Phụ kiện thời trang

Thiên đường ở trên cao: Khám phá ngay kiệt tác Tycho Brahe Limited Edition của thương hiệu Oris

Cuộc gặp gỡ đầy duyên nợ giữa thiên văn học và thuật tạo tác đồng hồ diễn ra trong kiệt tác mang tên Oris Tycho Brahe Limited Edition cùng với sức lôi cuốn lạ thường của complication tuần trăng.

Thiên văn học và ngành sản xuất đồng hồ đều có những điểm tương đồng sâu sắc. Ngoài những điểm dễ thấy như mối quan hệ của chúng với thời gian và những ranh giới, mỗi lĩnh vực cũng dựa rất nhiều vào những quan sát chính xác và những phép đo tỉ mỉ. Và không có gì ngạc nhiên khi Oris thể hiện lòng tôn kính đến Tycho Brahe với một mẫu đồng hồ phiên bản đặc biệt dựa trên bộ sưu tập Artix.

Brahe, một nhà quý tộc Đan Mạch của thế kỷ 16, được chú ý bởi ông đã đưa ra mô hình hoạt động các ngôi sao, nơi mà Mặt trời và Mặt trăng quay quanh Trái đất, trong khi những hành tinh còn lại xoay quanh Mặt trời. Trong một thời kỳ khi mà những mối quan tâm về những “sự thật” như vậy có tính triết học và tín ngưỡng ngang bằng với tính khoa học của chúng, một mô hình như vậy sẽ phù hợp với thực tế được quan sát trong khi vẫn tuân theo những lời dạy của Giáo hội. Mặc dù không chính xác, công trình của Brahe đã mở đường cho các nhà thiên văn học sau này nâng cao những hiểu biết của nhân loại sau này về vũ trụ. Mô hình có tính giả thuyết của những ngôi sao này được khắc lên mặt sau của chiếc đồng hồ Tycho Brahe Limited, với Trái đất ở vị trí trung tâm của chiếc đồng hồ.

Nhìn từ mặt trước, chiếc đồng hồ gợi lên vẻ lịch lãm thời thượng nhưng vẫn mộc mạc tự nhiên, với các thông tin được phân lập trong các vòng tròn đồng tâm trên mặt số xanh lam thẫm. Vòng tròn chapter ring phía trong hiển thị tuần trăng với số lượng thông tin nhiều hơn, được đảm nhận một complication có tên gọi là Pointer Moon ở bên trong Oris. Không giống như các hiển thị tuần trăng thông thường, kim đồng hồ tịnh tiến một vòng mỗi nửa ngày, để phản ánh chính xác chu kỳ tuần trăng hơn. Về phương diện thị giác, các tuần trăng tương ứng được thể hiện qua hình ảnh trên mép cạnh của đồng hồ, và xen kẽ với các vạch dấu chỉ giờ kiểu applique để tạo ra cả các mặt phẳng nổi. Các nghệ nhân của Oris đã chơi đùa với các kết cấu mặt phẳng bằng họa tiết guilloche (ở đây khá giống với kĩ thuật kết hạt), giúp bắt sáng theo các mức độ khác nhau tùy thuộc vào góc cạnh. Một dây đeo bằng da bê màu lam thẫm và một khóa gập bằng thép hài hòa mặt số và vỏ khung giúp hoàn thiện vẻ ngoài lộng lẫy cho chiếc đồng hồ.

BỘ CHUYỂN ĐỘNG Oris Calibre 761 lên dây cót tự động dựa theo bộ chuyển động Sellita SW220 với 38 giờ dự trữ năng lượng

VỎ KHUNG 42mm, chất liệu thép, mức chịu nước 100m

DÂY ĐEO da bê màu xanh lam thẫm với khóa gập bằng thép

GIÁ 3.100$

Back to top button