Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Phụ kiện thời trang

Top 4 thắt caravat đơn giản mà sang trọng cho quý ông

Caravat là phụ kiện không thể thiếu cho chiếc veston lịch lãm. Cà vạt thắt đúng cách làm tăng thêm sự nam tính và sang trọng cho quý ông. Có nhiều cách thắt caravat đơn giản khác nhau giúp bạn thể hiện được phong cách riêng. Sau đây Ngọc Quang sẽ hướng dẫn các bạn những cách thắt cà vạt cơ bản nhất.

Cách thắt caravat đơn giản theo nhiều kiểu khác nhau

1. Cách thắt caravat đơn giản kiểu “four in hand”

Đây là kiểu thắt cơ bản và nhanh nhất với 4 bước. Đặc điểm của cách thắt này là nút thắt nhỏ, chặt và bất đối xứng. Kiểu này phù hợp với cổ áo có khuy chuẩn, cà vạt làm từ chất liệu dày.

thắt caravat đơn giản
thắt caravat đơn giản

Cách làm

– Bắt đầu bằng cách đặt mảnh rộng hơn của cà vạt lên trên mảnh hẹp (hình 1).

– Gấp mảnh lớn ra đằng sau rồi kéo mảnh lớn đang ở dưới lên trên (hình 2).

– Luồn mảnh lớn qua cái vòng phía bên trên(hình 3).

– Luồn mảnh lớn vào trong nút thắt phía trước (hình 4). Kéo nút thắt cho chắc và gần cổ áo hơn (hình 5).

2. Thắt caravat nam kiểu windsor

Kiểu windsor là thắt caravat đơn giản với nút thắt dày, rộng, hình tam giác và hoàn toàn cân đối.

Cách thắt này cực kỳ phù hợp với kiểu áo với cổ rộng và thường xuất hiện nhiều trong tiệc cưới, diễn thuyết và buổi họp quan trọng.

Cách làm

– Đặt phần mảnh lớn lên trên mảnh nhỏ. (hình 1).

– Kéo mảnh lớn ra phía sau, lên trên qua khe quanh cổ (hình 2).

– Kéo mảnh lớn qua mảnh nhỏ theo hướng đầu tiên ở bước 1 (hình 3,4).

– Gấp mảnh lớn ra đằng sau mảnh nhỏ (hình 5).

– Kéo mảnh lớn lên trên (hình 6).

– Sau đó luồn nó xuống khe về phía trước (hình 7).

– Gấp mảnh lớn qua mảnh nhỏ.

– Kéo mảnh lớn lên phía trên qua khe một lần nữa (hình 8).

– Luồn nó qua nút thắt, rồi thắt chặt lại (hình 9 và 10).

3. Cách thắt caravat kiểu half windsor

Half Windsor là phiên bản dễ dàng hơn rất nhiều so với phiên bản đầy đủ truyền thống. Kiểu này tạo nút thắt to, dành cho các loại cà vạt mỏng và dài. Dù đã được giản lược đi khá nhiều so với kiểu thắt ban đầu, song với sự kiểu cách, half windsor dường như chỉ phù hợp với môi trường công sở.

3 67 1

Cách làm:

– Giống như bước đầu tiên của Four in Hand, kéo mảnh lớn lên trên mảnh nhỏ (hình 1).

– Gấp mảnh lớn ra sau mảnh nhỏ.

– Kéo mảnh lớn lên phía trên.

– Kéo mảnh lớn xuống như (hình 2).

– Di chuyển mảnh lớn qua mảnh nhỏ như (hình 3).

– Kéo mảnh lớn lên trên qua khe (hình 4).

– Luồn mảnh lớn qua nút thắt phía dưới rồi thăt chặt (hình 5, 6, 7).

4. Thắt caravat kiểu pratt

Đây có thể coi là kiểu thắt phù hợp với mọi hoàn cảnh. Nút thắt của kiểu thắt này không rộng như Windsor cũng không hẹp như Four in Hand, do đó phù hợp với hầu hết kiểu dáng áo.

Với kiểu dáng tam giác, nút thắt này lỏng hơn một chút so với Windsor, dễ dàng tháo ra. Do đó, cách thắt này vô cùng phù hợp với những dịp “cánh mày râu” muốn ra ngoài tụ tập cùng bạn bè sau giờ làm.

Cách làm:

– Bắt đầu bằng cách đặt mảnh nhỏ lên trên mảnh lớn.

– Kéo mảnh lớn lên trên như (hình 2).

– Kéo mảnh lớn qua khe và thắt nút (hình 3).

– Di chuyển mảnh lớn sang bên trái mảnh nhỏ (hình 4).

– Kéo mảnh lớn lên trên qua khe (hình 5).

– Luồn mảnh này xuống thông qua nút thắt phía trước và thắt chặt tùy ý (hình 6, 7).

Lưu ý quan trọng

Ngoài ra, còn có một lưu ý thắt caravat đơn giản quan trọng cho các quý ông để thắt được kiểu cà vạt đúng điệu, đó là khi chiếc cà vạt bị thắt lại sẽ tạo thành một chỗ lõm sâu ngay dưới nút thắt.

Chỗ lõm này chính là một điểm nhấn thú vị để chiếc cà vạt trông tự nhiên hơn. Vì thế bạn đừng cố gắng bẻ bẻ uốn uốn để mất đi cái chỗ lõm, tạo thành một cái cà vạt tròn ung ủng nhé!

thắt caravat đơn giản
thắt caravat đơn giản

Quy tắc bạn nên tuân theo khi thắt caravat bản nhỏ

Trong bài viết này, Ngọc Quang đem đến vài lưu ý thắt caravat đơn giản nho nhỏ khi bạn muốn sử dụng phụ kiện nhỏ gọn này, giúp các chàng trai có diện mạo hoàn hảo, hiện đại hơn trong mắt người đối diện.

1. Sự cân xứng trong cách thắt caravat nam

Nếu bạn đã nắm rõ nguyên tắc bề rộng của cà vạt phải phù hợp với cổ áo trang phục suit, thì lúc này bạn nên quan tâm tới việc chiếc cà vạt bản nhỏ nên đi kèm với trang phục cụ thể nào.

Thiết kế với bề rộng chỉ từ 3 – 4 cm phù hợp một cách hoàn hảo với Âu phục dáng ngắn mang nét hiện đại.

8 7

Loại trang phục suit một hàng khuy với chỉ từ một, hai đến ba cúc nên được kết hợp với cà vạt mảnh nhỏ để đem đến sư thoải mái cho bộ trang phục.

2. Cách thắt caravat nam phù hợp

Lại một lần nữa, sự cân đối được nhấn mạnh đối với cách kết hợp phụ kiện và trang phục.

Cà vạt mảnh nhỏ có diện mạo tuyệt nhất khi được thắt với nút thắt nhỏ gọn tương xứng với kích cỡ. Thiết kế này mang lại nét tự do phóng khoáng gần với phong cách casual hơn là tính nghiêm túc, nên nút thắt phù hợp nhất thường là hình tam giác và được nới lỏng một chút so với kiểu truyền thống.

Chú ý: Các kiểu thắt Half Windsor hay Full Windsor không được ưu ái với thiết kế này bởi nó tạo ra nút thắt lớn với cách thắt phức tạp, hoàn toàn sia lệch với tính chất đơn giản phóng khoáng của cà vạt bản nhỏ.

3. Lựa chọn cách thắt caravat đơn giản phù hợp với dáng người

Cà vạt bản nhỏ trông tuyệt nhất với những người có thân hình cao ráo và cân đối.

Ngược lại, đàn ông với thân hình đậm và thấp một chút nên kết thân với cà vạt kiểu truyền thống, bởi lẽ thiết kế nhỏ gọn của loại cà vạt này khiến cho người mặc như đang… tự thắt cổ mình vậy.

Sự lựa chọn sai lầm này khiến cho phụ kiện không còn giữ được phong độ vốn có, ngược lại còn khiến cho người mặc trở nên kỳ cục hơn bao giờ hết.

thắt caravat đơn giản
thắt caravat đơn giản

4. Thanh kẹp cà vạt và phụ kiện thắt caravat

Cà vạt đơn sắc bản nhỏ đi cùng với bộ Âu phục trang trọng sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn sử dụng phụ kiện thanh kẹp và khăn pocket square.

Pocket square là khăn vuông nhỏ, thường làm bằng chất liệu lụa, thắt caravat đơn giản mang đến cho người đàn ông dáng vẻ lịch lãm và thể hiện sự tinh tế trong việc phối màu với trang phục.

Kẹp cà vạt là một vật dụng cần thiết với loại cà vạt này. Kiểu dang mỏng nhẹ của nó khiến cà vạt dễ bị xô lệch và xoắn lại, vì thế cần một vật dụng để cố định kiểu dáng, giúp cho diện mạo không quá tuềnh toàng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

5. Về màu sắc caravat nam

Vì cà vạt bản nhỏ là sự hiện diện của sự đơn giản trong trang phục trang trọng, bạn nên lựa chọn loại cà vạt với màu sắc trung tính, đơn sắc thay vì họa tiết màu mè hoa lá.

Đen, xám hay xanh navy thường là lựa chọn hoàn hảo khi bạn sử dụng phụ kiện này, bởi chúng phù hợp với hầu hết các màu sắc khắc của bộ Âu phục.

Bên cạnh đó, thắt caravat đơn giản họa tiết kẻ sọc cũng là phương án không tồi nếu bạn muốn bộ trang phục của mình bớt đi sự nhàm chán.

thắt caravat đơn giản
thắt caravat đơn giản

3 quy tắc chọn cà vạt theo dáng người đơn giản

Chọn cà vạt theo cổ áo

Lý do chọn cà vạt theo cổ áo lại được ưu tiên xếp lên hàng đầu đó là vì chỉ cần cà vạt của bạn không thực sự phù hợp với cổ áo bộ suit, nó sẽ “tố giác” mọi vấn đề về cách chọn và thắt caravat đơn giản của bạn.

Một chiếc cà vạt phù hợp với cổ áo là khi độ rộng nhất của cà vạt ứng với độ rộng của cổ áo. Mặc dù như thế đồng nghĩa với việc cà vạt khi thắt sẽ không dễ điều chỉnh  nhưng hãy cố gắng lựa chọn cà vạt vừa vặn với tỷ lệ cổ áo nhất có thể. Độ chênh lệch không quá 0.6 cm là phù hợp nhất.

Chọn cà vạt theo dáng người

CANIFA “bật mí” cho bạn, mọi thứ được coi là hoàn hảo để phụ thuộc vào tỷ lệ đấy! Vì vậy, chỉ cần nắm được quy tắc chọn cà vạt phù hợp với dáng người là bạn có thể khiến mình thật hoàn hảo trong bộ đồ suit rồi!

Quy tắc trong mọi trang phục là người có thân hình mập thì nên mặc đồ rộng và lỏng trong khi người có thân hình mảnh mai hơn thì nên mặc đồ ôm và vừa vặn hơn.

Và quy tắc trên cũng không là ngoại lệ đối với việc chọn cà vạt.

Tỷ lệ người khác nhau sẽ phù hợp với độ dài, rộng cà vạt khác nhau.

 • Với người có thân hình to lớn: Cà vạt với độ rộng 7-9cm
 • Với người có thân hình trung bình: Cà vạt với độ rộng 6-8cm
 • Với người có thân hình nhỏ: Cà vạt với độ rộng 6-7.5cm
thắt caravat đơn giản
thắt caravat đơn giản

Chọn cà vạt theo khuôn mặt

Một yếu tố mà không mấy ai biết đến hay cân nhắc khi chọn cà vạt chính là liệu cà vạt có phù hợp với khuôn mặt không?

Sau khi chọn được cà vạt tương xứng với cổ áo cũng như cơ thể, hãy cùng xem xem cách chọn cà vạt theo khuôn mặt nhé!

Trước hết, hãy chọn chiếc cà vạt có màu tương phản với nước da của bạn và cả màu mắt hay màu tóc.

Ví dụ:

Nếu bạn có tóc tối màu và nước da hơi ngăm, hãy chọn chiếc cà vạt sáng màu để làm nổi bật, trong khi cà vạt tối màu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn nam có màu tóc và nước da sáng.

Hoặc với những bạn nam có màu tóc và màu da không cùng sáng hay cùng tối, hãy ưu tiên chọn cà vạt hợp với  màu da của bạn nhé!

Sau khi chọn được màu cà vạt, bạn cũng cần xem nút thắt cà vạt nào sẽ hợp với khuôn mặt mình.

 • Mặt trái xoan: Nếu khuôn mặt bạn có độ dài lớn hơn độ rộng, xương gò má rộng hơn phần lớn khuôn mặt thì bạn có gương mặt trái xoan.
 • Mặt tròn: Nếu độ rộng của xương gò má bằng với chiều dài khuôn mặt, trong khi phần trán và phần cằm của bạn nhỏ lại thì đó chắc hẳn là gương mặt tròn..
 • Mặt hình trái tim: Trong trường hợp trán bạn có độ rộng bằng hay chỉ nhỏ hơn chút xíu so với xương gò má, còn phần cằm nhỏ lại thì bạn có gương mặt hình trái tim.
 • Mặt hình vuông: Nếu độ rộg của trán, gò má và xương hàm bằng nhau thì đó là gương mặt hình vuông.

Với mặt trái xoan, mặt vuông, mặt trái tim: Hãy chọn những kiểu thắt nút cà vạt rộng như kiểu thắt Windsor. Nếu gương mặt bạn hơi dài hơn một chút, bạn nên chọn kiểu thắt nút lớn hơn như Half Windsor, Cavendish hay Saitn Andrew. Cách này cũng áp dụng cho những bạn có phần cổ dài.

Với mặt tròn, bạn cần tránh những thắt caravat đơn giản nút nhỏ bởi nó rất dễ bị “nuốt chửng” so với tỷ lệ khuôn mặt. Thay vào đó, hãy chọn kiểu thắt với nút dài hơn, hẹp hơn như kiểu Four-in-hand. Những bạn có phần cổ rộng cũng nên sử dụng quy tắc này.

Chác chắn rằng qua cẩm nang này, các chàng sẽ “lên tay” hơn khi sử dụng cà vạt bản nhỏ như một phần không thể thiếu để hoàn thiện diện mạo ấn tượng của mình thông qua việc ăn mặc.

Ngọc Quang chúc bạn luôn mặc đẹp mỗi ngày!

Từ khóa:

 • Cavat nam hàng hiệu
 • Thắt caravat đơn giản
 • Giá cà vạt nam
 • Cà vạt nam bản nhỏ
 • Cà vạt nam An Phước
 • Cà vạt Việt Tiến

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button