Da thuộc

Tất cả những gì bạn cần biết về da Vinyl – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Tất cả những gì bạn cần biết về da Vinyl
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Còn được gọi là giả da, vinyl là chất thay thế da được sử dụng phổ biến nhất. Vinyl đã được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về những bản ghi vinyl cũ, sàn vinyl thời thượng và vải bọc vinyl.

Vinyl được sử dụng hàng ngày để thay thế cho da. Nó có thể được làm để trông giống hệt như da. Da vinyl là gì, và bạn nên biết thêm gì về loại vải này? Dưới đây là một cái nhìn toàn diện về chủ đề này.

Câu chuyện đằng sau da Vinyl

Da vinyl được đặt tên như vậy bằng cách viết tắt tên của sản phẩm ban đầu của nó, polyvinylclorua. Đây là một sản phẩm nhựa tổng hợp được sản xuất từ ​​các sản phẩm dầu mỏ. Da vinyl cũng được đặt tên như vậy vì có nhiều điểm tương đồng với da thật. Cả hai đều là:

  • Mềm mại
  • Bóng
  • Có khả năng giữ nhiệt cao
  • Có khả năng kéo giãn thấp
  • Dễ dàng để làm sạch

Xem video này để biết hướng dẫn từng bước về cách làm sạch ghế xe hơi bằng nhựa vinyl của bạn đúng cách.

Lịch sử của da giả

Da giả lần đầu tiên được sản xuất như một sản phẩm có tên là Presstoff ở Đức. Nó được sản xuất trong chiến tranh thế giới khi vải da được phân bổ rất cao. Năm 1920, Công ty Cao su Hoa Kỳ đã phát minh ra Naugahyde. Điều này đã được sử dụng trong việc sản xuất túi xách và sau đó được áp dụng trong các ngành công nghiệp khác. Kể từ đó, đã có nhiều loại vải da tổng hợp ra đời trên thế giới.

Chế tạo da giả

Ba bước đơn giản liên quan đến việc sản xuất giả da. Chất liệu nền được sử dụng có thể là cotton hoặc polyester, nhưng bản chất nó cần phải xốp. Sau đó, PVC được liên kết với vải nền này, và vải da vinyl thu được có thể được cắt thành các kích thước và hình dạng mong muốn.

Chất bôi trơn, chất ổn định và chất làm dẻo được sử dụng trong quá trình kết dính. Những điều này làm tăng độ linh hoạt, độ bền và độ mềm, tương ứng. Sản phẩm cuối cùng là một loại vải, thoạt nhìn, trông giống hệt da.

Da giả so với da thật

Da giả có hình thành thớ đồng đều so với da thật, có thể khác về độ chảy của thớ. Hãy nhớ rằng, da tự nhiên được làm từ da động vật được xử lý bằng thuốc nhuộm để trở thành một loại vải mềm mại và lâu phai.

Trong khi một số người cho rằng da thật tốt hơn nhựa vinyl, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Vinyl có những ưu điểm mà da không thể bì kịp.

Tác động môi trường

Một trong những nhược điểm quan trọng nhất của da thật là nó yêu cầu một con vật chết để lấy được vải. Điều này đã chứng kiến ​​nhiều nhà hoạt động chống lại loại vải này trong một thời gian dài.

Da tổng hợp nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Nó được làm công nghiệp và không cần bất kỳ động vật nào chết. Tuy nhiên, nhựa được sử dụng để làm nó không thể phân hủy sinh học, điều này đã khiến nhiều người đam mê thiên nhiên tẩy chay việc sử dụng nó. Để giải quyết vấn đề này, các ngành công nghiệp hiện đang thay thế PVC trong da tổng hợp bằng các vật liệu phân hủy sinh học.

Mòn và rách theo thời gian

Da thật chắc chắn cứng hơn da vinyl. Da tự nhiên cũng sẽ phục vụ bạn trong thời gian dài hơn. Loại vải này có khả năng chống thủng và chống rách và hiếm khi bị rách. Tuy nhiên, nó không có khả năng chống lại các vết cắt. Cả da và giả đều có thể cắt được. Da giả rất chắc chắn và sẽ sử dụng được lâu (mặc dù không lâu bằng da thuộc). Nó sẽ phục vụ bạn lâu hơn hầu hết các loại vải khác.

Sự hao mòn của nhựa vinyl và da thật cần được sửa chữa ngay khi ghi nhận. Với việc sửa chữa thường xuyên, bạn có thể chắc chắn rằng một trong hai loại vải sẽ phục vụ bạn trong thời gian dài. Để sửa chữa da vinyl tốt nhất, bạn cần nói chuyện với nhân viên y tế về da. Với nhiều địa điểm khác nhau trên toàn quốc, chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa ghế da hoặc nhựa vinyl, nội thất gia đình hoặc bất kỳ sản phẩm da nào khác mà bạn có.

Tại sao lại là da Vinyl?

Da có nhiều lợi ích, nhưng nó là tốn kém! Vinyl cung cấp cho bạn tính thẩm mỹ của da với chi phí thấp hơn. Faux yêu cầu bảo trì tối thiểu và trông tuyệt vời. Da giả còn có nhiều lợi ích khác, vì vậy nó là một đối thủ xứng đáng so với da thật.

Vinyl có nhiều ứng dụng trong đó da thật có thể không khả thi, do giá cả hoặc độ phơi sáng. Hãy nghĩ đến ghế ngồi trên thuyền, gian hàng nhà hàng, đồ nội thất RV, v.v. Vinyl cung cấp một cái nhìn tương tự, hiệu quả hơn về chi phí và khả năng chống chịu thời tiết.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button