Xu hướng thời trang

Kurtas nam truyền thống và đương đại của các nhà thiết kế thời trang Ấn Độ – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Kurtas nam truyền thống và đương đại của các nhà thiết kế thời trang Ấn Độ
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Trang phục truyền thống của Ấn Độ dành cho nam giới đã thay đổi theo thời gian và có nhiều kiểu quần áo khác nhau, nhưng một kiểu vẫn được mặc nhất quán là Kurta.

Kurta là gì?

Kurta ở dạng đơn giản nhất là một chiếc áo dài thường dài đến đầu gối. Nó là một loại quần áo được trang bị rộng rãi với tay áo dài và thường là một chiếc quần dài cài cúc phía trước.

Vật liệu khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng cuối cùng của Kurta, nhưng thông thường bao gồm Cotton để sử dụng hàng ngày hoặc thông thường và Lụa để may trang phục theo dịp. Đối với một Kurta trông rất công phu, các loại vải phong phú hơn như Gấm cũng được sử dụng.

Rất nhiều Kurtas truyền thống của Ấn Độ có các chi tiết thêu trên tà trước, vai và tay áo. Loại hình thêu phụ thuộc vào khu vực mà Kurta bắt nguồn từ đó. Tác phẩm rất tinh tế của Lucknow Chikan là một ví dụ về các chi tiết xa hoa.

Theo truyền thống, Kurta được mặc bên ngoài quần rộng được gọi là Payjamas. Những chiếc quần được bó dọc theo bắp chân và có nhiều nếp gấp ở bắp chân được gọi là quần Churidars; Churi có nghĩa là vòng đeo tay và tác dụng của những nếp gấp là nhiều vòng đeo tay xếp chồng lên nhau. Churidars thường được dùng cho đám cưới hoặc những dịp trang trọng hơn. Payjama là mặt hàng chủ lực và có thể được mặc cho các sự kiện bình thường hoặc trang trọng.

Ở thời hiện đại, nếu bạn cần “mặc quần áo” vào Kurta, bạn cũng sẽ mang theo một chiếc áo khoác hoặc một chiếc áo trộm, thường được quàng quanh cổ. Việc sử dụng một bộ đôi hoàn toàn là tùy chọn, nhưng nó có thể thêm một chiều hướng hoàn toàn khác vào diện mạo của Kurta. Những chiếc áo đôi thường có màu sắc rực rỡ và cũng có thể có hình thêu đẹp mắt.

Nhà thiết kế Ấn Độ Kurtas

Kurtas là hàng may mặc chủ yếu trong trang phục truyền thống của Ấn Độ. Các nhà thiết kế Ấn Độ tạo ra nhiều kiểu dáng phù hợp với mọi yêu cầu và thị hiếu, từ kiểu thêu đơn giản đến kiểu thêu rất chi tiết và nặng nề. Việc sử dụng các loại vải rất tốt và chi tiết tinh tế thường là điểm độc đáo của nhà thiết kế Ấn Độ Kurtas.

Giải thích lại phong cách truyền thống theo cách hiện đại và phong cách là thương hiệu của các nhà thiết kế Ấn Độ như Abraham và Thakore. Các nhà thiết kế như Siddartha Tytler và Abu Jani – Sandeep Khosla tạo ra phong cách truyền thống.

Kurtas theo phong cách đương đại có thể có nhiều hình thức khác nhau bao gồm việc sử dụng khuy cài khuy, chi tiết kim loại giống như trên một chiếc quần jean và chi tiết xung quanh túi trước. Abraham & Thakore đã thử nghiệm gần như tất cả các yếu tố chi tiết này trong Kurtas nam của họ.

Kurtas theo phong cách truyền thống thường có đường cắt thẳng và sử dụng các loại vải đơn giản được thêu hoặc các loại vải phong phú được thêu nhẹ. Hiếm có sự kết hợp của các loại vải rất phong phú với thêu phong phú được sử dụng.

Hãy chú ý đến sự kết hợp màu sắc và sử dụng các mẫu và phong cách khéo léo của các nhà thiết kế Ấn Độ. Những điều này làm cho Kurta nổi bật.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button