Xu hướng thời trang

Sự phong phú và thanh lịch của thời trang Ấn Độ vẫn tồn tại – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Sự phong phú và thanh lịch của thời trang Ấn Độ vẫn tồn tại
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Thời trang Ấn Độ phong phú và đa dạng tương tự như nền văn hóa đa dạng và di sản phong phú của Ấn Độ. Người dân trong nước theo các tôn giáo và văn hóa khác nhau, mỗi người có một kiểu trang phục độc đáo riêng.

Dù theo tôn giáo hay nền văn hóa nào, thời trang truyền thống ở Ấn Độ bị hạn chế trong nhiều kiểu sari khác nhau. Mặc dù một số cũng từng mặc kameez salwar nhưng số lượng ít. Một số xu hướng thay đổi trong thời trang được bắt nguồn từ nền văn minh Harappa và Mohenjodaro. Theo thời gian, các phong cách và xu hướng khác nhau đã xâm chiếm ngành công nghiệp thời trang với sự toàn cầu hóa và phương Tây hóa.

Trong những năm qua, phong cách và xu hướng đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn; sari truyền thống của Ấn Độ vẫn ở trong ánh đèn sân khấu. Trang phục vẫn giữ được nét duyên dáng, sang trọng và phong phú ngay cả trong thế giới thời trang phương Tây. Đó là một trong những trang phục làm cho người phụ nữ trông xinh đẹp, duyên dáng và gợi cảm hơn. Tất cả những gì thay đổi cùng với sự thay đổi của thời trang là phong cách mặc sari và loại vải được sử dụng để thiết kế sari. Ngày nay, saris Ấn Độ có sẵn trong nhiều loại vải và kiểu dáng. Một số loại vải phổ biến có sẵn là cotton, lụa, crepe, crepe, georgettes, chiffon, polyester và tổng hợp. Những loại này được trang trí bằng nhiều mảnh trang trí khác nhau như gương, zari, thêu và kundan để làm nổi bật vẻ đẹp của sari Ấn Độ.

Mỗi tiểu bang trên đất nước đều có kiểu hình thành và thiết kế saree độc ​​đáo. Ngay cả ngày nay, những loại hình truyền thống này đã bao hàm sự phong phú của di sản văn hóa của các vùng khác nhau và đã trở nên vượt thời gian. Một số trong số đó là Bandhani, patola, Guajarati gấm, chanderi, maheshwari, gadwall, kota doria, phulkari, lucknowi, Banaras gấm, kanjeevaram, konrad hoặc đền saree, baluchari và paithani.

Một chiếc váy phổ biến nhất khác của Ấn Độ là salwar kameez. Xu hướng của trang phục này phát triển từ các bang Punjab và Kashmir. Dần dần, xu hướng này lan rộng theo chiều dài và chiều rộng của đất nước với những phong cách mới lạ và duyên dáng. Ngày nay, nhiều chủng loại và phong cách của salwar kameez được nhìn thấy trên thị trường thời trang, một số có ảnh hưởng từ văn hóa phương Tây và một số vẫn giữ nét đẹp truyền thống cũ. Giống như saree, salwar kameez cũng được tìm thấy trong nhiều loại vải và đồ trang trí.

Trong thế hệ hiện tại, phong cách ăn mặc của người Ấn Độ chịu ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa phương Tây. Thế giới thời trang ngày nay được đặc trưng bởi phong cách Indo-Western là sự pha trộn hoàn hảo giữa hiện đại và truyền thống. Hình thức thời trang này được đặc trưng bởi một chiếc áo ngắn hoặc kurti với quần jean, quần dài hoặc quần ống đứng. Một số thậm chí còn sử dụng một chiếc khăn choàng cổ hoặc khăn choàng ngắn để tăng thêm nét sang trọng của Ấn Độ cho trang phục của họ.

Khi nói đến thời trang nam, bộ đồ ngủ kurta truyền thống vẫn là hình ảnh. Mặc dù nhiều loại vải, kiểu dáng và trang sức được sử dụng để thiết kế trang phục đã thay đổi đồng bộ với xu hướng thời trang. Phương Tây hóa đã giới thiệu những chiếc quần jean, quần dài và áo codrois hợp thời trang. Sự sẵn có của các loại vải và màu sắc cũng đã thay đổi theo thời gian. Bất cứ điều gì mới ra đời luôn được chào đón nhưng ngày nay nam giới cũng mặc đồ ngủ kurta hoặc dhoti kurta của nhà thiết kế vào những dịp lễ và lễ hội đặc biệt để thêm phần quyến rũ và sang trọng cho cá tính của họ.

Mặc dù thời trang Inidan bị ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây, nhưng mọi người ở khắp các ranh giới vẫn bị thu hút bởi những phong cách và xu hướng thời trang đẹp và đặc biệt ở Ấn Độ. Quần áo của Ấn Độ đang có ảnh hưởng rất lớn đến thế giới thời trang quốc tế.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button