Xu hướng thời trang

In dệt ở Ấn Độ – Cách tiếp cận truyền thống – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ In dệt ở Ấn Độ – Cách tiếp cận truyền thống
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Ấn Độ là một quốc gia của sự đa dạng. Nó phong phú về các kỹ thuật thêu và kỹ thuật in khác nhau. Truyền thống Ấn Độ thậm chí còn rất phong phú trong các bức tranh và chúng ta có thể thấy điều đó từ các bức tranh tường Ajanta và các bức tranh thu nhỏ. Vào thời cổ đại, nghệ thuật dệt và nhuộm trên vải bông đã rất phát triển, nhưng nó đã phát triển trên lụa muộn hơn. Vào thế kỷ thứ năm, các thiết kế hoa và hình học đã phổ biến ở Ấn Độ và chúng ta có thể tìm thấy điều đó từ giao thương giữa Ấn Độ và Ai Cập. Ấn Độ là nước đầu tiên giới thiệu nghệ thuật nhuộm và in với màu tự nhiên nhanh lần đầu tiên. Đối với du khách nước ngoài, nhuộm chàm là một quá trình bí ẩn vì khi nhúng vải vào bồn nước chàm, không có màu sắc nào quan sát được. Chỉ khi vải tiếp xúc với không khí thoáng, màu sắc mới phát triển.

Mục đích của việc in ấn là để tô điểm cho hàng dệt may. Cần có sự phối hợp chính xác giữa kỹ năng của con người và máy móc in ấn. Có rất nhiều loại kỹ thuật in ấn, trong đó kỹ thuật in lụa là một trong những kỹ thuật quan trọng.

Trước đó, in lụa được gọi là in lụa. Trong đó, khổ lụa đã được sử dụng như một màn hình để in, vì vậy nó được gọi là in lụa. Thiết kế được khắc trên khổ lụa và sau đó màu được trải lên đó. Lợi ích chính của in lụa là tiết kiệm chi phí và có thể sản xuất quy mô lớn. In lụa có nhiều ưu điểm hơn so với in thăng hoa bằng thuốc nhuộm và in phun. Nó thường được sử dụng cho các biểu ngữ và cờ. Người đi tiên phong trong lĩnh vực in lụa là Guy Mc Roy.

Bài báo đầy đủ

Bản quyền © 2007

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button