Xu hướng thời trang

Giới thiệu về Giày thang máy – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Giới thiệu về Giày thang máy
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Giày thang máy là gì?

Giày thang máy hay còn được gọi là giày tăng chiều cao, giày nâng hay giày nâng cao. Chúng được thiết kế đặc biệt để tăng chiều cao của người mặc một cách vô hình. Ý tưởng cơ bản là đặt lót dày (nâng), để người mặc có thể cao hơn. (Xem “Giày thang máy bên trong” để biết thêm thông tin.) Giày thang máy nhìn bình thường từ bên ngoài. Giày thang máy được thiết kế tốt vẫn thoải mái như bình thường. Có thể mất vài ngày để mặc quen với nó. Thông thường, giày thang máy tăng chiều cao 2,5-4 inch. Có những chiếc cao hơn 5 inch, nhưng nó sẽ mất đi sự thoải mái và đáng chú ý hơn.

Lịch sử của Giày thang máy

Bạn có thể đặt ra câu hỏi “Ai đã phát minh ra giày thang máy?” Lịch sử có thể được quay trở lại đầu những năm 1500 khi giày cao bồi xuất hiện ở Tây Ban Nha. Kể từ những năm 1700, giày nam có gót Cuba trở nên phổ biến cùng với sự hồi sinh ngắn hạn của giày cao hơn dành cho nam giới.[1]

Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe. Những người bị chứng bàn chân bẹt cảm thấy khó chịu khi đi giày bình thường. Một số người trong số họ cố gắng lót đế mềm bên trong giày để tạo cảm giác thoải mái hơn. Ngoài ra, các bác sĩ chỉnh hình đôi khi khuyên bạn nên sử dụng đế dày để giúp bệnh nhân tăng chiều cao. Sau đó, loại đế mềm dày này đã trở thành bí mật được chia sẻ trong một nhóm người cụ thể. Các nhà sản xuất giày bắt đầu thiết kế những đôi giày đặc biệt với đế dày và giữ được vẻ ngoài bình thường và thoải mái. Họ gọi nó là “Giày thang máy” hay “Giày tăng chiều cao”.

Trước đây, giày tăng chiều cao chỉ dành cho nam giới nhưng cuối những năm 1990, giày thang máy dành cho nữ đã ra đời. Mặc dù phụ nữ có thể đi giày cao gót hoặc giày platform để tăng chiều cao, nhưng một số phụ nữ không muốn cho mọi người thấy họ đi giày cao gót. Giày tăng chiều cao cho nữ thường đi kèm với phần gót bằng, thấp hoặc trung bình với phần đế dày.

Giày thang máy bên trong

Việc nhét những miếng lót dày bên trong giày tưởng chừng đơn giản nhưng để giữ cho nó thoải mái và trông bình thường thì không dễ chút nào. Tất cả các thành phần cần được thiết kế lại để đạt được mục tiêu này.

Một đôi giày cao bao gồm bốn phần:

Phía trên

Phía trên cần được thiết kế để phù hợp với đế dày. Có thêm độ dốc giữa mặt và trụ. Ngoài ra, đường cong đăng cao hơn so với giày bình thường.

Đế trong

Đây là phần kỳ diệu để tăng chiều cao. Nó có thể được làm từ nhựa, nút chai hoặc bọt. Phần trước thấp hơn phần sau. Có các thiết kế khác nhau ở độ dốc và đường cong để phù hợp với các bàn chân khác nhau.

Đế giữa

Vì đế thường được làm bằng chất liệu mềm và đắt tiền nên rất dễ bị mòn. Đế giữa cung cấp một số mức đệm giữa đế trong và đế ngoài. Nó ngăn chặn sự xuống cấp của đế của bạn và cung cấp sự thông khí.

Đế ngoài

Phần đế ngoài giúp người mặc không cảm thấy khó chịu và để mu bàn chân tự nhiên. Gót cao su tự nhiên có thể được thay thế bằng gót thường.

Mặc dù các thành phần của giày tăng chiều cao khác với bình thường, nhưng khi chúng được lắp ráp lại trông giống nhau.

Đáng chú ý là giày cao và giày nâng khác nhau. Nâng giày là những miếng lót dày được tách rời có thể nhét vào bất kỳ đôi giày nào. Nhược điểm của thang máy là chúng phải được thay thế vài tháng một lần (vì lý do vệ sinh), chúng có thể không thoải mái và thang máy có kích thước lớn hơn có thể không phù hợp với kích thước nhỏ hơn.[2]

Ai Thích Hợp Mang Giày Thang Máy?

Như chúng ta đã biết, không có cách nào hiệu quả để người lớn cao lên một cách tự nhiên. Giày thang máy được thiết kế cho những người muốn cao hơn một cách hiệu quả. Chúng dành cho cả nam và nữ, mặc dù phụ nữ không phổ biến. Ngoài ra, nếu bạn đi chân bằng, bạn nên thử một lần vì hầu hết những người chân bằng đều cảm thấy thoải mái hơn khi đi giày thang máy.

Bạn có thể chọn giày tăng chiều cao để mang lâu dài hoặc chỉ cho một dịp đặc biệt. Một số người chọn đeo lâu dài vì đã quen và thích cảm giác cao hơn. Trong một số dịp như đám cưới, điều quan trọng là người đàn ông phải cao hơn, đặc biệt là cao hơn “cô ấy”. Mọi người chọn giày thang máy trong những tình huống này. Hầu hết mọi người đều cảm thấy bình thường khi đi giày tăng chiều cao nhưng với những người khác, người mang trông cao hơn và tự tin hơn.

Ai đang đi giày thang máy?

Có thể bạn không để ý, nhưng thực sự rất nhiều người xung quanh chúng ta đi giày cao trong đó có một số người đàn ông nổi tiếng. Ví dụ như Tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy, ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Tom Cruise và nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Aviv Nevo. Hơn 1.000.000 đôi giày thang máy được bán mỗi năm!

Mục lục

Giày thang máy là gì?

Lịch sử của Giày thang máy

Giày thang máy bên trong

Ai Thích Hợp Mang Giày Thang Máy?

Ai đang đi giày thang máy?

Ghi chú: Trong bài viết này, “giày thang máy”, “giày tăng chiều cao” và “giày cao” được sử dụng thay thế cho nhau.

Người giới thiệu

1. Wikipedia Giày cao gót, mục “Đàn ông và giày cao gót”

2. Hướng dẫn của Hudson

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button