Xu hướng thời trang

Lịch sử của đàn hồi và việc sử dụng nó trong quần áo – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Lịch sử của đàn hồi và việc sử dụng nó trong quần áo
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Thun là một vòng nhỏ hẹp bằng cao su hoặc vật liệu tương tự được sử dụng để siết, nắm và giữ đồ vật với mục đích dễ dàng. Nó có chất lượng là được kéo căng và sau đó trở lại hình dạng ban đầu. Thun có nhiều tên gọi khác nhau như dây chun, dây chun, chất kết dính, và dây thun sơn mài.

Lịch sử của đàn hồi có nguồn gốc từ hàng ngàn năm. Dây thun hiện đại có từ giữa thế kỷ 19. Ngay từ ban đầu, con người đã biết có một số vật thể sẽ đàn hồi trở lại hình dạng ban đầu khi áp lực tác dụng lên chúng bị loại bỏ.

Ban đầu, điều này khiến người đàn ông khó chịu nhưng với việc phát minh ra lửa và tạo ra bánh xe, người đàn ông cũng đã nghĩ đến việc sử dụng nhựa dẻo trong cuộc sống của mình. Tính chất đàn hồi này thường được thể hiện qua các bộ phận của động vật mà con người đã ăn. Vì vậy, những sợi dây đàn hồi đầu tiên đã ra đời, chúng được làm từ ruột động vật để giữ các vật lại với nhau. Cùng với thời gian, con người nhận ra rằng những sợi dây đàn hồi này cũng có thể được sử dụng làm vũ khí. Khi một viên đạn được nạp vào những sợi dây đàn hồi này, chúng sẽ được đẩy trong không khí với một vận tốc lớn. Điều này dẫn đến việc phát minh ra cung tên.

Cao su là một vật liệu đàn hồi rất phổ biến. Nhiều sản phẩm làm từ cao su bị bật ra xung quanh, kéo căng và đập mạnh, và vì chúng có tính đàn hồi nên chúng sẽ trở lại hình dạng ban đầu. Do tính chất này, người ta sử dụng cao su theo nhiều cách. Nó được đặt tên là cao su vì người ta phát hiện ra nó có thể chà xát vết bút chì. Cao su đã được sử dụng bởi những người da đỏ gốc Mỹ trước khi Columbus đặt chân đến đó. Họ gọi nó là Caoutchouc bắt nguồn từ từ cahuhchu có nghĩa là gỗ khóc.

Chất này được lấy từ nhựa của cây cao su. Những chiếc dây cao su ban đầu ngày xưa được làm từ nhựa mủ của cây cao su. Tuy nhiên, ngày nay dây cao su được làm từ công nghệ và chất liệu hiện đại hơn. Người Maya cũng thêm nước ép từ cây nho vào nhựa cao su để tạo ra một chất liệu bền và đàn hồi để kết dính mọi thứ với nhau. Đây là loại đầu tiên của dây chun. Sau đó vào năm 1845 dây cao su hiện đại đã được phát minh. Năm 1923, William Spencer bắt đầu sản xuất hàng loạt dây chun đầu tiên.

Các vật liệu đàn hồi khác cũng có một số công dụng. Cao su có nhiều công dụng khác nhau trong thế giới ngày nay. Cao su được sử dụng cho lốp xe, dây thun và các vật có độ bền và co giãn khác. Chất liệu co giãn cũng được sử dụng trong thể thao. Bóng cách nhiệt, đàn hồi là điều cần thiết cho nhiều môn thể thao vì bóng không đàn hồi sẽ biến dạng khi sử dụng. Bóng rổ, bóng chuyền và bóng đá phải có tính đàn hồi để chúng có hình dạng bình thường.

Thun được sử dụng trong quần áo cũng như hầu hết cho các mục đích vừa vặn. Co giãn cung cấp một khoảng trống cho khả năng co giãn và khả năng phục hồi của quần áo. Quần Lưng Thun Đặc Biệt được sử dụng rất nhiều. Chúng giúp bạn chọn quần tây, quần tây, v.v. có kích thước nhỏ hơn vòng eo ban đầu của bạn, do đó khiến bạn trông thon gọn hơn. Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng trong thời gian dài hơn, vì chúng không bị lãng phí nếu bạn tăng hoặc giảm cân. Chúng có thể điều chỉnh được. Chất dẻo cũng được sử dụng cho áo choàng hoặc áo sơ mi ôm sát ngực. Chúng cũng hoạt động như một phụ kiện để tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau trên áo sơ mi của bạn. Tấm nhiều lớp đàn hồi cũng được sử dụng trong nhiều mặt hàng của quần áo. Các mặt hàng như vậy bao gồm áo sơ mi, quần, váy, đầm, tất, quần áo thể thao, đồ bơi, quần short, quần áo y tế và phẫu thuật v.v. Khả năng co giãn và khả năng thu hồi của những loại quần áo này vì tấm co giãn giúp các cử động dễ dàng và làm cho quần áo bền hơn vì chúng không bị rách hoặc đứt.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button