Xu hướng thời trang

Làm thế nào để sửa chữa giày hoặc ủng – Shoe Goo hoặc Super Glue? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào để sửa chữa giày hoặc ủng – Shoe Goo hoặc Super Glue?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Chỉ khi giày hoặc ủng của bạn bắt đầu thoải mái, bạn sẽ nhận thấy vết nứt ở một bên của đế. Hoặc một gót chân bắt đầu tách rời. Bạn có thể đưa thủ phạm vào một cuộc ‘trùng tu giày’ để sửa chữa đế hoặc dán lại gót giày hoặc bạn có thể tự làm trong vài giây. Có một vài sự lựa chon. Giày Goo và cyanoacrylate cấp thương mại hoặc cao cấp (superglue).

Giày Goo là yêu thích của vận động viên trượt ván vì nó sẽ kết dính hầu hết mọi thứ lại với nhau và lấp đầy một số khoảng trống nghiêm trọng do con đường cạo ra khỏi các bộ phận của giày thể thao.

Keo siêu dính và Keo Krazy là cyanoacrylates – đó là cơ sở hóa học của keo siêu dính hoặc Keo Krazy. Keo siêu dính cao cấp hoặc thương mại có các đặc điểm giúp chúng cố định tốt hơn so với keo siêu dính trên kệ.

Cả hai loại sản phẩm (Shoe Goo và loại keo siêu dính) đều có công dụng của chúng. Cả hai loại keo này sẽ tồn tại trong một thời gian khá dài vì vậy bạn nên mang theo vì chúng sẽ không bị hỏng và sẽ có sẵn khi bạn cần. Cả hai sẽ khô dẻo.

Giày Goo có thể được mua ở các cửa hàng phần cứng và một số cửa hàng thể thao và chắc chắn là trực tuyến. Nó khá dày và có màu trong, đen và trắng. Người ta thực sự có thể sử dụng nó để tạo lại phần gót bị mòn trên giày bốt hoặc giày chạy bộ. Nó có thể được sử dụng để gắn lại phần tách ở đế giày hoặc gót chân nhưng vì nó quá dày nên tôi thấy một sản phẩm như keo siêu dính cao cấp (cyanoacylate loại thương mại) hữu ích hơn.

Để tạo lại gót giày bằng giày goo, trước hết bạn cần dùng một chút giấy nhám để làm nhám bề mặt. Điều này làm cho keo có thứ gì đó để gắn vào. Sau khi hoàn thành, chỉ cần bóp một ít ra khỏi ống và tạo hình bằng một que nhỏ. Hầu hết các gói của Shoe Goo sẽ đi kèm với một cây gậy để áp dụng. Nếu bạn định thoa nhiều lớp để xây dày hơn một chút, hãy đợi khoảng 5-6 giờ giữa các lần thoa. Để 24 giờ trước khi đi ủng hoặc giày. Nó khô sáng bóng nhưng điều đó sẽ mất đi khi bạn bắt đầu đi bộ.

Nếu đế giày đã tách ra ở đâu đó, bạn có thể cẩn thận bóp một ít keo vào sau đó ép hai bề mặt lại với nhau. Đây không phải là loại keo tốt nhất cho loại ứng dụng này vì nó có thể lộn xộn nhưng bạn có thể cẩn thận. Khi bạn ấn hai bề mặt vào nhau, một số sẽ bị ép ra và bạn có thể dùng một miếng gỗ hoặc kim loại cạo để mép nhẵn. Hãy để thiết lập này trong 24 giờ. Nó sẽ mềm dẻo khi chữa khỏi.

Làm thế nào và khi nào sử dụng Cyanoacrylate nâng cao để ‘Sửa giày’

Nếu bạn có đế hoặc gót bắt đầu tách rời, Giày Goo có thể bị lộn xộn rất dễ dàng và nếu bạn đang cố sửa một đôi giày công sở hoặc một đôi bốt rất đẹp thì đây có thể không phải là chất liệu để sử dụng. Nếu bạn sử dụng keo siêu dính hoặc Keo Krazy, bạn cũng có thể gặp phải vấn đề vì chúng thường bị giòn khi khô và một khi bạn bắt đầu đi vào giày hoặc ủng của mình, chúng rất có thể sẽ lại bị bung ra.

Các cyanoacrylate cấp thương mại được làm từ cùng một cơ sở như superglue nhưng không có dung môi sẽ khô trong và dẻo. Chúng cực kỳ dễ sử dụng và gần như ngay lập tức bạn không phải đợi để mang giày hoặc khởi động.

Một số ví dụ về các loại tình huống mà bạn có thể sử dụng loại keo siêu dính này: mũi giày thể thao hoặc giày chạy bộ bắt đầu tách ra; gót giày bắt đầu tách rời hoặc rơi ra; hai lớp da trên giày bắt đầu tách rời.

Một trong những lợi ích của loại sản phẩm này là nó sẽ chảy vào trong. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt một giọt ở rìa của vết nứt hoặc mối nối mới bắt đầu tách ra, nó sẽ đi vào khoảng trống đó. Nó sẽ được thu hút vào nó. Điều này có nghĩa là ít lộn xộn hơn.

Vì vậy, đối với vết tách trong giày, hãy cố gắng giữ giày hoặc ủng sao cho vết tách hở ra nhiều nhất có thể và để keo có thể chảy xuống nó. Đặt đầu vòi ở mép và bóp nhẹ một giọt vào khe hở. Nếu nó khá dài, bạn có thể phải chạy đầu chai dọc theo đường của khe hở trong khi bóp nhẹ một chút keo. Đặt chai sang một bên và ấn chặt hai bề mặt vào nhau. Loại keo này chỉ mất vài phút để đặt. Cho thêm vài phút và bạn có thể đi trong giày hoặc ủng của mình. Hãy cẩn thận vì một số keo có thể chảy ra khi bạn ép hai bề mặt lại với nhau – giữ giày để nó không chảy lên phần trên hoặc các phần khác nơi có thể xuất hiện vết bẩn.

Đây là cách khắc phục khẩn cấp tuyệt vời: Bạn đã sẵn sàng đi làm hoặc dự tiệc và nhận thấy gót giày của mình bị lỏng. Lấy keo siêu dính thương mại của bạn ra, bôi lên và trong vòng vài giây là bạn có thể sử dụng.

Cả hai loại keo sẽ không thấm nước khi đóng rắn. Với hai loại keo này và một chút băng keo bạn có thể cố định bất cứ thứ gì.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button