Xu hướng thời trang

Ưu và nhược điểm của quần áo từ thời trang cao cấp – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Ưu và nhược điểm của quần áo từ thời trang cao cấp
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Thời trang cao cấp được biết đến với sự xa hoa, lộng lẫy và các loại vải sang trọng, vậy khi thời trang khó khăn làm thế nào để hội chợ thời trang cao cấp? Ưu và nhược điểm của việc đi theo con đường thời trang cao cấp là gì?

Thời trang cao cấp tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm may mặc làm bằng tay độc đáo phù hợp với những khách hàng cụ thể với sự chú trọng đến từng chi tiết mà không ảnh hưởng đến việc mua các vật liệu chất lượng cao nhất. Thuật ngữ này ban đầu được sử dụng vào thế kỷ 19 và ở Pháp, nó tiếp tục là một cái tên được bảo hộ chỉ được sử dụng bởi các nhà thời trang tinh tế nhất. Với sự bình minh của những năm 1950 và cuộc suy thoái lớn, thời trang cao cấp Haute couture được coi là không thực tế, đã nhường chỗ cho những người khuân vác, sẵn sàng mặc các thiết kế. Sự bùng nổ chi tiêu của những năm 90 đã chứng kiến ​​sự quay trở lại của nó nhưng với cuộc suy thoái gần đây, việc tập trung vào các dòng truyền thống đã khiến dòng khá đắt này bị ảnh hưởng.

Các nhà mốt ưu tú tiếp tục các thiết kế thời trang cao cấp ngày nay phải tuân theo các tiêu chuẩn cụ thể, bao gồm sản xuất thiết kế theo đơn đặt hàng cho khách hàng tư nhân, sở hữu một xưởng ở Paris và giới thiệu bộ sưu tập gồm ít nhất 35 sáng tạo độc đáo hai lần một năm. Các thành viên chính thức bao gồm Chanel, Jean Paul Gaultier, Christian Dior và Givenchy.

Một trong những lợi thế khác biệt của thời trang cao cấp, nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho một bộ quần áo may mặc, đó là bạn sẽ sở hữu một thứ độc đáo và không giống bất kỳ thứ nào khác. Một số mảnh đã được lưu giữ trong các gia đình qua nhiều thế hệ và thường có thể được bán đấu giá với số tiền đáng kể.

Nhiều sản phẩm may mặc thời trang cao cấp rất đẹp và các buổi biểu diễn được sân khấu hoành tráng nhưng những bộ quần áo như vậy thực sự không bao giờ có thể bị lỗi mốt ở nhà hàng trừ khi bạn thực sự lập dị. Điều đó nói lên rằng bạn sẽ sở hữu một bộ quần áo được may đặc biệt để vừa vặn với cơ thể của bạn chứ không phải mua một chiếc giá treo quần áo.

Tuy nhiên, Jean Paul Gaultier nổi tiếng với việc xóa mờ sự phân biệt giới tính bằng cách nghiên cứu tạo ra những bộ vest được thiết kế riêng có sọc kim tuyến, cravat ren làm cà vạt và những chiếc khuy măng sét tuyệt đẹp gợi nhớ đến thế kỷ 18. Những khái niệm như vậy đã trở nên phổ biến vào những năm 80 đã được lọc xuống thành các bộ sưu tập chính thống.

Nhiều nhà thiết kế thời trang làm việc trong các bộ sưu tập ready to wear có mong muốn mạnh mẽ được làm việc trong lĩnh vực thời trang cao cấp vì người ta tin rằng những bộ sưu tập như vậy khuyến khích và không hạn chế sự sáng tạo.

Trong thời kỳ suy thoái, có một sự chuyển đổi rõ ràng sang trang phục mang tính bảo thủ hơn, không gây lập dị hoặc sang trọng. Một số sản phẩm may mặc lên tới 40.000 đô la. Một chiếc váy thêu có thể mất đến 1000 giờ để hoàn thành. Các loại vải sang trọng mà họ làm việc bao gồm cashmere, lụa, da lộn và các loại da và lông thú gây tranh cãi nhiều hơn. Các chuyên gia thời trang đã lưu ý rằng các thiết kế gần đây do giới thượng lưu thời trang cao cấp sản xuất đã giảm đáng kể.

Những người giàu có tiếp tục mua những món đồ từ thời trang cao cấp nhưng những món đồ trông không giống như họ vừa mới bước ra sàn catwalk. Những người khác sẽ nói rằng trong thời gian khó khăn, điều quan trọng là phải tiếp tục sáng tạo xa hoa và mặc những bộ quần áo khác biệt như vậy. Nhiều người tin rằng tương lai của thời trang cao cấp là ở việc các nhà mốt có khả năng cân bằng bộ sưu tập với trang phục may sẵn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button