Xu hướng thời trang

Khả năng ngoại cảm và cách giả mạo chúng – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Khả năng ngoại cảm và cách giả mạo chúng
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Một số người nói rằng họ là “nhà ngoại cảm”, nhưng ý họ là gì? Cái mác bao hàm sự kết hợp đa dạng giữa các tài năng và khả năng – và có rất nhiều cách để làm giả chúng.

Thần giao cách cảm

Thần giao cách cảm, hay còn gọi là “đọc suy nghĩ”, là nghe suy nghĩ của người khác. Thuật ngữ thần giao cách cảm nghe quá gần với thần giao cách cảm, vì vậy mọi người thường sử dụng thuật ngữ “thấu cảm” cho những người thu nhận cảm xúc của người khác. Ai đó có kỹ năng đọc các tín hiệu phi ngôn ngữ trong biểu hiện khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể có thể giống như một người đọc tâm trí đối với những người không chú ý đến những cơn co giật cơ nhỏ này – có thể chỉ kéo dài trong một phần của giây. Điều thú vị là những “người đọc tâm trí” này có thể không biết cách họ tiếp nhận thông tin này một cách có ý thức, vì vậy họ có thể thực sự tin rằng mình có tài năng ngoại cảm. Một biến thể của điều này là “đo lường tâm lý” – đọc “rung động” hoặc các ấn tượng khác từ các đối tượng. Một lần nữa, phần lớn thông tin thật có thể đến từ những người đang xem và phản ứng với những tuyên bố của “nhà ngoại cảm”.

Nhìn từ xa và thấu thị

Trái ngược với cách sử dụng phổ biến, thuật ngữ “thấu thị” không có nghĩa là tất cả các dạng khả năng ngoại cảm hoặc khả năng dự đoán tương lai. Nói đúng hơn, việc nhìn thấy các vật thể ở xa có thể được phân loại là ESP (Extra Sensory Perception), Second Sight, hoặc “Sixth Sense”, bởi vì thông tin không đến từ năm giác quan là thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác. Cách dễ nhất để làm giả điều này là với một đối tác cung cấp manh mối. Ví dụ, một màn biểu diễn có thể có “người tiên kiến” bị bịt mắt trên sân khấu. Đối tác sẽ di chuyển qua khán giả và giữ một đối tượng từ một trong những khán giả. Sau đó, đối tác sử dụng các từ có chứa từ mã cho từng loại mặt hàng. “Ôi tiên sinh, nói cho tôi biết tôi có vật gì của người phụ nữ này trong nanh vuốt của tôi!” “Woman’s” và “clutch” có thể là mã cho “ví của phụ nữ”. Nếu giới tính khác nhau, thì vật đó có thể là ví của đàn ông.

Xuất hồn

Phép chiếu linh hồn mô tả những trải nghiệm bên ngoài cơ thể, trong đó một người đi đến một nơi nào đó khác trên hành tinh hoặc vào “thế giới linh hồn”. Một lần nữa, kẻ chơi khăm có thể cung cấp thông tin cho khán giả từ một kẻ đồng lõa.

Nhận biết trước

Bạn sẽ biết người đó không hề giả mạo có thể nhìn thấy tương lai sau khi họ trúng số một vài lần. Hầu hết những người tự nhận mình có khả năng này đều dựa vào những dự đoán rất chung chung, ví dụ: “Một người đàn ông có mái tóc sẫm màu sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn trong năm tới.” Hiện tượng này cũng là đối tượng của cái mà các nhà tâm lý học gọi là “sự thiên vị xác nhận” – mọi người nhớ những điều đã “trở thành sự thật” nhưng quên đi nhiều dự đoán khác mà người đó đưa ra đã không xảy ra. Một lần nữa, người đó có thể tin rằng họ thực sự có khả năng này – họ không nhận ra rằng họ đang đọc phản ứng của người đó đối với những dự đoán chung chung hơn của họ để đưa ra những dự đoán cụ thể hơn.

Phương tiện

Người trung gian và người theo thuyết tâm linh tuyên bố nói chuyện với người chết. Charlatans giả vờ có thông tin “chỉ người chết mới biết” bằng cách chơi trên dấu ấn cảm xúc mạnh mẽ của họ đối với người chết và sự tuyệt vọng của họ để được tiếp xúc. Đọc ngôn ngữ cơ thể khi họ nhận xét chung, “Tôi cảm thấy chữ G là quan trọng.”

Dấu hiệu có thể kêu lên, “Bà ơi!”

Sự chiếm hữu đóng vai trò như một vật chứa đựng một linh hồn hoặc một thực thể phi vật chất khác. Nhiều người nhận thấy điều này rất dễ làm giả với một chút diễn xuất, một số động tác lộn xộn và đảo mắt, và một giọng nói rùng rợn. Hãy cân nhắc thử nó vào lần tới khi bạn thấy mình đang tham gia một lớp học hoặc cuộc họp kinh doanh nhàm chán.

Telekinesis

Sẽ rất tuyệt khi di chuyển mọi thứ mà không cần chạm vào chúng phải không? Telekinesis (đôi khi được gọi là “Psychokinesis”) là một trong những “mánh khóe phòng khách” tốt nhất dành cho người làm phim và ảo thuật gia sân khấu – nam châm dưới bàn có thể làm cho một vật thể di chuyển qua nó; dây mỏng có thể nâng vật; gương hoặc CGI có thể tạo ra ảo ảnh thị giác. Thôi nào, bạn biết bạn đã cố gắng “Sử dụng Thần lực” để làm cho mọi thứ chuyển động giống như một Jedi ít nhất một lần khi bạn còn là một đứa trẻ. Một thủ thuật phổ biến vào thế kỷ trước là “bẻ cong chiếc thìa” – cầm một chiếc thìa kim loại bằng tay cầm và vặn chiếc bát ra khỏi vị trí mà không bị chạm vào cơ thể (hãy nhớ đã xem điều đó trong Ma trận?). Bí mật trong cuộc sống thực là chà xát mạnh phần mỏng nhất của cổ thìa trước khi cầm nó lên – ma sát làm nóng và yếu đi kim loại, sau đó sẽ uốn cong dưới trọng lượng của phần trên cùng.

Pyrokinesis

Khởi động lại, hoặc kiểm soát lửa, cũng trông ấn tượng trong một tiết mục sân khấu. Stephen King đã đặt ra thuật ngữ “pyrokinesis”, nhưng hiện tượng này lần đầu tiên được ghi nhận vào thế kỷ 19, khi một người tên là William Underwood tạo ra lửa “bằng hơi thở”. Hầu hết mọi người đều cho rằng anh ta có một miếng phốt pho giấu trong má, sẽ bốc cháy khi nó tiếp xúc với không khí.

Chữa bệnh bằng tâm linh

“Đặt tay” – hoặc cách sử dụng năng lượng tinh thần khác – có thể cầm máu, chữa lành vết thương hoặc chữa bệnh không? Có những ví dụ về “sự chữa lành bằng đức tin” trong nhiều truyền thống tôn giáo, bao gồm cả Tân Ước của Cơ đốc giáo. Một tác dụng giả dược mạnh có thể xảy ra nếu bệnh nhân tin tưởng vào cách chữa bệnh. Phim Người đàn ông trên mặt trăng đã cho thấy một ví dụ đáng lo ngại về kiểu lừa bịp mà ai đó có thể thực hiện chỉ bằng động tác nhẹ tay và một miếng gan động vật.

Gây mê

Một số người tuyên bố nhìn thấy hào quang hoặc trường năng lượng xung quanh các sinh vật sống và thu được thông tin về cảm xúc hoặc sức khỏe của cá nhân từ màu sắc. Một lần nữa, thông tin này thường có thể được thu thập bởi một người có kỹ năng đọc ngôn ngữ cơ thể.

Nhưng một số điều đó có thật không?

Bất chấp những cách rõ ràng mà mọi người có thể thực hiện các trò lừa bịp hoặc mánh khóe, các dữ liệu khoa học trong lĩnh vực này không loại bỏ hoàn toàn khả năng tâm linh. Các nhà nghiên cứu tâm thần học đã tiến hành các thí nghiệm có kiểm soát trong gần một thế kỷ, và thậm chí Chính phủ Hoa Kỳ đã có một chương trình được thiết kế để phát triển các gián điệp tâm linh – Dự án Star Gate – mà họ đã giải mật vào những năm 1990. Các kết quả đã không chứng minh một cách thuyết phục sự tồn tại của những khả năng này – nhưng chúng cũng không phải là bằng chứng rõ ràng rằng những khả năng không hiện hữu. Cá nhân tôi rất muốn thấy chúng được xác minh – thế giới sẽ là một nơi thú vị hơn nữa nếu mọi người có thể làm một số công việc này. Như Shakespeare đã viết, “Có nhiều điều trên trời và dưới đất, Horatio, hơn là mơ ước trong triết học của bạn.”

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button