Phụ kiện thời trang

Chiếc đồng hồ kỷ niệm 200 năm của A. Lange & Sohne có gì đặc biệt?

Được chế tác bởi phương pháp thủ công handwerkskunst, một chiếc đồng hồ A. Lange & Sohne đã đủ để trở thành một chiếc biểu tượng. Và bởi là chiếc đồng hồ đánh dấu lễ kỷ niệm 200 năm thành lập thương hiệu 1815 Tourbillon Handwerkskunst càng là một biểu tượng hơn nữa.

“Khiêu khích” là một từ hiếm khi được sử dụng để mô tả những chiếc đồng hồ được sản xuất bởi A. Lange & Sohne, trừ khi bạn tính cả các mẫu đồng hồ Lumen của bộ sưu tập Lange 1 và Zeitwerk, cả hai bộ sưu tập đều thành công trong việc tạo ra một chút “khiêu khích” nhẹ nhàng giữa những người theo chủ nghĩa Lange thuần túy. Nhưng thậm chí người ta có thể cho rằng điều đó không hẳn là một bước đi khó chịu và đúng hơn một sự theo đuổi sáng tạo. Phù hợp, không phải như Lange 1 và Zeitwerk, trong ý nghĩa giới hạn nhất, những chiếc đồng hồ cổ điển. Vào khoảng cuối năm 2015, hãng đã ra mắt 1815 Tourbillon Handwerkskunst trước sự ngạc nhiên của công chúng.

Bộ sưu tập 1815 được đặt tên theo năm sinh của Ferdinand Adolph Lange và sở hữu những giá trị tinh túy nhất của thương hiệu. Tuy nhiên, vào dịp kỉ niệm 200 năm thành lập, bộ sưu tập đã chào đón một mẫu đồng hồ 1815 Tourbillon mới mà về mặt mỹ học thì có thể là một chiếc đồng hồ bớt cổ điển nhất (và đối với những fan cuồng của A. Lange & Sohne, đó chính là khiêu khích nhất). Chiếc đồng hồ này là chiếc thứ 5 được A. Lange & Sohne áp dụng phương pháp hangwerkskunst (được hãng giới thiệu vào năm 2011) để thực hiện. Handwerkskunst là phương pháp chế tác thủ công của Đức và A. Lange & Sohne dành riêng kĩ thuật chế tác tinh tế này cho những tuyệt tác kiệt xuất nhất của hãng – luôn chỉ dành cho một phiên bản giới hạn (mới) mỗi năm.

Áp dụng các kĩ thuật chạm khắc và hoàn thiện bề mặt hiếm thấy, handwerkskunst đã giúp nâng tầm mỹ học của 1815 Tourbillon, và mang đến cho chiếc đồng hồ một mặt số phi thường cũng như những trang trí tuyệt đẹp cho bộ chuyển động. Ở mẫu đồng hồ này, A.Lange & Sohne đã tái sử dụng kỹ thuật chạm khắc rung, một kỹ thuật được sử dụng trong tất cả các mẫu đồng hồ handwerkskunst khác ngoại trừ phiên bản 2014 được thực hiện theo cách tráng men vẽ thủ công. Chạm khắc rung là kỹ thuật sử dụng một dao trổ thủ công đặc biệt để đục các lỗ hổng nhỏ trên bề mặt nhằm đạt được một hiệu ứng hạt tròn mịn và đồng nhất. Do vậy, 1815 Tourbillon handwerkskunst sở hữu một mặt số bằng vàng hồng 18K được chạm rung toàn bộ, trong khi các chi tiết khác như các cọc số và tên thương hiệu lại được chạm nổi – cũng cầu kỳ không kém. Đặc biệt hơn nữa khi đồng hồ được tráng một lớp rhodium màu đen.

Với kĩ thuật hoàn thiện bề mặt màu xám mờ, mặt số tỏa ra sức quyến rũ đương đại với nét tươi sáng của sắc vàng hồng đậm của những chữ số chỉ giờ, tên thương hiệu, cạnh phía trong và chỉ số báo giây nhỏ với hoạt tiết đường ray. Quan sát kỹ, rõ ràng là các chữ số chỉ giờ và tên thương hiệu đã được hoàn thiện với vẻ sang trọng nhờ một quy trình đánh bóng, và cũng giúp bỏ đi lớp rô-đi màu đen để lộ ra lớp vàng bên dưới. Kết quả là một biến thể của 1815 Tourbillon, vừa truyền thống lại vừa độc đáo, và không đi ngược lại những quy tắc cổ điển của chiếc đồng hồ.

A.Lange & Sohne cũng dành nhiều sự quan tâm cho bộ chuyển động, Calibre L102.1. Cỗ máy sở hữu một phiến đỡ three-quarter bạc Đức giống như tất cả các bộ chuyển động Lange, nhưng có những kĩ thuật hoàn thiện bề mặt mới đi kèm với mặt số. Vị trí mà trước đây được trang trí với kiểu sọc Glashutte thì giờ được hoàn thiện với một bề mặt hạt tròn và đánh bóng vát xiên với những góc cạnh sắc nét phía trong. Cò thăng bằng được chạm khắc thủ công nổi tiếng giờ đây có một cửa sổ cut-out thay thế cho bề mặt kín với trang trí đẹp đẽ. Những gì mà Lange bỏ đi được bù lại bằng những trang trí chạm khắc thủ công bao phủ toàn bộ các bề mặt còn lại của cầu nối. Thêm vào đó, thiết kế phiến đỡ three-quarter mới cũng để lộ ra một barrel lò xo và các bộ phận của cơ chế truyền động bánh răng, không quên cơ chế giây tạm dừng, chi tiết làm nên sự khác biệt giữa các cuốn xoay gốc và 1815 Tourbillon Handwerkskunst.

BỘ CHUYỂN ĐỘNG lên dây cót thủ công Calibre L102.1 với cuốn xoay stop-seconds, cơ chế cài đặt lại số không, và 72 giờ dự trữ năng lượng

VỎ KHUNG 39.5mm, chất liệu vàng hồng, mức chịu nước 30m

DÂY ĐEO da cá sấu nâu đỏ được khâu thủ công với khóa gập cài vàng hồng

GIÁ 273.000$

Back to top button