phẩm chính hãng nhưng được sản xuất đại trà với các chất liệu kém chất lượng hơn so với hàng thật. Những sản phẩm này thường được sản xuất theo yêu cầu của một nhóm hay một câu lạc bộ.

Khi tìm hiểu về Replica là gì, nhiều người lầm tưởng nó với những loại sản phẩm có chất lượng kém trên thị trường. Tuy nhiên, các sản phẩm Replica đều là các sản phẩm chính hãng được sản xuất theo một sản phẩm của một nhóm.

Ví dụ với đồng phục của các đội bóng đá nổi tiếng trên thế giới được các thương hiệu may mặc có tiếng sản xuất như nike, adidas..sản xuất riêng cho từng cầu thủ. Tuy nhiên, nếu các fans hâm mộ, các câu lạc bộ muốn sản xuất những chiếc áo giống với các cầu thủ hoặc đội bóng họ yêu thích, các  thương hiệu này có thể sản xuất những chiếc áo giống hệt mà không in tên các cầu thủ để bán ra bên ngoài. Những sản phẩm này được gọi là Replica.

hàng replica là hàng gì
hàng replica là hàng gì

2. Các cấp độ của hàng Replica là gì?

Nếu bạn là một người hiểu về hàng Replica là gì thì chắc chắn sẽ biết Replica được chia phân thành nhiều mức khác nhau để đánh giá chất lượng các sản phẩm. Các thang phân định chất lượng hàng Replica gồm

 • Thang A

Đây là mức độ thấp nhất trong thang phân định chất lượng các sản phẩm Replica. Những sản phẩm này thường là các sản phẩm được gia công kém chất lượng, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác trong thang giá của Replica.

 • Thang AAA

Các sản phẩm hàng replica là hàng gì ở mức độ này tuy có chất lượng tốt hơn so với các sản phẩm ở mức độ A nhưng chất lượng của nó vẫn dưới trung bình trong thang phân định chất lượng hàng Replica.

 • Thang Perfect

Các sản phẩm ở mức độ perfect có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm ở mức độ A và AAA. Chất liệu, đường may của các sản phẩm thuộc mức độ perfect có độ chính xác khá cao, tỉ mỉ nên rất giống so với hàng chuẩn. Tuy nhiên, một số sản phẩm được làm từ các chất liệu đặc biệt như sợi carbon, sợi hologram của foam composit thường rất khó bắt chước nên để lộ ra những khuyết điểm của hàng perfect Replica.

 • Thang Super Perfect:

Với những người am hiểu về Replica là gì cũng như hàng Replica là gì thì các sản phẩm super perfect cũng có thể coi là hàng cao cấp. Bởi lẽ, các sản phẩm ở mức độ super perfect trong thang phân định chất lượng hàng Replica bên cạnh việc sản xuất từ những chất liệu có chất lượng cao, các đường may tinh xảo mà quan trọng nó đã khắc phục được một số lỗi còn tồn tại của hàng perfect, giúp chúng có chất lượng giống như hàng chuẩn nhất.

 • Thang Super Max Perfect

Trong số các sản phẩm của Replica thì đây là những sản phẩm có  chất lượng tốt nhất trong thang phân định. Các sản phẩm khi đạt tới mức độ này sẽ rất khó để phân biệt với các sản phẩm chuẩn, kể cả những người am hiểu về thời trang đôi khi cũng có thể nhầm lẫn. Bởi lẽ, những chi tiết nhỏ nhất trên sản phẩm cũng được chỉnh sửa sao cho giống sản phẩm chuẩn nhất có thể, các chất liệu gần như giống hoàn toàn so với hàng thật và cả công nghệ sản phẩm cũng được sử dụng tương tự.

Chính vì nguyên nhân này mà giá thành của các sản phẩm Replica ở mức độ Super Max Perfect cũng rất cao, có khi còn không kém các sản phẩm chuẩn là mấy. Tuy vậy, chất lượng của nó hoàn toàn tương xứng với giá tiền bạn bỏ ra.

Các ưu nhược điểm của hàng Replica là hàng gì?

Replica là hàng gì? Với những người hiểu rõ hàng Replica là gì thì rất dễ để nhận ra ưu nhược điểm của hàng Replica.

1. Ưu điểm của hàng Replica

 • Các mặt hàng đa dạng: Trước đây, hàng Replica thường là trang phục của các câu lạc bộ hoặc một nhóm fans hâm mộ của đội bóng. Tuy nhiên, ngày  nay, các sản phẩm Replica rất đa dạng, không chỉ bao gồm các sản phẩm thời trang may mặc mà còn có những sản phẩm khác như túi xách, giày dép, kính mắt…mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.
 • Giá rẻ: Hàng Replica là những sản phẩm được sản xuất dựa trên các sản phẩm chuẩn với chất liệu có  chất lượng kém hơn và sản xuất đại trà do đó chúng có giá thành thấp hơn so với các sản phẩm chuẩn.

2. Nhược điểm của hàng Replica

Đối với những người am hiểu về thời trang và hiểu rõ Replica là gì thì họ rất cân nhắc khi lựa chọn hàng Replica. Bởi mặc dù ngày này các mặt hàng Replica rất đa dạng với giá thành thường thấp hơn so với những sản phẩm chuẩn nhưng nó cũng có một vài hạn chế như:

 • Chất lượng không đảm bảo: Như đã nói trên phần Replica là gì, hàng Replica là gì thì  những sản phẩm Replica được sản xuất đại trà, không được kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt, không được kiểm chứng như các sản phẩm phẩm chuẩn. Hơn nữa, hàng replica là hàng gì chất liệu làm hàng Replica thường kém hơn so với chất liệu làm hàng chuẩn vì thế các sản phẩm Replica thường có chất lượng kém hơn rất nhiều.
 • Giá thành không tương xứng: Với các sản phẩm Replica ở mức độ Super Max Perfect, do được sản xuất không khác nhiều so với hàng chuẩn nên giá thành của những sản phẩm này cũng rất cao, đôi khi bằng giá của các sản phẩm chuẩn. Chính vì điều này mà khi mua hàng, các bạn nên cân nhắc thật kỹ thay vì lựa chọn hàng Replica, bạn chỉ cần bỏ ra thêm một ít tiền để mua các sản phẩm chuẩn.

Cách phân biệt giày Replica và giày Real

Hiện nay, sự phát triển như vũ bão của công nghệ, các máy móc càng ngày càng tiên tiến, càng hiện đại, vì vậy mà việc làm nhái, sao chép làm nên những sản phẩm hàng hóa giống nhau là điều không khó khăn mấy.

Nếu bạn không có kiến thức, không có chuyên môn không am hiểu rõ mặt hàng của mình thì việc mua nhầm hàng replica là chuyện rất bình thường. Đặc biệt những sản phẩm giày replica rất giống hàng thật, hàng chính hãng. Nếu chỉ quan sát lướt qua là bạn không thể nào nhận ra được đâu là replica đâu là Real.

hàng replica là hàng gì
hàng replica là hàng gì

Một số lưu ý để bạn có thể phân biệt dễ dàng

Những sản phẩm giày replica thường giống như đúc, hoặc có thể nói là bản sao y chang bản chính hãng từ mẫu mã, thiết kế cho đến màu sắc. Cái khác nhau ở đâu là chất liệu làm nên những đôi giày replica này rất kém và các chi tiết nhỏ không được làm tỉ mỉ, hay có sai xót. Chúng được làm từ nguyên vật liệu rẻ tiền vì vậy mà giá cũng rẻ hơn so với hàng chính hãng gấp 4-5 lần.

Những đôi giày replica thường không có sự đầu tư về tất cả chất liệu cho đến đường may. Vì vậy mà khi kiểm tra bạn sẽ thấy giày replica thô hơn, không mềm mại, đường may bị lỗi, các đường keo không đồng đều hoặc bị tràn ra ngoài.

Phần lót giày thật thường sẽ có mã số kèm theo, còn hàng rep sẽ không có. Và đế giày hàng thật sẽ mềm hơn, nhưng vô cùng chắc chắn, đi không trượt ngã, nhưng hàng rep thì thô, không đều và không đi êm như giày Real.

Đối với những giày chính hãng thường có dán tem ở trên hộp, thông tin tem sẽ trùng khớp với mã sản phẩm và size giày bạn chọn. Các tem giày chính hãng sẽ có chữ rõ ràng, không bị mờ màu, hay mờ nhạt. Bạn có thể dùng điện thoại để kiểm tra mã sản phẩm trên tem giày.

hàng replica là hàng gì
hàng replica là hàng gì

Vậy có nên mua giày hàng replica không?

1. Sử dụng giày replica là tốt hay xấu?

Vấn đề gây tranh cãi nhất hiện nay, sử dụng giày replica là tốt hay xấu, bởi dù sản xuất cao cấp thế nào thì bản chất giày rep vẫn là hàng “nhái” từ nguyên bản chính hãng. Đối với câu hỏi sử dụng giày replica là tốt hay xấu, câu trả lời có lẽ sẽ tùy theo góc nhìn của mỗi người .

Nếu bạn có điều kiện kinh tế, nguồn thu nhập cao thì việc chọn mua cho mình những đôi hàng auth, chính không chỉ giúp bạn thể hiện đẳng cấp của mình mà còn là một sự tôn trọng đến chất xám của người đã thiết kế, tạo ra những mẫu giày đó cũng như những thương hiệu sản xuất độc quyền.

Tuy nhiên, đối với những người có thu nhập vừa, thì giày replica lại là lựa chọn kinh tế và phù hợp hơn cả, bạn vừa có thể sở hữu những đôi giày thời thượng lại vừa tiết kiệm được chi phí, phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Và theo mình, không có một thước đo nào cho sự tốt hay xấu khi sử dụng những đôi giày rep cả. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm theo túi tiền, nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của mình, chỉ cần nó phù hợp với bạn là được.

2. Vậy có nên mua giày replica không?

Replica là hàng gì? Với giày replica có những đôi được làm y chang các hãng nổi tiếng như Nike, Adidas, Vans, Converse,… mà giá thành của nó rẻ gấp tôi với các loại hàng chính hãng, chất lượng lượng thì không tệ còn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Những sản phẩm giày chính hãng thường có giá rất cao, bởi nó mang đến sự đẳng cấp, một phong cách riêng biệt cho người mang. Chính vì vậy được trải nghiệm đôi giày chất lượng cao là điều mà nhiều người mơ ước. Mua một đôi replica giống hàng Real đến 100% sẽ giúp bạn trải nghiệm được cảm giác đẳng cấp của mình, người ngoài nhìn vào không biết lại lầm lẫn bạn mang giày hàng hiệu, hàng chính hãng.

hàng replica là hàng gì
hàng replica là hàng gì

Phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của mỗi người. Nhu cầu sở hữu hàng cao cấp và kinh tế của mỗi người mà đưa ra cho mình lựa chọn tốt nhất để phục vụ nhu cầu bản thân, bạn có thể cập nhật xu hướng thời thượng, mà tiết kiệm được chi tiêu bản thân. Nếu túi tiền bạn không quá rủng rỉnh thì chúng tôi vẫn khuyên bạn lựa chọn 1 đôi giày chính hãng.

Vì vấn đề không thể phủ nhận được đó là “hàng replica là hàng gì dù có tinh vi đến đâu thì vẫn là hàng nhái”, và vẩn tùy thuộc theo thói quen và ý thức mua hàng của người dùng mà có lựa chọn  quan điểm khác nhau.

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG – chuyên phân phối các sản phẩm da thật cao cấp: thắt lưng nam, ví da nam, ví passport da thật.

Mua các sản phẩm da thật do Ngọc Quang cung cấp sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn. Các sản phẩm của Ngọc Quang đều do các tổ chức kiểm định quốc tế hàng đầu và theo tiêu chuẩn reach để đảm bảo cung cấp cho thị trường những loại da không những bền, đẹp, an toàn tuyệt đối với con người mà còn cả với môi trường sinh thái. Mua hàng tại Ngọc Quang được bảo hành 12 tháng và được bảo trì sản phẩm trọn đời.

 • Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Tp.HCM
 • Hotline: 098-300-9285 / 090-267-1099
 • Email: quang.nguyen@thatlungnam.com.vn
 • Website: https://vietnamleather.com

Các tìm kiếm liên quan:

 • hàng replica là hàng gì
 • giày hàng rep 1.1 là gì
 • giày replica 1:1 là gì
 • hàng replica 1.1 là hàng gì
 • rep thường là gì
 • hàng replica và super fake cái nào tốt hơn
 • giày rep 1:1 là gì
 • giày rep 11 là gì

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button