Xu hướng thời trang

Hiking Boots – Vệ sinh, Chăm sóc và Bảo dưỡng Thiết bị Đi bộ Quan trọng nhất của Bạn – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Hiking Boots – Vệ sinh, Chăm sóc và Bảo dưỡng Thiết bị Đi bộ Quan trọng nhất của Bạn
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Giày đi bộ đường dài chất lượng tốt là khoản đầu tư có thể tồn tại lâu dài, nhưng chỉ khi bạn chăm sóc chúng. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách chăm sóc thích hợp cho đôi giày đi bộ đường dài của bạn, từ việc làm hỏng chúng đến việc xử lý chúng, vì vậy bạn sẽ nhận được giá trị cao nhất cho khoản đầu tư của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về năm điểm chính của việc chăm sóc và bảo dưỡng giày đi bộ đường dài của bạn đúng cách:

1. Đột nhập chúng.

2. Chống thấm.

3. Vệ sinh và bảo dưỡng tổng thể.

4. Giải quyết.

5. Biết khi nào họ đã có nó.

Đột nhập vào đôi giày đi bộ đường dài của bạn

Mục đích của việc bẻ đôi ủng đi bộ đường dài là để làm mềm chúng để không làm đau chân bạn. Chúng phải được làm cho linh hoạt ở chính xác những nơi mà bàn chân và mắt cá chân của bạn uốn cong. Cách tốt nhất để làm điều này là đi bộ trong chúng. Mục tiêu của việc đột phá trong đôi giày đi bộ đường dài của bạn là thực hiện nó trong những quãng đường ngắn, để bạn không thấy mình đang ở giữa vùng hoang dã với những vết phồng rộp và một đôi giày đi bộ đường dài không linh hoạt.

Giày đi bộ đường dài hoặc ủng đi bộ đường dài có thể không cần bất kỳ sự đột phá nào, nhưng hãy thử nó để chắc chắn. Những đôi ủng đi bộ đường dài rất nặng có thể không thực sự bị gãy, nhưng việc mang chúng sẽ khiến chân bạn trở nên khó khăn hơn ở những vị trí mà ủng không chịu uốn cong.

Trong cả hai trường hợp, điều bạn muốn làm là mang đôi giày đi bộ đường dài mới trong thời gian ngắn. Mặc chúng trong nhà, khi đi bộ buổi sáng, trên đường đi làm và trở về (hoặc mặc khi đi làm, nếu công việc của bạn không đòi hỏi phải đi lại nhiều và nếu quy định về trang phục cho phép). Mặc chúng khi đi bộ đường dài ngắn.

Một khi ủng được xỏ vào đúng cách, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bước đi. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để đưa họ đi bộ đường dài nghiêm túc.

Bạn có thể đã nghe nói về việc để đôi giày đi bộ đường dài mới của mình trong điều kiện thời tiết, hoặc ngâm chúng và mang chúng khi chúng khô đi, hoặc các kỹ thuật mạnh mẽ và kỳ lạ khác để phá vỡ chúng. Nếu đó có vẻ là một ý tưởng tồi, đó là vì nó là như vậy. Nhẹ nhàng bẻ chúng ra, và chúng sẽ tồn tại lâu hơn.

Chống thấm cho giày đi bộ đường dài của bạn

Hầu hết các đôi ủng đi bộ đường dài đều đã có khả năng chống thấm nước khi bạn mua chúng, nhưng bạn vẫn phải thực hiện thêm một số biện pháp chống thấm. Kiểm tra khuyến nghị của nhà sản xuất, trong tài liệu đi kèm với ủng hoặc trên trang Web của họ.

Các vật liệu khác nhau yêu cầu các loại chống thấm khác nhau. Da thuộc, dù là da nguyên miếng hay đã tách lớp, đều cần có hợp chất chống thấm gốc sáp (chính xác là xi đánh giày). Vải, đặc biệt là hỗn hợp nylon, cần phun chống thấm gốc silicone.

Vì hầu hết ủng đi bộ đường dài được làm từ sự kết hợp của da và vải, bạn sẽ phải sử dụng cả hai loại chống thấm. Và hãy cẩn thận, vì chất xịt làm từ silicone có thể gây hại cho các đường nối dán của ủng đi bộ đường dài bằng da. Cách tốt nhất cho những đôi ủng đi bộ đường dài bằng chất liệu kép như vậy là phun chất chống thấm gốc silicone lên các tấm vải trong khi che chắn da, sau đó phun chất chống thấm gốc sáp lên các tấm da và các đường nối.

Nếu bạn có ủng đi bộ đường dài bằng da nguyên tấm, bạn có thể sử dụng bình xịt chống thấm dạng sáp hoặc xi đánh giày kiểu cũ. Xi đánh giày hoạt động tốt nhất trên các đường may, vì bạn có thể đánh giày dày hơn và đánh vào các đường may và khâu.

Trước khi bạn sử dụng chúng lần đầu tiên và sau mỗi chuyến đi bộ đường dài, hãy vệ sinh ủng của bạn thật sạch và xử lý chống thấm toàn bộ cho chúng. Giày đi bộ đường dài, không thường xuyên mang, có thể chỉ cần xử lý chống thấm mỗi năm một lần hoặc lâu hơn, nhưng hãy sử dụng phán đoán của bạn. Nếu bạn thấy vết xước mới hoặc vết mòn sau khi đi bộ đường dài, hãy thoa lại chất chống thấm.

Làm sạch và bảo trì chung cho giày đi bộ đường dài của bạn

Lau sạch bùn và bụi bám trên ủng đi bộ đường dài của bạn sau mỗi ngày đi bộ đường dài. Mỗi khi bạn dừng lại để nghỉ ngơi trong chuyến đi bộ đường dài, hãy kiểm tra ủng và loại bỏ bùn hoặc bụi thừa. Để làm sạch ủng khi đi bộ đường dài hoặc cắm trại, bạn chỉ cần đá vào đá, đập ủng vào nhau hoặc dùng gậy cạo nếu cần.

Nếu bạn để bùn khô trên ủng, nó sẽ làm mất chất chống thấm và ngấm vào trong ủng. Điều này từ từ phá hủy da và nó cũng không tốt cho nylon.

Khi bạn về đến nhà, hoặc ít nhất vài ngày một lần trong chuyến đi phượt kéo dài, hãy lau ủng bằng khăn ẩm. Đảm bảo loại bỏ hết các tạp chất bên ngoài, để hóa chất chống thấm không có gì cản trở và bạn có thể kiểm tra xem có hư hỏng gì không.

Nếu một đường may sắp hoàn tác, hãy cắt bỏ mọi sợi chỉ lủng lẳng. Nếu sợi chỉ lủng lẳng vướng vào thứ gì đó, đường may sẽ nhanh hơn nhiều. Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng và giá thành của đôi ủng, bạn có thể muốn mang chúng đến thợ cắt giày để sửa chữa hoặc chỉ cần bôi thêm xi đánh giày để giữ cố định các đầu giày và đảm bảo rằng đường may không thấm nước.

Nếu ủng của bạn bị ngấm nước, hãy làm khô chúng từ từ. Quá trình làm khô nhanh chóng sẽ làm cho các bộ phận bằng da bị co lại và kéo ra khỏi các bộ phận vải và khỏi đế cao su. Gói đầy ủng ẩm bằng giấy báo và thay giấy báo sau mỗi vài giờ cho đến khi ủng khô.

Giữa những chuyến đi bộ đường dài, một đôi shoe tree sẽ giúp đôi giày của bạn giữ được dáng. Và điều này sẽ rất quan trọng đối với sự thoải mái của bạn trong chuyến đi bộ tiếp theo.

Giải quyết vấn đề khởi động đi bộ đường dài của bạn

Nếu bạn có một đôi bốt ba lô tốt, bạn có thể thay đế khi chúng bị mòn. Điều này sẽ có giá từ $ 40,00 đến $ 80,00.

Giày đi bộ đường dài hoặc ủng đi bộ đường dài không có giá trị giải quyết. Nói chung, mũ lưỡi trai sẽ bị mòn nhanh như đế giày, nhưng ngay cả khi mũ có hình dạng tốt, chi phí bỏ ra cũng không có ý nghĩa.

Hãy tìm một người thợ đẽo có kinh nghiệm trong thị trấn của bạn để tạo tiếng vang cho đôi giày của bạn. Có những dịch vụ trên Web cũng sẽ thực hiện điều này, nhưng chi phí vận chuyển cộng thêm đáng kể vào tổng chi phí. Lợi ích chính là tất cả các dịch vụ như vậy đảm bảo công việc của họ. Nếu bạn không biết một người thợ săn mà bạn có thể tin tưởng với đôi giày đi bộ đường dài quý giá của mình, hãy tìm kiếm “tiếng vang ủng” trên Web.

Sau khi giày đi bộ đường dài của bạn đã được giải quyết, chúng sẽ giống như một đôi mới. Điều đó có nghĩa là bạn phải phá vỡ chúng một lần nữa.

Biết khi nào ủng đi bộ đường dài của bạn bị mòn

Kiểm tra độ mòn của ủng đi bộ đường dài và nhận biết khi nào cần thay chúng hoặc đầu tư sửa chữa lớn nếu chúng đáng giá.

Điểm hao mòn rõ ràng nhất là gai lốp. Đôi khi gai lốp sẽ bị mòn rõ rệt, do đó các vết nứt giữa các núm của gai lốp không đủ sâu để cung cấp lực kéo. Trên một số đôi ủng đi bộ đường dài, bạn sẽ phát hiện ra rằng có hai lớp trong đế và sau khi phần mềm hơn mòn qua, bạn đang đi trên phần bên trong cứng hơn, không cung cấp lực kéo tốt trên đá cứng.

Một điểm hao mòn phổ biến khác là mặt trong của cổ áo (lớp đệm xung quanh phía trên giúp giữ đá cuội mà không làm nứt gân Achilles của bạn). Nếu lớp lót đã mòn và lớp đệm xốp bị lộ ra ngoài, giày đi bộ đường dài của bạn phải được sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Kiểm tra lớp lót của đế giày đi bộ đường dài của bạn. Rất thường xuyên, bạn sẽ tìm thấy một lỗ xuyên qua gót chân hoặc ngón chân của mình. (Lót lót có thể tháo rời có thể ngăn ngừa điều này, nhưng hãy nhớ thay lót lót thường xuyên.) Một lỗ như vậy sẽ sớm bắt đầu gây ra phồng rộp.

Trong một số đôi ủng đi bộ đường dài, mũ lưỡi trai sẽ bắt đầu bị mòn ở các đường nối. Bạn có thể thấy rằng các đường may bị tách ra rất nhanh, vì ma sát giữa các tấm làm cho vải yếu hơn, cho phép chuyển động nhiều hơn và ma sát nhiều hơn.

Giày đi bộ đường dài và ủng đi bộ đường dài có thể bị hỏng do đế tách khỏi mũ giày. Nếu điều này xảy ra trước khi đôi giày bắt đầu có dấu hiệu hao mòn nghiêm trọng khác, hãy coi đó như một bài học: Hãy tránh xa thương hiệu đó trong tương lai. Nếu nó xảy ra kết hợp với những hỏng hóc khác, thì, đã đến lúc cần phải có một đôi giày đi bộ đường dài mới.

Nếu ủng đi bộ đường dài của bạn có cả da và vải, bạn có thể thấy rằng da đã từ từ giãn ra do độ căng liên tục của các dây buộc. Vải sẽ bắt đầu nhăn khi da căng ra khỏi nó. Một khi điều này bắt đầu, lỗi đường may sẽ sớm theo sau.

Một vấn đề khác đối với da bị giãn là ủng đi bộ đường dài của bạn có thể đến mức bạn không thể thắt chặt chúng được nữa! Tôi chỉ nhìn thấy điều này một lần, trên một đôi bốt đi bộ đường dài bằng da xẻng. (Rất ghét khi thấy họ đi.)

Da nguyên tấm, được chăm sóc đúng cách, gần như không thể phá hủy. Nếu không được chăm sóc đúng cách, nó sẽ bị nứt. Bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc thay thế đôi ủng và cố gắng chăm sóc tốt hơn cho đôi tiếp theo.

Sự kết luận

Hãy chăm sóc đôi giày đi bộ đường dài của bạn, và họ sẽ chăm sóc bạn. Giữ chúng sạch sẽ, chống thấm chúng bằng hợp chất chống thấm được khuyến nghị của nhà sản xuất, và chúng sẽ phục vụ bạn trong hàng nghìn dặm trên đường mòn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button