Ví da nam

Cách làm mới ví da và làm mềm da bị mất độ bóng

Ví da nam mặc dù rất bền, dùng lâu dài vẫn không rách xước. Càng dùng da càng trở nên mềm và bóng ở một số vùng thường xuyên xảy ra ma sát. Nhưng da bò thuộc có tính hút ẩm, dẫn đến màu sắc có thể bị thay đổi theo năm tháng. Cho nên, Ngọc Quang sẽ hướng dẫn một số cách làm mới ví da và làm mềm da bị mất độ bóng, sẽ có lúc bạn cần dùng đến đấy nhé!

cách làm mới ví da
cách làm mới ví da

 

Cách làm mới ví da cực hiệu nghiệm

Cách xử lí làm mềm da

Khi đồ da bị nước mưa thấm hoặc để ở những nơi ẩm thấp, sau quá trình giãn nở, da thường sẽ cứng lại và chúng ta sẽ làm mềm bằng những cách sau:

 • Cách 1: Cách đơn giản nhất là bôi kem dưỡng ẩm mà các bạn gái thường sử dụng cho cơ thể như vaseline… bôi lên bề mặt da, giúp cho da mềm và không bị nứt nẻ.
 • Cách 2: Làm mềm da bằng cách sử dụng dầu xả giúp làm trơn da và tăng thêm độ mềm mại.
  Tuy nhiên, phải thận trọng với những sản phẩm có chứa petroleum hoặc dầu khoáng bởi chúng chứa chất sẽ dễ làm hỏng đồ da.
  Nếu da tiếp xúc với nắng hoặc độ ẩm thì nên làm mềm thường xuyên nhé.
 • Cách 3: Pha giấm ăn với dầu hạt lanh theo tỷ lệ 1:2. Sau đó, lấy vải mềm thấm dung dịch này rồi thoa đều, sau 12 giờ, bạn đánh bóng lại bằng vải mềm.
 • Cách 4: Lọc lấy lòng trắng trứng gà và đánh đều cho tới khi ra tuyết trắng.
  Sau đó lấy một miếng vải sạch thấm vào lòng trắng trứng đã được đánh đều đó và chà mạnh lên sản phẩm đồ da bị khô cứng.
cách làm mới ví da
cách làm mới ví da

Làm mới da cũ đã mất độ bóng

Vật dụng được làm từ đồ da trong quá trình sử dụng lâu ngày bị cũ, mất độ bóng khi đó ta có những cách làm mới sau:

 • Cách 1: Lấy một miếng vải nỉ nhúng vào sữa tươi (không đường) chà đều tay và mạnh lên bề mặt da (chà theo lối xoay tròn và không chà dọc ngang sẽ làm da có vân không đẹp). Tiếp theo, lấy vải nỉ khô lau sạch lại một lần nữa, đồ dùng sẽ mới và bóng ngay lập tức.
 • Cách 2: Dùng dầu thông(có thể thay bằng dầu ăn), dấm. Pha dung dịch dầu thông và dấm theo tỷ lệ 3:1. Tiếp theo, dùng khăn mềm sạch và tẩm dung dịch và chà mạnh tay lên trên mặt da.
 •  Cách 3: Lấy hành tây và cắt đôi theo chiều ngang (giúp cho miếng hành tây không bị rơi ra) và cọ mạnh lên da.

Trên đây là quá trình hướng dẫn người sử dụng cách làm mới lại sản phẩm, giúp sản phẩm bóng đẹp và mềm mại trở lại.

cách làm mới ví da
cách làm mới ví da

Đánh bóng bề mặt da

Cứ 1 – 4 lần mỗi năm bạn nên dùng xi đánh giày không màu để đánh bóng lại đồ da của mình.

Có thể làm bóng da với một phương pháp cực kỳ đơn giản, không tốn chi phí nhưng hiểu quả. Dùng lòng bàn tay chà xát vào bề mặt ví da, chà càng nóng thì sản phẩm sẽ càng nhanh bóng.

Cách thông thường mà mọi người vẫn hay sử dụng, đó là sử dụng dầu bóng, kem hoặc xira. Sử dụng vải mịn hoặc bàn chải, thấm vào các loại hoá chất trên và bôi đều lên da, chờ vài phút cho hoá chất thấm vào da và khô đi, sau đó chà mạnh lên bề mặt da. Càng cọ xát và nóng da sẽ càng bóng đẹp. Tuy nhiên cần chú ý đến màu sắc của hoá chất làm bóng sao cho phù hợp nếu không muốn bị mất màu tự nhiên của da thật

Ngoài ra bạn có thể lấy củ khoai tây cắt làm đôi và chà xát thật mạnh lên bề mặt bóp, ví da,… Các vết trầy sẽ biến mất. Sau đó, đánh bóng lại bằng dầu bóng hoặc xi, đồ da sẽ hết khô cứng và bóng đẹp

 Từ khóa:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button