Xu hướng thời trang

Khái niệm cơ bản về tiền điện tử và cách thức hoạt động – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Khái niệm cơ bản về tiền điện tử và cách thức hoạt động
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Trong thời đại mà chúng ta đang sống, công nghệ đã đạt được những tiến bộ đáng kinh ngạc so với bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ. Sự tiến hóa này đã định nghĩa lại cuộc sống của con người trên hầu hết mọi khía cạnh. Trên thực tế, sự tiến hóa này là một quá trình liên tục và do đó, cuộc sống của con người trên trái đất đang được cải thiện không ngừng ngày này qua ngày khác. Một trong những bao gồm mới nhất trong khía cạnh này là tiền điện tử.

Tiền điện tử không có gì khác ngoài tiền kỹ thuật số, được thiết kế để áp đặt tính bảo mật và ẩn danh trong các giao dịch tiền tệ trực tuyến. Nó sử dụng mã hóa mật mã để tạo tiền tệ và xác minh các giao dịch. Các đồng tiền mới được tạo ra bởi một quá trình gọi là khai thác, trong khi các giao dịch được ghi lại trong một sổ cái công khai, được gọi là Chuỗi khối giao dịch.

Nhạc nền nhỏ

Sự phát triển của tiền điện tử chủ yếu nhờ vào thế giới ảo của web và liên quan đến quy trình chuyển đổi thông tin hợp pháp thành mã, hầu như không thể theo dõi được. Do đó, việc theo dõi các giao dịch mua và chuyển tiền liên quan đến tiền tệ trở nên dễ dàng hơn. Mật mã, kể từ khi được giới thiệu trong Thế chiến II để bảo mật thông tin liên lạc, đã phát triển trong thời đại kỹ thuật số này, kết hợp với các lý thuyết toán học và khoa học máy tính. Do đó, giờ đây nó không chỉ được sử dụng để bảo mật thông tin liên lạc mà còn cả việc chuyển tiền trên web ảo.

Cách sử dụng tiền điện tử

Người bình thường rất dễ sử dụng loại tiền kỹ thuật số này. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  • Bạn cần một ví kỹ thuật số (rõ ràng là để lưu trữ tiền tệ)
  • Sử dụng ví để tạo các địa chỉ công khai duy nhất (điều này cho phép bạn nhận tiền tệ)
  • Sử dụng các địa chỉ công khai để chuyển tiền vào hoặc ra khỏi ví

Ví tiền điện tử

Ví tiền điện tử không gì khác hơn là một chương trình phần mềm, có khả năng lưu trữ cả khóa cá nhân và khóa công khai. Ngoài ra, nó cũng có thể tương tác với các blockchain khác nhau, để người dùng có thể gửi và nhận tiền kỹ thuật số cũng như theo dõi số dư của họ.

Cách hoạt động của ví kỹ thuật số

Trái ngược với các loại ví thông thường mà chúng ta mang theo trong túi, ví kỹ thuật số không lưu trữ tiền tệ. Trên thực tế, khái niệm blockchain đã được kết hợp thông minh với tiền điện tử đến mức các loại tiền tệ này không bao giờ được lưu trữ tại một địa điểm cụ thể. Chúng cũng không tồn tại ở bất cứ đâu dưới dạng tiền mặt hoặc vật chất cứng. Chỉ các bản ghi về các giao dịch của bạn được lưu trữ trong blockchain và không có gì khác.

Một ví dụ thực tế

Giả sử, một người bạn gửi cho bạn một số tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như bitcoin. Những gì người bạn này làm là anh ta chuyển quyền sở hữu số tiền đến địa chỉ ví của bạn. Bây giờ, khi bạn muốn sử dụng số tiền đó, bạn đã mở khóa quỹ.

Để mở khóa quỹ, bạn cần khớp khóa cá nhân trong ví của mình với địa chỉ công khai mà đồng tiền được chỉ định. Chỉ khi cả hai địa chỉ riêng tư và công khai này khớp với nhau, tài khoản của bạn sẽ được ghi có và số dư trong ví của bạn sẽ tăng lên. Đồng thời, số dư của người gửi tiền kỹ thuật số sẽ giảm. Trong các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số, việc trao đổi đồng tiền vật chất thực tế không bao giờ diễn ra trong bất kỳ trường hợp nào.

Hiểu địa chỉ tiền điện tử

Về bản chất, nó là một địa chỉ công cộng với một chuỗi ký tự duy nhất. Điều này cho phép người dùng hoặc chủ sở hữu ví kỹ thuật số nhận tiền điện tử từ người khác. Mỗi địa chỉ công cộng, được tạo ra, có một địa chỉ riêng phù hợp. Kết hợp tự động này chứng minh hoặc thiết lập quyền sở hữu của một địa chỉ công cộng. Một cách tương tự thực tế hơn, bạn có thể coi địa chỉ tiền điện tử công khai là địa chỉ eMail của mình mà người khác có thể gửi email. Email là đơn vị tiền tệ mà mọi người gửi cho bạn.

Hiểu được phiên bản mới nhất của công nghệ, dưới dạng tiền điện tử không khó. Một người cần một chút quan tâm và dành thời gian trên mạng để hiểu rõ những điều cơ bản.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button