Xu hướng thời trang

Những điều Nên và Không nên khi Chăm sóc Moccasin – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Những điều Nên và Không nên khi Chăm sóc Moccasin
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Biết cách chăm sóc giày da đanh sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ thích chúng trong nhiều năm tới. Chỉ có một số mẹo đơn giản mà bạn cần ghi nhớ khi chăm sóc da đanh.

Hãy xử lý giày da của bạn trước khi mặc chúng. Điều này sẽ ngăn ngừa các vết bẩn và giúp bạn dọn dẹp sau này dễ dàng hơn. Chọn sản phẩm phù hợp với loại da của bạn và nhớ dán vào đế của giày moccasin. Có những sản phẩm cụ thể dành cho da trơn, da lộn và da nubuck (mềm hơn da lộn.) Nếu bạn biết mình sẽ mặc áo khoác ngoài trời mưa hoặc tuyết, hãy cân nhắc việc thoa một lớp hỗn hợp dầu chồn / sáp ong – chỉ cần đun nóng để làm tan chảy hỗn hợp , sau đó dùng chổi sơn quét lên đế giày moccasin và để khô.

Đừng mang giày cao gót đế mềm khi biết rằng bạn sẽ đi trên nhiều mặt đường bê tông. Sẽ là một ý tưởng tồi nếu bạn mặc một chiếc moccasin đế mềm trong cuộc chạy marathon, trong một cuộc diễu hành hoặc đến một công viên giải trí cả ngày. Mặc dù giày da đanh đế mềm có thể được đeo bên ngoài và da là một vật liệu cứng, nhưng nó không bao giờ có nghĩa là phải tiếp xúc hàng giờ liền với bê tông. Bề mặt gồ ghề sẽ rút ngắn đáng kể tuổi thọ của moccasin. Ngay cả những người da đỏ ở Đồng bằng đi bộ trên một số bề mặt đá cũng đeo giày da đanh đế cứng, vì vậy hãy học từ họ về cách đi trên bề mặt cứng bằng giày da đanh đế mềm. Cân nhắc chỉ đeo giày da đanh có đế cứng trong những dịp như vậy.

Sử dụng nước ấm để làm sạch giày da cừu. Nước quá nóng sẽ làm hỏng các sợi mỏng manh và làm cứng cảm giác của da cừu bằng cách làm mờ các sợi tự nhiên.

Không mang giày da đanh không được bảo vệ ra ngoài trời mưa. Một trong những điều đầu tiên bạn muốn làm là xịt chất bảo vệ chống nước lên giày da lộn. Nước sẽ làm hỏng bất kỳ chiếc moccasin nào, nhưng da lộn đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của nó. (Nhớ xịt ở nơi thoáng khí. Tôi thấy thuốc xịt chống nước khiến tôi đau đầu kinh khủng.)

Đảm bảo đồ da của bạn còn ấm trước khi làm sạch hoặc bảo vệ. Các sợi da ấm thường thoải mái hơn và có thể thấm các loại kem làm sạch hoặc thuốc xịt bảo vệ hơn so với da lạnh.

Không dùng các đường thẳng hoặc chà xát mạnh khi bạn thoa kem làm sạch. Đảm bảo sử dụng chuyển động tròn, nhẹ nhàng khi thoa sản phẩm. Điều này sẽ đảm bảo ứng dụng đồng đều và bảo vệ da của bạn khỏi bị hư hại có thể xảy ra khi sử dụng sản phẩm quá mạnh.

Sử dụng xà phòng dành cho yên xe chất lượng tốt dành cho giày da trơn để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt. Sau khi bạn chắc chắn chiếc giày da trơn của mình đã sạch, hãy thoa chất dưỡng da để bôi trơn và làm mềm da. Bạn có thể sử dụng một lớp bột nhão đánh bóng lên trên cùng của moccasin với một số độ sáng bóng như mong muốn. Hãy nhớ với da, mục tiêu của bạn là giữ cho nó ngậm nước, dẻo dai và bền.

Sử dụng bàn chải có đầu bằng cao su trên da lộn để giữ cho giấc ngủ ngắn được tươi và thẳng đứng. Da lộn được chăm sóc không tốt sẽ có các sợi bị dẹt và khi sờ vào sẽ không cảm thấy mềm mại.

Không ngâm đồ da trong nước khi làm sạch. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng một miếng giẻ ẩm và chất tẩy rửa phù hợp hơn là ngâm chiếc moccasin của bạn vào nước. Dùng khăn giấy thấm nước để làm khô chúng và để không khí kết thúc quá trình làm khô. Không bao giờ dán chúng vào máy sấy.

Bằng cách ghi nhớ những điều nên và không nên làm này, giày da đanh của bạn sẽ tồn tại trong nhiều năm và phát triển tính cách tự nhiên và độc đáo của riêng chúng khi chúng già đi.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button