Da thuộc

Làm thế nào để giặt áo khoác của bạn? – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào để giặt áo khoác của bạn?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Nếu bạn sống ở một nơi bị băng giá hầu hết các thời điểm trong năm, áo khoác lông vũ có lẽ là trang phục thiết yếu nhất mà bạn sở hữu, nhưng bạn đã biết cách giặt áo khoác lông vũ đúng cách chưa? Không? Trong trường hợp đó, bạn không đơn độc. Hướng dẫn cuối cùng về cách giặt áo khoác ngoài này sẽ giúp bạn giặt sạch chiếc áo khoác ngoài sang trọng của mình một cách cẩn thận.

Áo khoác dạ có thể thực sự bẩn từ trong ra ngoài, đặc biệt nếu bạn thích đi bộ đường dài và quen sống trong áo khoác và áo vest. Trong trường hợp đó, để áo khoác phồng của bạn hoạt động trong thời gian dài, việc giặt và làm sạch kỹ lưỡng là điều cần thiết.

Rất may, với một số phương pháp làm sạch chuyên dụng, bạn có thể làm cho áo khoác măng tô của mình trở nên tốt như mới bằng một số phương pháp làm sạch chuyên dụng. Sau đó, theo dõi và đọc cho đến khi kết thúc.

Bạn có thể giặt áo khoác ngoài không?

Áo khoác xuông là một thời trang mùa đông sang trọng được cả nam và nữ ưa chuộng. Mua áo khoác lông xù, câu hỏi phổ biến nhất được đặt ra là bạn có thể giặt áo khoác lông xù không?

Tốt! Câu trả lời là có. Đối với việc giặt giũ áo khoác, bạn không cần phải có bất kỳ chuyên môn nào trước đó. Tuy nhiên, hiểu được loại vải áo khoác dạ của bạn và cách làm nó là rất quan trọng. Nếu không có kiến ​​thức chăm sóc vải đúng cách, rất có thể bạn sẽ làm hỏng món đồ quý giá của mình.

Những cách tốt nhất để giặt áo khoác

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giặt áo vest hoặc áo khoác ngoài, có lẽ bạn đã đến đúng nơi. Mặc dù có thể có nhiều cách rộng rãi để giặt áo khoác dạ nhưng không phải tất cả chúng đều hiệu quả. Để tiết kiệm thời gian, công sức và dĩ nhiên là chiếc áo khoác dạ yêu thích của bạn. Dưới đây là một số cách tốt nhất để giặt áo khoác. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu!

Máy giặt xuống áo khoác

Một số thứ cần thiết quan trọng trong việc giặt áo khoác ngoài của bạn bằng máy bao gồm bột giặt nhẹ và máy giặt cửa trước. Không bao giờ giặt áo khoác sơ mi bằng chất tẩy rửa thông thường, nước xả vải hoặc bằng máy giặt cửa trên, vì nó có thể làm hỏng lớp cách nhiệt của áo khoác. Tuy nhiên, nếu bạn không có máy nạp đầu, bạn luôn có thể đến cửa hàng giặt là.

Khi bạn đã có tất cả mọi thứ, bạn có thể bắt đầu với quá trình này. Vì vậy, đây là quy trình từng bước về cách giặt áo khoác bằng máy.

BƯỚC 1

Trước khi cho thẳng áo khoác vào máy giặt, hãy kiểm tra kỹ tất cả các túi của bạn và kiểm tra kỹ để đảm bảo chúng đã rỗng.

Làm sạch áo khoác tại chỗ xem có vết bẩn cứng đầu nào không và đừng quên kéo tất cả các khóa kéo, nút và móc trên áo khoác của bạn lên và đảm bảo rằng tất cả các bộ phận có thể tháo rời đều được giữ chặt. Khi bạn đã hoàn tất việc này, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

BƯỚC 2

Trong bước thứ hai, cho áo khoác của bạn vào máy và thêm một vài quả bóng tennis sạch. Những quả bóng sẽ giữ nguyên độ phồng và giúp áo khoác giữ được cấu trúc.

Bây giờ hãy tắt máy, thêm chất tẩy rửa và vận hành máy ở mức tải nhỏ và cài đặt nhiệt độ thấp. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ, không có chất tẩy trắng để có kết quả tốt hơn. Kiểm tra hướng dẫn chăm sóc quần áo nếu bạn nghi ngờ về loại bột giặt để sử dụng. Bây giờ, hãy đặt máy thành một chu kỳ bình thường và đợi cho đến khi hoàn tất.

BƯỚC 3

Sau khi chu kỳ đầu tiên hoàn thành, hãy kiểm tra áo khoác của bạn để xem nó đã sạch hoàn toàn hay còn sót lại một ít bọt. Tuy nhiên, tốt hơn là bạn nên chạy chu kỳ thứ hai để có kết quả tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, một vài chu kỳ nữa sẽ không bao giờ làm tổn thương bất kỳ ai.

Bây giờ, hãy tận hưởng cảm giác; áo khoác của bạn sạch như mới!

Làm thế nào để giặt khô áo khoác?

Một cách hiệu quả khác để bạn có thể làm sạch áo khoác là giao việc đó cho các chuyên gia. Tất nhiên, bạn sẽ mất một vài đô la nhưng cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức. Bằng cách đó, bạn không phải lo lắng về việc áo khoác của bạn bị hỏng.

Chọn một chuyên gia đáng tin cậy và có kinh nghiệm để giặt khô áo khoác lông ngỗng của bạn. Tuy nhiên, trước khi đem áo khoác đi giặt khô tại các tiệm giặt là, hãy đảm bảo rằng các túi của bạn đều rỗng và tất cả các phụ kiện áo khoác của bạn còn nguyên vẹn.

Đừng quên mang theo biên lai vệ sinh để có thể tìm ra áo khoác của mình một cách dễ dàng tại thời điểm trả lại.

Hand Wash Down Jacket

Nếu bạn không thể bố trí một máy giặt cửa trước và không muốn tốn nhiều tiền để giặt khô áo khoác ngoài, bạn luôn có thể chọn phương án giặt tay. Hơn nữa, một số loại áo khoác được hướng dẫn nghiêm ngặt không được giặt trong máy.

Vì vậy, trong trường hợp như vậy, bạn sẽ phải rửa chúng bằng tay. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng tôi cá là tất cả sẽ rất xứng đáng.

Để giặt tay áo khoác chần bông, tất cả những gì bạn cần là áo khoác, bột giặt chuyên dụng và một xô nước lạnh. Trước khi bắt đầu với quy trình này, hãy làm trống các túi và kéo tất cả các lỗ ra bằng cách buộc chặt các phần tử có thể tháo rời.

Bây giờ chúng ta hãy vào quá trình giặt. Nhúng áo khoác vào nước giặt tẩy và dùng tay vò áo khoác vài lần để loại bỏ vết bẩn, nếu có. Bây giờ để chúng trong khoảng mười lăm phút hoặc hơn.

Sau mười lăm phút, hãy xả áo khoác bằng nước sạch để xả hết chất tẩy rửa còn sót lại. Bạn có thể lặp lại quá trình này bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi bạn hài lòng.

Sau khi quá trình giặt kết thúc, hãy vắt hết nước thừa. Nếu mọi việc ổn thỏa, áo khoác của bạn sẽ trở nên tươi mới như mới.

Làm thế nào để làm khô áo khoác?

Sau khi bạn đã giặt sạch, đến giai đoạn làm khô áo khoác đúng cách. Có hai phương pháp làm khô chủ yếu mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo quá trình sấy khô hiệu quả. Một là sấy bằng máy, và cách thứ hai là sấy ngoài trời.

Máy sấy

Nếu bạn chọn phương án sấy khô bằng máy cho áo khoác ngoài của mình. Bước đầu tiên là đặt máy sấy của bạn ở nhiệt độ thấp với thời gian sấy thông thường. Tuy nhiên, đừng quên ném một số quả bóng tennis hoặc quả cầu giặt vào máy sấy cùng với áo khoác để giữ cho lông tơ ở đúng vị trí.

Sau khi tất cả đã sẵn sàng, hãy phơi áo khoác của bạn cho đến khi mất hết hơi ẩm. Đừng ngần ngại sử dụng nhiều chu kỳ sấy nếu áo khoác vẫn còn ẩm.

Làm khô không khí mở

Để làm khô ngoài trời, bạn phải phơi áo khoác lông vũ của mình trên dây phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Nhớ lắc và lật từ trong ra ngoài sau mỗi nửa giờ. Điều này sẽ giúp áo khoác của bạn khô nhanh, nhanh chóng và hoàn toàn.

Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn để áo khoác của bạn khô hoàn toàn, nhưng đây vẫn là một kỹ thuật làm khô không phức tạp, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi có nắng ngoài trời.

Làm thế nào để sửa áo khoác bị tuột sau khi giặt?

Sau khi giặt, áo khoác lông có thể bị vón cục. Đó là do sự phân bố lông vũ không đồng đều trong áo khoác của bạn. Tuy nhiên, tin tốt là bạn có thể sửa lỗi này.

Tất cả những gì bạn phải làm là sấy áo khoác trong máy sấy ở nhiệt độ thấp hoặc không, với một vài quả bóng tennis. Những quả bóng nảy ra sẽ giúp áo khoác của bạn không bị phồng lên một cách dễ dàng. Giữ cho cốc của bạn bật cho đến khi phần xuống được phân phối lại đồng đều.

Câu hỏi thường gặp

Cách giặt áo khoác mùa đông?

Tất cả áo khoác mùa đông, bao gồm cả áo gió nylon và áo khoác phồng, có thể được giặt bằng máy với nước lạnh và chất tẩy rửa nhẹ. Tuy nhiên, rửa tay nhẹ nhàng cũng có hại.

Làm thế nào để rửa một chiếc áo parka?

Bạn có thể giặt áo khoác parka và các loại áo khoác gió khác tại nhà dễ dàng bằng máy giặt thông thường sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và nước lạnh.

Bạn có thể cho áo khoác phồng vào máy sấy không?

Có, bạn có thể sấy khô áo khoác phồng hoặc áo khoác anorak trong máy sấy cùng với một số quả cầu giặt hoặc quả bóng tennis để giúp giữ nguyên cấu trúc của chúng.

Bạn nên giặt áo khoác có khóa kéo hay không khóa?

Luôn giặt áo khoác có khóa kéo để móc khóa kéo của bạn không bị kẹt trong quá trình giặt, làm hỏng máy và áo khoác.

Sự kết luận

Áo khoác xuông là vật dụng cần thiết cho mùa đông hoàn hảo. Chúng cung cấp lớp cách nhiệt tuyệt đối chống lại cái lạnh và một cách thời trang để vượt qua những ngày lạnh giá và tuyết. Tuy nhiên, giữ cho áo khoác luôn mới và sạch sẽ cũng như biết cách giặt áo khoác đúng cách là một việc khó.

Nhưng, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách thường xuyên giặt áo khoác bằng tay hoặc máy. Luôn cố gắng sử dụng nước lạnh và chất tẩy rửa chuyên dụng nhẹ cho áo khoác của bạn. Nó sẽ giữ cho lông tơ không bị xơ xác và mềm mại.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button