Xu hướng thời trang

Đột phá trong động cơ xe đạp bỏ túi của bạn – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Đột phá trong động cơ xe đạp bỏ túi của bạn
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Đừng để sự hào hứng khi mua hàng mới lấn át ý thức tốt của bạn. Một chiếc xe đạp bỏ túi mới phải được lắp đúng cách nếu bạn muốn chiếc xe đạp hoạt động chính xác. Nếu bạn không thực hiện các bước thích hợp, bạn sẽ làm giảm tuổi thọ động cơ của bạn một cách đáng kể. Các ý kiến ​​khác nhau đáng kể về cách đạp xe đúng cách. Chúng ta sẽ thảo luận về hai phương pháp phổ biến để phá vỡ một chiếc xe đạp bỏ túi. Phương pháp phổ biến nhất thường được gọi là “đạp xe nhiệt”. Đạp xe nhiệt có nghĩa là bạn chạy động cơ ở chế độ không tải hoặc gần như không tải trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau thời gian này, động cơ sẽ ở ngay dưới nhiệt độ hoạt động bình thường. Sau đó, bạn tắt động cơ và để xe đạp nguội. Khi động cơ nguội, bạn nổ máy thêm 10 phút rồi tắt máy lại. Thực hiện quy trình này tổng cộng ba đến bốn lần. Khi bạn đã hoàn thành quá trình này, hãy chạy xe với tốc độ dễ dàng cho khoảng 1 bình xăng đầy. Không gây căng thẳng cho động cơ và tránh RPM cao. Khi bạn đã chạy qua bình xăng, xe của bạn đã sẵn sàng để đi và có thể sử dụng ở tốc độ bình thường.

Phương pháp thứ hai, được gọi là “đua đột nhập” ít được sử dụng hơn, mặc dù nó thú vị hơn. Đầu tiên, làm ấm động cơ trong 5 phút bằng cách để nó không tải trên giá đỡ. Từ từ tăng ga để tìm vị trí khớp ly hợp. Bằng cách này, bạn có thể tránh bị văng ra do đạp ga quá nhiều khi đi xe. Sau đó, bạn đạt được đường đua. Đi vòng đầu tiên một cách chậm rãi để làm nóng lốp xe. Ở vòng thứ hai, bạn có thể nhấn ga và đạp xe trong 10 đến 15 phút. Bằng cách tăng tốc, giảm tốc và đạt các RPMS khác nhau, bạn sẽ phá vỡ động cơ. Hãy nhớ đảm bảo rằng động cơ đã được làm ấm đầy đủ. Mặc dù bạn không phải đạp xe quá mạnh, nhưng bạn cũng không nên đạp xe quá chậm để ly hợp không bao giờ hoạt động hoàn toàn hoặc bạn sẽ bị cháy hết ly hợp. Bạn sẽ có thể biết khi nào ly hợp hoạt động hoàn toàn bằng âm thanh của động cơ và cảm giác của xe đạp. Có thể cần phải điều chỉnh ly hợp theo trọng lượng của người lái.

Khi bạn bẻ khóa xe, hỗn hợp dầu và khí của bạn sẽ hơi khác so với khi đạp xe bình thường. Một số chuyên gia nói rằng tốt nhất nên sử dụng hỗn hợp dầu giàu hơn (40 phần khí với 1 phần dầu) trong quá trình đột nhập thay vì tỷ lệ tiêu chuẩn là 50 trên 1, trong khi những người khác sẽ nói rằng bạn nên luôn luôn kết hợp với hỗn hợp bình thường. Đọc hướng dẫn sử dụng của bạn để xem những gì nhà sản xuất khuyến nghị. Trong thời gian nghỉ ngơi, bạn nên sử dụng dầu không tổng hợp. Điều này giúp vòng piston được đặt hoàn toàn. Sau gallon xăng đầu tiên, bạn nên sử dụng dầu toàn phần hoặc bán tổng hợp.

Sau chuyến đi đầu tiên của bạn, hãy quan sát chiếc xe đạp xem có bất kỳ dây buộc bị lỏng nào không. Bạn cũng nên kiểm tra định kỳ bugi của mình để xác minh rằng bạn đang sử dụng đúng hỗn hợp nhiên liệu. Nếu tỷ lệ của bạn là đúng, chất cách điện của phích cắm sẽ có màu rám nắng trung bình. Tuy nhiên, nếu bạn thấy phích cắm của mình có màu trắng hoặc xám thì bạn biết rằng động cơ của bạn đang hoạt động kém.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button