Xu hướng thời trang

Nắp bình chứa phanh và ly hợp: Mục đích và lợi ích an toàn – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Nắp bình chứa phanh và ly hợp: Mục đích và lợi ích an toàn
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Tất cả những ai quan tâm đến xe máy đều biết rằng họ cần dầu phanh chất lượng cao để đảm bảo an toàn cho xe. Thật không may, những loại dầu phanh chất lượng này được phát hiện rất nhạy cảm với tia UV. Để giữ cho chất lỏng an toàn khỏi môi trường, họ thường đặt một chiếc bít tất trên nắp bình chứa để ngăn tia UV gây hại cho dầu phanh.

Vì có nhiều cuộc tranh luận về chủ đề dầu phanh bị suy giảm bởi tia UV của mặt trời, có lẽ chúng ta có thể nói thêm rằng nhìn vào MSDS (bảng dữ liệu an toàn vật liệu), nó chỉ ra rằng phải lưu trữ dầu phanh tránh ánh sáng mặt trời, đây cũng là lý do tại sao chúng Không được bán dưới dạng chai trong suốt, nhưng phanh là bình chứa dầu ly hợp trên hầu hết các xe thể thao đều có màu mờ đục để cho tia nắng mặt trời / tia UV tiếp cận với dầu phanh, về mặt thẩm mỹ, chúng cũng sẽ che đậy các bình chứa phanh và ly hợp bằng nhựa xấu xí.

Các nắp sock của bình chứa cũng giúp ngăn ngừa sự cố tràn hoặc rò rỉ từ phanh hoặc bình chứa ly hợp. Về cơ bản, chúng được thiết kế giống như dây đeo cổ tay bọc bầu phanh và bộ ly hợp để hấp thụ bất kỳ chất lỏng nào có thể tràn hoặc rò rỉ từ nắp của bộ phận chứa chất lỏng phanh và ly hợp như trong trường hợp phanh gấp. Và vâng, dầu phanh có nở ra và bất cứ ai thực sự chăm chỉ vào hệ thống phanh của họ sẽ biết điều đó. Nguy hiểm là chất lỏng có tính ăn mòn cao có thể làm hỏng lớp sơn, đồ kim loại và dính vào thiết bị lái xe như tấm che mặt của bạn, điều này có thể gây ra các vấn đề về tầm nhìn thực sự. Đối với những người tham gia đua xe mô tô, các nắp bình chứa cũng sẽ giữ cho các nắp bình ở vị trí chắc chắn trong suốt cuộc đua và / hoặc khi lái xe tinh thần. Nó cũng có thể giúp dầu phanh không bị nhiễm bụi bẩn bằng cách giữ cho bình chứa dầu phanh / ly hợp sạch sẽ và tránh xa các mảnh vụn.

Nhiều nắp đậy của tất chứa dầu phanh được làm từ bông và được sản xuất theo cách sao cho mỗi chiếc tất đều vừa vặn vì bạn không muốn chúng bay ra đường hoặc đường đua. Khi nói đến chất lỏng ly hợp, về cơ bản nó là nguyên tắc giống nhau. Nắp đậy bình chứa chất lỏng phanh và ly hợp giữ cho chất lỏng không bị suy thoái môi trường, điều này cuối cùng có thể dẫn đến hiệu suất phanh và chuyển số kém. Và vì hầu hết những người sử dụng loại vỏ này đều tham gia vào các cuộc đua xe mô tô, hiệu suất phanh và chuyển số kém và xe đạp bị đổ dầu phanh sẽ không giúp ích được gì trên đường đua.

Đối với những người đang tự hỏi liệu họ có thể đi mua dây đeo tay thông thường cho dầu phanh hoặc ly hợp của họ hay không, họ có thể tự chịu rủi ro. Nhưng dây đeo cổ tay có xu hướng vừa khít với nhau và cuối cùng sẽ bay ra ngoài đường hoặc đường đua. Rõ ràng những người đam mê xe đạp có thể sẽ kinh hoàng nếu họ nhìn thấy những chiếc xe máy Honda, Yamaha hoặc Ducati quý giá của họ được khoác lên mình những sản phẩm kém chất lượng vừa vặn. Họ muốn có được những chiếc nắp đậy bình chứa nước phù hợp của Yamaha cho chiếc Yamaha và Ducati của họ, thay vì có một chiếc dây đeo cổ tay không phù hợp với một thương hiệu giày thể thao che đậy các bình chứa phanh và ly hợp của họ.

Nhiều loại vỏ phanh và ly hợp xe máy này có thể được mua trực tuyến hoặc tại các cửa hàng xe máy có uy tín. Chúng tương đối phải chăng; những loại thông thường đặc biệt rẻ hơn nhưng chất lượng thấp hơn và có logo ép nhiệt có xu hướng bong ra sau một vài tháng. Nắp đậy của bình chứa chất lượng cao hơn sẽ được làm bằng bông chất lượng cao, được sản xuất đặc biệt để phù hợp với ứng dụng xe máy của bạn và có logo phù hợp được thêu trên đó.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button