Da thuộc

Da bò sap là gì? Kiến thức cần biết về các loại da bò

Da bò sap là gì ngày nay đối với bạn đã quá quen với da thường, da lộn hoặc da buck thì có thể bạn cũng sẽ phần nào đó biết về da sáp. Nhưng da bò sáp là gì? Làm sao để bạn có thể nhận biết được da sáp với các loại da khác? Hôm nay bằng vốn kiến thức trong nghề của mình, Ngọc Quang Leather xin được phép tổng hợp lại toàn bộ những gì liên quan tới da sáp là gì ở đây để tất cả các khách hàng có thêm một góc nhìn mới về các sản phẩm đồ da trên toàn bộ thị trường thời trang đồ da trên thế giới nhé!

da bò sáp
da bò sáp

Da bò sap là gì?

Da bò sáp còn được gọi là (da pull up aniline) đây là loại da được thuộc da theo phương pháp Aniline  sau đó được đánh dầu hoặc sáp , do đó nó có độ bền của da Aniline nhưng vì được phủ thêm 1 lớp ngoài cùng nên sau 1 thời gian sử dụng lớp da sẽ bị bào mòn và để lộ ra 1 vùng da sáng màu hơn tương tự những vệt bóng sáng ở những nới bị cọ sát nhiều , đồng thời cũng khiến chiếc ví dễ trầy xước hơn.…

Nói nôm na một cách dễ hiểu thì da bò sáp là một loại da được người ta thuộc bằng công nghệ với một lớp hóa chất, lớp hóa chất này thường là Chrome tan. Sau quá trình thuộc da kỹ lưỡng da sẽ được đem ra và chà lên 1 lớp sáp. Vì nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ khách nhau nên sinh ra nhiều loại da sáp khác nhau, và nó khác nhau ở chính lớp sáp chà lên là nhiều hay ít, khô hay ướt, dày hay mỏng…

da bò sáp
da bò sáp

Cách xử lý và bảo vệ da bò sap là gì?

 • Da được thuộc, sau đó được nhuộm màu
 • Sau đó xịt lên bề mặt da một loại thuốc nhuộm aniline truyền thống để màu đều.
 • Có những phương pháp truyền thống để tạo ra những loại như pull up, shrunken grain (mặt grain co lại), savage (hoang dã), wax crackle (da rạn sáp).
 • Bước cuối cùng, đôi khi xịt một lớp bảo vệ nhẹ (như dạng sáp) để làm cho da có khả năng chống lại bụi bặm.
 • Da Pull Up nếu bị phủ lên một lớp màu sẽ khiến da bị biến đổi và không còn tốt nữa.

Các tính năng chính

Tiếp nối phần khái niệm phần mềm SAP là gì, chúng ta hãy đi sâu tìm hiểu về các tính năng chính của SAP và phân tích cụ thể từng tính năng một nhé!

Quản lý bán hàng: Quy trình bán hàng của doanh nghiệp sẽ được hệ thống SAP ERP theo dõi sát sao, nhờ đó doanh nghiệp có thể tiến hành phân tích doanh thu, dự báo lợi nhuận sẽ thu về, tìm ra cơ hội đầy tiềm năng thông qua các chỉ số và báo cáo. SAP sẽ giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng; giúp họ hiểu rõ và nắm được tâm lý của khách hàng, từ đó bán hàng thành công

Quản lý mua hàng: Phần mềm SAP có thể giúp bạn xây dựng, quản lý và duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp. Các hạng mục như: đơn đặt hàng, số lượng hàng hóa, mức lợi nhuận, nợ tồn… đều sẽ được quản lý chặt chẽ

Quản lý kho: Quản lý kho là một công việc phức tạp nhưng chỉ cần tận dụng sự trợ giúp của SAP thì doanh nghiệp có thể “nhẹ đầu” hơn rất nhiều. Hệ thống này sẽ giúp bạn quản lý hàng tồn kho, chính sách về giá… một cách chỉn chu và hiệu quả

Quản lý tài chính: Đây là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của mỗi một doanh nghiệp dù quy mô của họ lớn hay nhỏ. SAP ERP sẽ giúp bạn quản lý các hoạt động liên quan đến kế toán và tài chính như: kế toán tổng hợp, bút toán, ngân sách… Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bản báo cáo về các hoạt động vừa kể trên

Lợi ích khi sử dụng phần mềm SAP

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm SAP lại được các doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng và sử dụng nhiều đến thế. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng SAP ERP nhé!

 • Tăng dòng tiền
 • Tăng đầu tư tiềm năng
 • Tạo ra môi trường làm việc hiệu quả và linh hoạt hơn cho nhân viên của các doanh nghiệp
 • Cung cấp những thông tin mà doanh nghiệp cần một cách chính xác và nhanh chóng
 • Phù hợp với nhiều kiểu doanh nghiệp, đáp ứng được cả những yêu cầu đặc thù

Cách nhận biết da bò sáp so với các loại da khác

Làm xước nhẹ lên bề mặt xem da có để lại vết xước màu sáng hơn hay không. Nếu bạn cảm thấy vết xước có màu sáng hơn thì 90% đó là da Pull Up, tuy nhiên, 10% còn lại là da Nubuck bởi cũng có một vài loại da có đặc điểm giống như vậy.

Cách khác là làm ướt ngón tay của bạn và chà nhẹ lên da để xem nó có sậm ra hay không. Nếu là da Pull Up, bạn sẽ thấy khi ướt nó có màu sẫm sẫm nhưng khi khô sẽ không thế nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi lên bề mặt giày một loại kem bảo vệ như shoecream lên một vùng giày rồi để khô. Nếu kem khô mà bạn không thấy dấu vết gì thì đó là da pullup.

Những mặt ưu điểm và nhược điểm của da bò sáp

Ưu điểm của da sap là gì?

Nhìn bề ngoài bạn cũng có thể dễ nhận thấy da sáp là loại da để thể hiện cá tính vì sự bụi bặm và luôn có khả năng mang tới một chất riêng cho một sản phẩm bạn sử dụng. Da sáp có độ bền cao, đặc biệt ở chỗ càng trầy nó lại càng lên màu đẹp bởi thế nên nó có thể va đập thoải mái mà bạn không sợ làm sấu đi sản phẩm bạn mang.

Thêm một đặc điểm thú vị nữa là da sáp có khả năng lên nước rất rõ (ý là như đồ cổ đó càng sử dụng lại càng đẹp) bở inos dễ trầy nên để lại nhiều vết xước khi lên nước sản phẩm dung da sáp sẽ bóng hơn và chai lì hơn

Nhược điểm

Vì nó dễ bị trầy như đã nói ở trên nên nhiều người sẽ không thích điều đó. So với các loại da khác da sáp sẽ nhìn khá là cũ do lớp sáp trên bề mặt. Ngoài ra loại này khá là dễ bị mốc nếu gặp môi trường ẩm và không biết bảo quản.

Thêm chút nữa là do lớp sáp bên ngoài nên loại này khá dễ làm bám màu lên quần áo tuy giặt vẫn đi nhưng vẫn khá là nhiều người để ý tới chuyện đó. Da có chất sáp nên sẽ khó ăn sơn cạnh (lâu dài dễ bong lớp sơn), vì vậy da sáp thường là để nguyên cạnh hoặc đánh gum.

da bò sáp
da bò sáp

Bảo quản da bò sáp như thế nào?

Da bò sáp là loại da cần bão quản kỹ. Để da sáp riêng biệt so với các da khác để tránh việc lây màu từ da này qua da kia, lây sáp từ con da sáp nhiều sang con da sáp ít (hiện tượng thâm da).

Thường xuyên lau chùi bụi bẩn bằng khăn sạch khô.

Để da sáp ở chỗ khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh hơi ẩm từ nền đất, tường.

Nếu da lên mốc, dùng nước xịt kính pha loãng ra xịt lên và dùng khăn sạch chùi xoắn ốc ở vị trí đó.

Thay đổi khăn khi qua vị trí khác để tránh lây mốc. Để khô tự nhiên tuyệt đối không dùng máy sấy hay tác động nhiệt lên sản phẩm hây gãy kết cấu hư hại bề mặt. Nếu mốc nặng thì phải xử lý cả mặt sau và mặt trước.

Bảo quản da sáp thành phẩm về cơ bản cũng giống như da sáp chưa thành phẩm.

Nhưng với thành phẩm thì bạn nên nhồi giấy báo đã bóp mềm vào bên trong hoặc gói hút ẩm để hút ẩm, giữ form dáng.

Tránh để sản phẩm bị ướt như đi mưa dùng tay ướt cầm vào sản phẩm, nếu dính nước cần được lau khô và phơi thoáng trong nhà để tránh bị mốc.

Vệ sinh, lau chùi định kì để đảm bảo da không bị mốc.

Da sáp là 1 loại da đẹp, cá tính, mang sự bụi bậm cho người sử dụng. Hiện này được phổ biến với rất nhiều sản phẩm như: dây đồng hồ da bò, ví kẹp tiền da bò, giày da sáp, dây lưng da bò sáp, ví da bò sáp, chọn da làm đồ handmade rất nổi gần đây.

Tìm kiếm từ khóa liên quan:

 • da sáp ngựa điên
 • da bò sáp dầu là gì
 • xử lý da sáp
 • bán da bò sáp
 • đánh bóng da sáp
 • giày da sáp
 • áo da sáp
 • giày da bò sáp

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button