Xu hướng thời trang

Giày satin – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Giày satin
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Giày satin là giày dép hoặc giày được làm bằng sa tanh và được coi là một trong những loại giày dép sang trọng nhất của thiết kế sang trọng. Trái ngược với quan niệm sai lầm phổ biến, satin là một kỹ thuật dệt có tính năng sản xuất các loại vải có số lượng xen kẽ tối thiểu cũng như tạo độ bóng trên bề mặt vật liệu. Kỹ thuật dệt satin này bắt nguồn từ Trung Quốc và thuật ngữ “satin” có nguồn gốc từ thời Trung cổ dùng để chỉ samite, một loại lụa sang trọng. Trong quá khứ, các sản phẩm được làm bằng vải dệt satin thường chỉ được mặc bởi những người thuộc dòng dõi hoàng tộc do giá thành của loại vải này.

Các vật liệu thực tế được sử dụng để làm giày satin cũng như tất cả các sản phẩm dệt satin bao gồm lụa, nylon, polyeste và các loại sợi filament khác. Tuy nhiên, đã có nhiều cuộc tranh luận về thực chất satin là gì. Và có hai phe, phe nhất quyết sử dụng lụa và phe không. Các sản phẩm làm từ sa tanh truyền thống trên thực tế được làm từ lụa. Ngoài ra, khi kỹ thuật dệt sa tanh được sử dụng để sản xuất vải từ sợi kim loại ngắn như cotton và rayon, sản phẩm được gọi là sateen.

Vải dệt từ sa tanh tự hào có vẻ ngoài bóng bẩy và có độ bóng cao do số lượng lớn các sợi vải nổi lên (sự xen kẽ bị bỏ sót do đặt sợi dọc trên sợi ngang hoặc ngược lại). Ngoài độ bóng và độ bóng cao của vải, vải dệt satin còn tạo ra bề mặt mịn hơn, đây là một trong những điểm hấp dẫn chính đối với các sản phẩm satin. Các biến thể của kiểu dệt sa tanh bao gồm kiểu dệt bằng đá granit và kiểu dệt séc. Một phiên bản phổ biến của giày sa tanh sẽ là giày ba lê vì sa tanh đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ để sản xuất giày cho các vũ công ba lê. Giày ba lê về cơ bản là loại giày nhẹ được sản xuất cho mục đích cụ thể là khiêu vũ ba lê và có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau bao gồm da, vải canvas và sa tanh với đặc điểm không đổi là có đế mỏng và linh hoạt.

Mỗi chất liệu này đều có những ưu và nhược điểm riêng giúp giày da bền lâu và được sản xuất đặc biệt cho người mới bắt đầu trong khi giày vải rẻ hơn nhưng lại dễ hao mòn hơn. Cuối cùng, giày satin chỉ được mang bình thường trong các buổi biểu diễn vì giày làm bằng vải dệt satin dễ bị mòn. Vì những đôi giày này phải mang lại sự linh hoạt tối đa cho người mang, những đôi giày này phải được làm sao cho vừa vặn nhất có thể. Do đó, những đôi giày này được cố định vào bàn chân bằng cách sử dụng đàn hồi với một dải đàn hồi nói trên ngang qua vòm bàn chân và đôi khi cũng có những dải kép trên vòm theo hình chữ thập.

Để có được sự phù hợp nhất, các nhà sản xuất cho phép khách hàng quyết định cách gắn dây đeo tốt nhất. Một thay thế cho việc sử dụng thun là sử dụng các dải ruy băng. Ngoài giày ba lê, vải sa tanh cũng được sử dụng trong sản xuất giày thiết kế sang trọng và thường được hầu hết phụ nữ coi là phải có trong những dịp đặc biệt. Ngoài việc được sử dụng để làm giày satin, vải dệt satin còn được sử dụng trong quần áo như cà vạt và nội y.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button