Xu hướng thời trang

Hướng dẫn nhanh về khắc laser – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Hướng dẫn nhanh về khắc laser
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Laser có thể khắc trên mọi chất liệu. Các vật liệu phổ biến nhất trong lĩnh vực khắc là kim loại phủ, gỗ, acrylic, thủy tinh, da, đá cẩm thạch, nhựa và nhiều vật liệu tổng hợp được chế tạo đặc biệt cho laser. Bạn có thể coi tia laser là một nguồn sáng tương tự như bóng đèn – bóng đèn sẽ phát ra năng lượng xung quanh nó.

Khắc laser còn được gọi là khắc laser. Không giống như khắc thông thường, khắc laser không cần mặt nạ hoặc hóa chất. Một số người chỉ gọi nó là khắc laser và những người khác gọi nó là khắc laser nhưng về cơ bản thì kỹ thuật này sử dụng một chùm tia laser điều khiển bằng máy tính để đánh dấu bề mặt. Không mất nhiều thời gian để ngành công nghiệp khắc ghi nhận ra loại laser mới và chẳng bao lâu nữa laser đã được sử dụng cho nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau bao gồm hàn, xử lý nhiệt, khắc và khắc.

Và hầu như tất cả các vật liệu đều có thể được khắc laser / khắc laser. Tên nguồn sáng – LASER, là từ viết tắt của Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation.

Bạn cũng có thể cắt kim loại bằng tia laser. Tùy chọn cắt kim loại bằng laser có thể được thêm vào một số kiểu máy cắt laser. Khả năng cắt các biên dạng phức tạp bằng laser có thể loại bỏ nhu cầu về các hoạt động bổ sung, làm cho việc cắt bằng laser trở nên rất kinh tế. Laser hoạt động tốt để cắt acrylic (Plexiglas), PETG, nhựa polycarbonate mỏng (Mylar), PVC mở rộng styrene (Sintra), gỗ, giấy và vải.

Khắc laser có thể được thực hiện trên nhiều vật liệu khác bao gồm đá phiến, đá granit, thép không gỉ, da, arborite, kính, gương và các loại gỗ cứng cao cấp. Và cắt laser cung cấp chất lượng cắt vượt trội với các mặt song song và không có gờ.

Các ngành sử dụng máy khắc laser bao gồm ngành quảng cáo, kỹ thuật và y tế. Đó là một quá trình trong đó vật liệu được đánh dấu không thể tẩy xóa ở một số tốc độ rất nhanh (mili giây trên mỗi ký tự). Một số mặt hàng mà laser C02 và hệ thống laser C02 có thể được sử dụng để đánh dấu và khắc trên kính hoặc thạch anh là nhà máy kính nổi, sản xuất cửa và cửa sổ bằng kính, đánh số sê-ri vĩnh viễn, thông tin an toàn ANSI, biểu tượng khách hàng, trang trí hoặc đặc sản sản xuất thủy tinh, dữ liệu sản xuất liên quan đến nhà máy, ngày và dây chuyền sản xuất, và / hoặc số bộ phận.

Khắc laser trên kính bằng laser C02 khi đang di chuyển hoặc trong khi di chuyển có thể là một bổ sung tuyệt vời cho nhiều môi trường công nghiệp và các ứng dụng để khắc trên kính. Bởi vì không có loại mực nào được sử dụng trong việc đánh dấu, các dịch vụ này đều tồn tại vĩnh viễn và quy trình này tốt với môi trường. Bạn có thể đánh dấu dễ dàng theo lô từ 1 đến 10.000.

Không có vật tư tiêu hao liên quan nên chi phí vận hành là tối thiểu và hệ thống laser, nếu được sử dụng đúng cách, chạy rất sạch, do đó không cần phải dọn dẹp tốn kém hoặc thải bỏ sản phẩm phụ. Một số trong số rất nhiều sản phẩm khắc laser bao gồm quà tặng đám cưới, bảng tên, bảng tên để bàn, khắc cúp và khắc gỗ bằng laser.

Ngày nay khắc laser có thể được sử dụng cho hầu hết các công việc hiện đang được thực hiện bởi các máy khắc công nghiệp thông thường. Đó là một công nghệ khả thi và linh hoạt đang được nhiều thợ khắc sử dụng để cải thiện năng suất, thêm nhiều dịch vụ hơn cho khách hàng và tăng lợi nhuận của họ. Có thể tìm thấy nhiều công ty trực tuyến sản xuất máy khắc laser, hệ thống khắc laser và thiết bị khắc laser.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button