Xu hướng thời trang

RFID trong ngành bán lẻ – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ RFID trong ngành bán lẻ
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

RFID trong ngành bán lẻ đã giải quyết các vấn đề lớn liên quan đến dịch vụ khách hàng. Dịch vụ khách hàng được cải thiện cuối cùng sẽ dẫn đến tăng doanh số bán hàng. Với sự trợ giúp của RFID, nhân viên bán hàng trở nên dễ dàng xác định vị trí một mặt hàng cụ thể trong cửa hàng và kiểm tra tính khả dụng của mặt hàng đó trong thời gian ngắn hơn. Nó cung cấp khả năng truy cập vào các sản phẩm từ cửa hàng này sang cửa hàng khác và cũng như toàn bộ cơ sở dữ liệu.

Cải thiện mức độ dịch vụ khách hàng

Tổng thời gian khách hàng dành cho việc mua sắm được giảm xuống vì mặt hàng mong muốn được tìm thấy trong thời gian ngắn hơn, khiến trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Ngoài ra, trong khi quét một sản phẩm cụ thể được thực hiện, công nghệ này cung cấp quyền truy cập vào thông tin về sản phẩm. Nó tính toán đồng thời giá của các sản phẩm được giữ trong túi mua sắm, vì vậy người mua hàng biết được mình đang chi tiêu bao nhiêu. Vì tổng số tiền mua sắm được thực hiện đã được tính toán, khách hàng chỉ phải trả tiền, do đó thời gian chờ đợi để thanh toán được giảm bớt.

Tăng lòng trung thành của khách hàng

Các thẻ RFID được gắn vào các mặt hàng có khả năng mang lại cảm giác như một ‘người mua sắm ảo được cá nhân hóa’ cho khách hàng. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi trong việc theo dõi sở thích và thói quen mua sắm của khách hàng và do đó giúp giới thiệu các phần thưởng phù hợp với nó. Thông tin về phong cách mua sắm của khách hàng, lịch sử mua sắm của họ, các lần mua hàng trước đây, v.v. có thể được theo dõi, do đó các dịch vụ giá trị gia tăng có thể được cung cấp cho họ để khách hàng cảm thấy được đối xử cá nhân hóa. Thậm chí quyết định về việc mua một sản phẩm có thể được đưa ra trong phòng thử đồ, vì đầu đọc RFID trong phòng thử đồ được kết nối với máy tính, cung cấp tất cả thông tin liên quan đến hàng may mặc. Ngoài ra, thông tin liên quan đến mặt hàng được bảo mật và không được tiết lộ cho khách hàng, có thể được bảo vệ bởi bộ phận CNTT của bạn. Do đó, an ninh cũng được đảm bảo từ quan điểm của người bán. Những lợi ích bổ sung này dẫn đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng, điều này cuối cùng dẫn đến lòng trung thành của khách hàng đối với trung tâm mua sắm của bạn.

Quản lý hàng tồn kho tốt hơn

Quét mã vạch đã trở thành bắt buộc trong xử lý hàng tồn kho, nhưng nó có những hạn chế nhất định so với công nghệ RFID. Các nhãn dán mã vạch chỉ ra lỗi của con người vì nó có khả năng mã hóa thông tin hạn chế và trì trệ. Mã vạch không thể đọc hoặc ghi nhiều mã. Năng lực của RFID để theo dõi các mặt hàng một cách hiệu quả và mã hóa nhiều mã, giúp cải thiện quản lý hàng tồn kho. Nó cung cấp sự an toàn tốt hơn trong việc thu hồi hàng hóa nhanh chóng và giảm thiểu trộm cắp. Nó hỗ trợ nhà cung cấp trong việc duy trì kho hàng hóa và giữ cho kệ chứa hàng hóa bất cứ khi nào cần. Vì vậy, khách hàng sẽ không bao giờ phải đối mặt với việc lưu trữ một sản phẩm, do đó tránh bị mất doanh thu và lợi nhuận. Yếu tố quan trọng trong thị trường ngày nay là duy trì lượng hàng tồn kho phù hợp và không có quá nhiều hàng tồn kho.

Để quản lý hàng tồn kho là một công việc tốn kém đối với nhà bán lẻ. Thông tin được truy cập thông qua RFID giúp kiểm tra hàng tồn kho và nguồn cung cấp của nó. Do đó, duy trì đúng tỷ lệ hàng tồn kho. Tỷ lệ cung và cầu có thể được duy trì tốt vì các mặt hàng làm tăng doanh số bán hàng được theo dõi và kho hàng cũng được tải lên tương tự như vậy.

Theo dõi cấp độ mặt hàng

Theo dõi mức mặt hàng là mục tiêu quan trọng nhất của hệ thống RFID. Theo dõi này cung cấp một ID được cá nhân hóa cho mọi đơn vị khoảng không quảng cáo. Điều này dẫn đến việc theo dõi các mặt hàng tốt hơn. Vì nó tiết kiệm thời gian, việc sắp xếp lại các mặt hàng trở nên dễ dàng và có thể được thực hiện trong thời gian ngắn hơn. Tỷ lệ co ngót giảm xuống do các mặt hàng được vận chuyển đúng và kịp thời.

Chế độ xem tương lai

Các công nghệ tiên tiến đang được phát triển trong lĩnh vực thẻ RFID là công nghệ tiên tiến hơn và giảm chi phí. Nói chung, chi phí của thẻ RFID dao động từ hai mươi xu đến một đô la, đây không phải là chi phí hợp lý. Do đó, để làm cho nó rẻ hơn, giá phải giảm xuống còn năm xu thay vì hai mươi xu. Thẻ RFID là một phần của hệ thống RFID, do đó, để tăng mức độ sử dụng của nó và cần phải có hiệu quả về chi phí. Tương lai của RFID rất tươi sáng trong lĩnh vực bán lẻ vì ngay từ khâu quản lý hàng tồn kho đến sản xuất sản phẩm, hệ thống này cung cấp trải nghiệm bán lẻ hiệu quả và tiên tiến hơn cho cả khách hàng và người bán.

Để đọc thêm các bài viết về Dệt may, Thời trang, May mặc, Công nghệ, Bán lẻ và Nói chung, vui lòng truy cập Nếu bạn muốn tải xuống / tái xuất bản bài viết trên lên trang web hoặc các bản tin của mình thì hãy bao gồm “Nguồn bài viết”. Ngoài ra, bạn phải làm cho nó được siêu liên kết với trang web của chúng tôi.

Bản quyền © 2006

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button