Xu hướng thời trang

Sự hồi sinh của thời trang thập niên 60 – Sự trở lại của Hippie – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Sự hồi sinh của thời trang thập niên 60 – Sự trở lại của Hippie
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Những năm 1960 thực sự là một thập kỷ mang tính cách mạng. Nó nêu bật một kỷ nguyên thay đổi và nhận thức của người dân sau chiến tranh. Mọi người, đặc biệt là giới trẻ, ăn mặc theo cách để thể hiện sự nổi loạn theo những quan niệm và chuẩn mực xã hội cố định và được chấp nhận phổ biến. Họ đã thử nghiệm và xử lý thử nghiệm với tinh thần trách nhiệm với hành động của mình. Đó cũng là thời điểm mà thế giới thừa nhận sức mạnh của nền kinh tế và con người luôn kiên cường. Những năm 1960 chứng kiến ​​một sự thay đổi mô hình lớn trong cách thế giới nhìn nhận thử nghiệm và đổi mới. Đó là thời đại tạo tiền đề cho ‘cuộc cách mạng thông tin và truyền thông’ mở ra thế kỷ 21. Thời trang hiển thị một cách tự nhiên những phần sâu thẳm trong tâm hồn con người đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi liên quan đến trao quyền cho phụ nữ, các vấn đề khác nhau liên quan đến quyền con người và bình đẳng chủng tộc được phản ánh trong việc chấp nhận trang phục bình thường, thoải mái.

Hippies là ai

Hippies là một phần của phong trào thanh niên, bao gồm thế hệ trẻ và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 25. Những thanh niên hay hippies này nổi loạn và chỉ trích các giá trị của tầng lớp trung lưu, chấp nhận các yếu tố của các tôn giáo không theo đạo Thiên chúa, phản đối Chiến tranh Việt Nam. , thúc đẩy sự giải phóng tình dục, và tạo ra các cộng đồng có chủ đích, thường coi bộ tộc của họ như một phong trào tôn giáo mới. Những người Hippies ủng hộ “hòa bình, tình yêu và tự do cá nhân hơn là chính thống và xã hội.

Thời trang hippies được giới trẻ và thậm chí cả những người cao niên trên khắp các châu lục đón nhận vào những năm 1960. Trọng tâm của thập kỷ và những năm sau đó là sự sống động của quần áo và phụ kiện chứ không phải những gì người khác nghĩ về một diện mạo cụ thể. Mọi người, nói chung, quần áo thể thao mà họ cảm thấy thể hiện bản thân và chủ nghĩa cá nhân của họ chứ không phải vì mục đích làm hài lòng dòng thời trang thông thường. Nhạc rock truyền sức mạnh và các cuộc biểu tình trên toàn thế giới chống lại những kỳ thị xã hội như phân biệt chủng tộc đã làm dấy lên những chiếc quần jean và denim xanh. Đó là thời đại của trang phục giản dị; thời đại mà mọi người cảm thấy rằng việc nghiện ma túy là ổn để thử nghiệm. Những con hà mã, như chúng thường được mô tả bởi những công dân ‘nguyên thủy và thích hợp’ và có khả năng trả lời xã hội, đã thiết kế một lối sống hoàn toàn mới của riêng chúng.

Thời trang Hippie những năm 1960

Thời trang hippie của những năm 1960 bao gồm trang phục có lẽ sẽ chỉ thu hút giới trẻ ngày nay. Những em bé bự hay còn gọi là hoa nhí, không ngần ngại khoe những bông hoa trên tóc, rất giống phong tục và điểm tham quan của người phương Đông. Ở phương Tây, những người hippies cũng đam mê nghệ thuật vẽ trên cơ thể, xỏ khuyên và xăm hình trên cơ thể. Không có nhiều điều này từng được đánh giá cao bởi thế hệ cũ. Nam giới để tóc dài buông xõa như nữ giới. ‘Cái nhìn tự do’ bao gồm việc không tập trung vào những gì người khác nghĩ về cách thể hiện bản thân của họ qua trang phục, tin vào ‘sự bình đẳng cho tất cả mọi người’ và phản đối các tệ nạn xã hội. Tuyên bố thời trang hippies từng là một cơn sốt với giới trẻ. Nó có dấu hiệu mờ dần khi họ lớn lên. Họ đã sống rất nhiều cho đến những Ngày Tuổi Trẻ là Những Ngày Vinh Quang của chúng ta! Không giống như môi trường kinh doanh chính thức ngày nay, quay trở lại những năm 1960 ‘, xu hướng thời trang hippies mang đến cho quần áo đi làm và giải trí một vẻ ngoài rất trang trọng và giản dị.

Quần áo thời trang là một hình thức phản văn hóa và không phù hợp. Những biểu hiện cá nhân của con người và thời đại đã dẫn đến những phong cách dễ nhận biết đã tạo ra ảnh hưởng lớn đến thế giới đương đại. Thời trang được bắt nguồn từ dòng ‘mọi thứ đi’. Áo khoác hipster và quần jean đáy chuông, tua rua mắt cá chân, mảng hoa và áo cánh nông dân đều là một phần của cuộc chiến. Áo phông và áo hai dây thiếu vải là một phần của trang phục hàng ngày. Phụ nữ mặc váy dài và áo dài đã xác định lại thế nào là ‘chấp nhận được’. Những đường viền khó tiêu hóa đối với những người bảo thủ của thời đại và những chiếc váy siêu nhỏ và mini là một cú sốc văn hóa. Váy ngắn được mặc với bốt cao đến đầu gối, trong khi váy dài thướt tha được cho là phù hợp hơn với xăng đan. Ruy băng chảy trên tóc hoặc váy không có gì bất thường. Hoa nhấn mạnh phong trào hippie. Chúng được sử dụng để đại diện cho hòa bình và tình yêu. Mệt mỏi với những thiệt hại mà Thế chiến thứ hai đã gây ra đối với văn hóa và kinh tế, những người hippies đã thể hiện các họa tiết hoa trên trang phục, váy và quần jean. Những chiếc vương miện hoa giả và hoa thật đã được cài trên tóc.

Tóc và trang sức hippie

Trong phong trào hippie, đàn ông và phụ nữ để tóc dài và tránh tạo kiểu cầu kỳ và các sản phẩm làm tóc như tết tóc rất phổ biến, mặc dù trái với suy nghĩ thông thường, họ vẫn gội đầu. Thông thường tóc được rẽ ngôi giữa và không để mái. Trong khoảng thời gian này, bỏng bên dài là điều dành cho nam giới. Phụ kiện thời trang trong thời gian đó cũng bao gồm khăn rằn và các loại mũ đội đầu khác, khăn quàng cổ. Hippies trang điểm cho mái tóc của họ bằng hoa hoặc những chiếc kẹp tóc nhỏ hoặc một chiếc băng đô nhiều màu sắc trên trán. Một dải ruy băng mảnh buộc ở phía sau đầu với mái tóc dài buông xõa đã trở thành một kiểu tóc huyền thoại trong suốt những năm 1960.

Đồ trang sức của phụ nữ chủ yếu dựa trên tự nhiên hoặc từ người Mỹ bản địa hoặc bất kỳ thiết kế thủ công nào tương tự. Bất kỳ chiếc vòng cổ nào thể hiện một dấu hiệu hòa bình với Hạt đều cực kỳ phổ biến. Đồ trang sức tạo ra âm nhạc rất được mong đợi vì âm nhạc là một phần thiết yếu của phong cách hippie. Những chiếc vòng cổ có chuông làm mặt dây chuyền và những chiếc vòng đeo tay có hình vòng kiềng là món đồ yêu thích của phụ nữ. Nhìn chung, mắt cá chân nhận được rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là đối với những người sống ở bờ biển ấm áp phía tây, bởi vì nhiều hà mã thích đi chân trần.

Những người Hippies đã nổi dậy chống lại sự xấu xí sau chiến tranh trên thế giới và hướng sự quan tâm của các nhà thiết kế thời trang đến sự lộng lẫy tự nhiên nhất có thể. Phong trào thanh niên ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp thời trang tuổi teen. Các xu hướng luôn thay đổi theo thời gian, nhưng những cô gái tìm thấy cá tính và phong cách riêng của mình trong những năm 1960 chưa bao giờ bỏ qua và truyền phần lớn ảnh hưởng của phong cách hippie sang con gái của họ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button