Xu hướng thời trang

Những lầm tưởng về an toàn xe máy – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Những lầm tưởng về an toàn xe máy
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Cho dù bạn là người mới lái hay bạn đã lái nhiều năm, bạn có thể đã nghe – hoặc thậm chí có thể tin – một số huyền thoại về an toàn xe máy được lưu truyền nhiều. Nếu bạn thực hiện các hành động dựa trên những huyền thoại đó, một số trong số chúng có thể khiến bạn bị thương hoặc thậm chí thiệt mạng.

Nếu bạn biết một người đi xe đạp tin vào bất kỳ huyền thoại nào trong số này, hãy nhớ hướng dẫn họ đến bài viết này!

Lầm tưởng 1: Người đi xe đạp mặc đồ da vì nó khiến họ trông ngầu hơn

Mặc dù da trông rất bắt mắt, nhưng đó chỉ là một phần thưởng. Da, vì các đặc tính độc đáo của nó, rất bảo vệ khỏi mài mòn, vết cắt và vết xước. Nó cũng rất ấm áp, ngay cả khi có gió lạnh do đi xe trong một ngày mát mẻ. Da biker thường được làm từ da bò vì nó có khả năng bảo vệ tốt hơn da trâu hoặc da heo. Chúng tôi biết một người lái xe có bánh trước trượt trên một số đường nhựa ẩm ướt mới, và anh ta trượt ngay bên dưới chiếc xe bán tải đang dừng trước mặt anh ta. Trong khi anh ta gặp khó khăn khi vẫy tay “không sao” với cảnh sát xuất hiện, và vai anh ta bị đau trong nhiều tuần sau đó, cuối cùng tất cả những gì anh ta phải chứng minh cho vết đổ của mình là một vùng bị mài đen trên vai phải của chiếc áo khoác da màu nâu của anh ta. Rõ ràng việc mặc đồ da không phải là lý do cho sự liều lĩnh, nhưng nó chắc chắn có thể giúp giảm thiểu tổn thương bề mặt cơ thể.

Lầm tưởng 2: Người lái xe trong lồng không quan tâm đến người đi xe đạp

Không phải là họ không quan tâm – mà là họ không nhìn thấy bạn. Họ không tìm ai đó trên một chiếc mô tô. Bạn có thể giúp những người lái xe này nhìn thấy mình bằng cách trang bị thiết bị an toàn cho xe mô tô, chẳng hạn như mũ bảo hiểm sáng màu và quần áo sáng màu. Đó là một thực tế. Bạn có thể nghe và nhìn khá rõ dù chỉ đội mũ bảo hiểm cả đầu. Ngoài ra, hãy trang bị thiết bị an toàn thích hợp trên xe đạp của bạn, bao gồm đèn sáng hơn bình thường hoặc đèn phụ.

Lầm tưởng 3: Ống càng to, bạn càng an toàn

Nếu bạn đã từng đạp xe theo nhóm, bạn sẽ biết rằng bạn hầu như không thể nghe thấy tiếng xe đạp phía sau mình. Và những chiếc xe đạp bên cạnh bạn cũng không ồn ào như vậy, trừ khi chúng ở ngay bên cạnh bạn. Vì vậy, không, âm thanh lớn sẽ không làm cho những người lái xe ô tô nhận biết bạn, đặc biệt nếu họ đang chúi mũi vào điện thoại di động, đang ăn, trang điểm, đọc sách hoặc đang bị phân tâm.

Lầm tưởng 4: Đặt xe đạp xuống nếu bạn sắp bị tai nạn

Đây là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Khi bạn trượt, bạn có khả năng bị đốt cháy ngoài niềm tin bởi ống xả hoặc bạn có thể trượt dưới gầm xe. Thay vào đó, hãy học cách phanh hiệu quả. Thời điểm tốt hơn hết là bạn nên đặt xe đạp xuống nếu bạn đang đi trên đường trên cao, chẳng hạn như cầu, và cách thay thế duy nhất là ngã qua lan can dẫn đến tử vong.

Lầm tưởng 5: Đường bề mặt An toàn hơn Đường cao tốc

Nhiều người tin rằng đường bề mặt an toàn hơn đường cao tốc vì tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, chúng thực sự nguy hiểm hơn vì bạn có dòng xe cộ lao tới từ mọi phía, và thường là bất ngờ, vì người lái xe rất khó “nhìn thấy” xe máy. Bạn có những người đang kéo ra khỏi đường phụ, bãi đậu xe và đường lái xe. Thật tồi tệ khi ai đó rẽ phải trên đèn đỏ và cắt ngang một chiếc ô tô vì họ đang rất vội vàng, nhưng khi người đó lao vào một chiếc xe máy, có nhiều thiệt hại hơn là chỉ một tấm chắn bùn. Đường cao tốc an toàn hơn vì tất cả các bạn đều đi theo cùng một hướng – trừ khi bạn có một gã say rượu nào đó lái xe sai hướng.

Đừng tin vào những lầm tưởng về an toàn xe máy!

Bạn có thể đã nghe nhiều huyền thoại về an toàn xe máy. Đừng tin họ. Nếu bạn nghe thấy điều gì đó có vẻ đáng ngờ, hãy thực hiện một số nghiên cứu để xem nó đúng như thế nào. Có thiết bị an toàn thích hợp sẽ cứu mạng bạn nhiều hơn là làm điều gì đó điên rồ như cố ý đổ xe đạp của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button