Phụ kiện thời trang

Vì sao mua đồng hồ nam cao cấp được xem là khoản đầu tư xứng đáng?

Đồng hồ nam cao cấp được xem là phụ kiện giúp chúng ta luôn có những kết nối cá nhân  – điều không nhiều sản phẩm làm được. Phụ kiện xa xỉ này được xem là tuyên ngôn thời trang của cánh mày râu, thường mang giá trị cảm xúc/kỷ niệm đối với chủ sở hữu. Nếu bỏ qua yếu tố cảm xúc cũng như những khía cạnh khác để tập trung hoàn toàn vào chi phí để mua đồng hồ cao cấp, bạn sẽ ngạc nhiên đấy. Ngạc nhiên không phải vì giá, mà là vì một trong số những chiếc đồng hồ bạn định mua có thể mang lại tiền lời khi sang tay.

Vì sao đồng hồ nam được xem là khoản đầu tư đáng tiền

1. Giá trị đắt đỏ đến từ câu chuyện thương hiệu

Cũng giống như xe hơi và đồ nội thất cổ điển, ngành công nghiệp đồng hồ đã chứng kiến sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư từ hoạt động mua và bán đồng hồ, chủ yếu tại các cuộc đấu giá cao cấp.

“Chiếc đồng hồ này thuộc sở hữu của người nổi tiếng”, “đây là chiếc đồng hồ đầu tiên ra ngoài không gian”, “đây là phiên bản độc nhất vô nhị”… Những câu chuyện kiểu này khiến cho chỉ một nhóm rất ít người mới có thể tiếp cận được mức giá đắt đỏ của các mẫu đồng hồ hiếm được mang ra đấu giá. Không chỉ có rất nhiều tiền, họ còn phải có mối quan hệ tốt để có cơ hội mua đồng hồ ở các phiên đấu giá.

2. Các thiết kế kinh điển của thương hiệu nổi tiếng

Ngoài giới trâm anh thế phiệt, đa số người đầu cơ đồng hồ đều muốn tìm một chiếc đồng hồ đẹp, sử dụng được (trong giới hạn nhất định), giá dễ tiếp cận hơn và ít nhất có thể giữ giá trong một khoảng thời gian.

Tuy nhiên, chỉ có một vài thương hiệu, cụ thể hơn là một số mẫu đồng hồ cao cấp, giữ hoặc tăng giá trị theo thời gian vì sự khan hiếm hoặc vì là những thiết kế kinh điển đã được chứng minh “mọi người nên sở hữu”.

Tất nhiên, một chiếc đồng hồ không thể được xem là “kinh điển” nếu không có lý do. Nó phải là minh chứng cho kỹ thuật chế tác đồng hồ xuất sắc, biểu tượng của thương hiệu, đại diện cho một sự thay đổi đáng kể trong ngành đồng hồ (một bước tiến trong vật liệu, thiết kế hay phát minh mới về chức năng) và được xem như một phần của những câu chuyện hay nhất về sự gắn kết giữa con người với đồng hồ.

3. Những lưu ý trước khi đầu tư vào đồng hồ nam cao cấp

Đầu tư vào đồng hồ cao cấp đòi hỏi sự kiên nhẫn. Giá đồng hồ không tăng trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm. Nếu bạn tin vào sự đặc biệt của một chiếc đồng hồ, bạn sẽ phải đeo nó trong một thời gian dài trước khi nhận được tiền lãi từ khoản đầu tư của mình. Điều quan trọng là phải có những kỳ vọng thực tế khi bạn đang muốn đầu tư vào đồng hồ.

Hãy chuẩn bị không chỉ tiền đầu tư mà còn cả chi phí bảo hành, bảo dưỡng để đảm bảo chiếc đồng hồ luôn trong trạng thái tốt nhất trước khi được bán, đồng thời dành thời gian để làm quen với các thương hiệu và câu chuyện sau mỗi thiết kế.

Nếu bạn mua lại đồng hồ đã qua sử dụng, hãy chắc chắn mọi bộ phận trên chiếc đồng hồ đều là nguyên bản. Các nhà sưu tầm sẽ đánh giá cao chiếc đồng hồ có các bộ phận gốc, kể cả khi chúng bị mòn nhẹ hay trầy xước. Nếu chiếc đồng hồ đã qua sửa chữa, bạn cần giấy chứng nhận đồng hồ được sửa tại trung tâm bảo hành của chính thương hiệu.

Tất nhiên, điều quan trọng nhất là phải biết cách phân biệt đồng hồ thật và giả, kể cả khi bạn mua chúng ở cửa hàng được ủy quyền.

Một khi quyết định đầu tư vào đồng hồ, bạn phải:

– Biết được những cửa hàng/đại lý/người bán (ở thị trường chợ xám) có uy tín.

– Biết được giá trị của chiếc đồng hồ (giá trị, không phải giá cả).

– So sánh giá tại các cửa hàng trước khi mua.

– Chắc chắn rằng nó chính hãng.

– Biết bán nó ở đâu để có giá tốt nhất.

– Biết cách lặp lại những điều trên.

Bật mí quy tắc chọn đồng hồ nam phù hợp hình thể

1. Lựa chọn mặt đồng hồ nam cao cấp vừa với cổ tay mỗi người

Để có thể chọn được một chiếc đồng hồ nam đẹp và phù hợp với bản thân mỗi người, chúng ta phải hiểu rõ đặc điểm hình thể của mình như thế nào để phù hợp với từng chiếc đồng hồ. Mỗi người có một vòng tay to, nhỏ khác nhau nên việc lựa chọn đồng hồ sao cho phù hợp cũng rất quan trọng. Nếu chọn mặt đồng hồ quá to sẽ tạo cảm giác thô kệch, nhỏ quá sẽ trông khá mỏng manh, yếu ớt. Vì vậy, tìm hiểu về size đồng hồ của bản thân là một vấn đề rất cần thiết trước khi quyết định chọn cho mình một chiếc đồng hồ vừa vặn.

Dưới đây là 2 bước cở bản để xác định size đồng hồ phù hợp với bạn.

Bước 1: Đo size cổ tay

Để đo chu vi cổ tay , chúng ta có thể sử dụng một số cách đơn giản như việc dùng thước dây quấn quanh cổ tay thành một vòng tròn rồi đánh dấu vị trí nơi hai đầu dây gặp nhau chúng ta sẽ được chu vi của cổ tay. Ngoài ra có thể dùng một đoạn giấy quấn quanh cổ tay thành vòng tròn, sau đó đo chiều dài đoạn giấy đó trên thước thẳng, như vậy cũng sẽ tính được chu vi cổ tay chúng ta.

Bước 2: Tra bảng kích cỡ đồng hồ đeo tay phù hợp

Sau khi chúng ta đã biết được chu vi cổ tay của mình rồi thì hãy dùng nó để đối chiếu với bảng số liệu dưới đây để xem size đồng hồ nào là phù hợp với bản thân mình rồi hãy đi đến quyết định chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp.

dong ho nam cao cap
dong ho nam cao cap

Nếu bạn đang chọn mua đồng hồ để tặng mà không biết chính xác cỡ cổ tay của người đeo, thì mức an toàn phù hợp là cỡ phổ biến thông thường với nam là từ 38 – 42 mm và với nữ là 30 – 36mm. Trong phạm vi size mặt đồng hồ này người đeo sẽ không bị quá to hay quá bé

2. Lựa chọn đồng hồ nam cao cấp dựa theo hình thể

 • Chọn mặt đồng hồ cho:

– Dáng người cao, cổ tay tròn

Nếu bạn sở hữu hình thể như thế này thì chiếc đồng hồ mặt tròn với dây da hay dây kim loại mắt nhỏ thì không có gì tuyệt vời hơn. Vẻ sang trọng, lịch lãm sẽ khó có thể vượt mặt được.

– Dáng cao, xương cổ tay to

Một chiếc đồng hồ mặt vuông kết hợp với dây da, dây kim loại sẽ thực sự giúp nổi bật trong những buổi tiệc hay đơn giản là khi đi làm, hội họp.

– Dáng người nhỏ, cổ tay tròn

Một trong những dòng đồng hồ phù hợp nhất với ngoại hình như thế này đó chính là đồng hồ mặt tròn với dây inox mắt nhỏ

– Dáng người mạnh mẽ, đô con

Những mẫu đồng hồ thể thao, cá tính sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp ngoại hình rất khỏe khoắn và hợp thời trang

 • Chọn dây đồng hồ cho:

– Những người mà có vòng tay hơi nhỏ một chút và nhất là những người có cổ tay mỏng thì nên dùng dây da vì nó sẽ cho bạn cảm giác ôm tay hơn so với dây kim loại, không bị sộc sệch sang bên này bên kia

– Những người mà to, khỏe, cá tính mạnh thì nên chọn những chiếc đồng hồ dây kim loại mang lại cảm giác đầy nam tính.

– Còn những anh chàng theo phong cách thư sinh, lịch sự thì nên chọn những mẫu đồng hồ dây da sẽ thời trang và lịch lãm hơn

Tuyệt chiêu giúp bạn đeo đồng hồ nam cao cấp thật phong cách

Khi đã biết cách chọn đồng hồ theo từng hoàn cảnh, bạn còn phải học cách kết hợp chúng với quần áo, phụ kiện sao cho hài hòa mà vẫn nổi bật, thu hút nhưng không gây phân tâm người đối diện. Ngọc Quang sẽ giúp bạn lựa chọn và đeo một chiếc đồng hồ nam thật phong cách.

1. Chọn một hay nhiều đồng hồ?

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp và lên kế hoạch mua một chiếc đồng hồ có thể đeo trong mọi trường hợp, đó phải là một chiếc đồng hồ trung tính, nghĩa là nó có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào và phù hợp với mọi mức độ trang trọng của trang phục. Hãy chọn một chiếc đồng hồ đơn giản có các chi tiết được thiết kế vừa phải, không quá phô trương và có dây đeo bằng kim loại thay vì da.

Nếu bạn thực sự mong muốn sở hữu một chiếc đồng hồ dây da, hãy lưu ý điều này: đồng hồ dây da màu đen không thể phối hợp với thắt lưng hoặc giày da màu nâu và ngược lại. Vì vậy, gợi ý tối ưu là một chiếc đồng hồ da có thể thay dây đeo. Bạn có thể thay đổi màu dây đeo phù hợp với trang phục và phụ kiện. Khi chọn giải pháp này, nên ưu tiên vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ màu bạc, mặt số màu trắng vì chúng có thể dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc dây đeo khác nhau.

Nếu bạn sẵn sàng để sở hữu hai hoặc ba chiếc, quá đơn giản, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Mỗi chiếc đều có thể tập trung hoàn toàn vào chức năng, kiểu dáng, màu sắc, và loại dây đeo riêng.

2. Dây kim loại hay da?

Như đã nói ở trên, đồng hồ dây kim loại thường trung tính và dễ kết hợp với mọi loại trang phục. Tuy nhiên, lúc này bạn phải chú ý phối màu với trang sức. Đàn ông nên mang ít trang sức và không quá nổi bật. Nếu bạn đang đeo đồng hồ dây kim loại màu bạc thì hãy chọn một chiếc nhẫn hoặc vòng tay bằng bạc thay vì vàng, và ngược lại.

Ngoài ra, luôn để chiếc đồng hồ của bạn làm phụ kiện trung tâm, không đeo quá nhiều vòng tay to bản có yếu tố kim loại, một vài vòng tay mảnh sẽ khiến cổ tay bạn trông tinh tế hơn.

Đối với dây đeo làm bằng chất liệu da, bạn phải đảm bảo màu da của dây đồng hồ phù hợp với những vật dụng bằng da mà bạn đang sử dụng, ví dụ như giày, thắt lưng, túi xách.Ở cấp độ cao nhất của hình thức, một chiếc đồng hồ dây da đen trơn sẽ sang trọng hơn dây kim loại. Trong những trường hợp ít “trịnh trọng” hơn, dây da màu nâu thể hiện một thái độ thoải mái, gần gũi, đôi khi bụi phủi với chất liệu da thuộc thô mộc.

Điều quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn chính là sự khác biệt ở tính chất của chất liệu: kim loại dễ sử dụng, thể hiện sự cứng rắn, mạnh mẽ, nam tính trong khi da thể hiện sự tinh tế, khéo léo và mang đậm bản sắc cá nhân.

3. Phong cách mặt số và vỏ ngoài của đồng hồ nam cao cấp

Mặt số của đồng hồ là mặt phía trên, chứa các dấu hiệu hiển thị. Vỏ ngoài là phần khung kim loại chứa mặt số và bộ phận đếm thời gian của đồng hồ.

Hầu hết phần vỏ ngoài của đồng hồ đều làm bằng kim loại,thường là các loại kim loại rắn, không gỉ ví dụ như thép không gỉ, vàng trắng, vàng hồng, vàng vàng, bạch kim hoặc titan.Tuy nhiên, ngoài những chiếc đồng hồ thể thao hay những dụng cụ phục vụ cho mục đích luyện tập thể thao chuyên nghiệp, vẫn có một chút lý do để khiến những người đàn ông trưởng thành lựa chọn một chiếc đồng hồ vỏ cao su hoặc nhựa. Chúng thể hiện sự khỏe mạnh, nam tính, giá vừa phải và đặc biệt là rất bền.

Mặt số thì khác, chúng có vô vàn hình dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau. Mặt đồng hồ đen hoặc trắng là lựa chọn phổ biến nhất dành cho nam giới. Trong khi đó, những mặt số có màu sắc đặc biệt, có vân họa tiết hoặc khảm xà cừ thường sẽ đắt tiền hơn. Các dấu chỉ giờ như con số, vạch chỉ giờ, bộ kim… thường có màu tương phản với mặt đồng hồ, một số chi tiết còn được tráng lớp dạ quang để có thể nhìn trong đêm.

Kinh nghiệm bảo quản và chăm sóc dây đồng hồ nam

Bảo quản, chăm sóc dây đồng hồ giúp bạn giảm được nhiều chi phí không đáng có, hãy dành một chút thời gian để chăm sóc vật bất ly thân này. Nhưng không phải ai cũng biết được cách bảo quản một chiếc đồng hồ một cách chính xác nhất. Điều mà Ngọc Quang chia sẻ trong bài viết này dành cho những ai yêu quý chiếc đồng hồ nam cao cấp

1. Dây kim loại

dong ho nam cao cap
dong ho nam cao cap

Đối với đồng hồ dây kim loại trong quá trình sử dụng bị mồ hôi, bụi có thể sử dụng Kem đánh răng hoặc Nước rửa tay để làm sạch. Dùng bàn chải đánh răng cọ rửa nhẹ nhàng sau đó rửa lại kỹ bằng nước sạch, lau khô bằng khăn mềm. Điều này sẽ làm gia tăng tuổi thọ của đồng hồ. Không sử dụng bất kì dung môi, chất làm sạch, chất tẩy công nghiệp, chất dính, sơn hoặc các chất xịt công nghiệp lên bề mặt đồng hồ. Đóng chặt núm điều chỉnh để tránh bị nước thẩm thấu vào bên trong đồng hồ trước khi cọ rửa.

2. Dây da đồng hồ nam cao cấp

Hiện nay, các dây đeo tay của đồng hồ làm bằng thuộc da được chế tạo rất đẹp, nếu được chăm sóc cẩn thật, chúng có thể giữ được độ bền trong một thời gian tương đối (khoảng 12 tháng). Tuy nhiên, vì là một chất liệu hữu cơ nên tuổi thọ của dây da thường bị giới hạn bởi các tác động từ môi trường, nước, đặc biệt là mồ hôi từ tay người đeo. Để bảo quản tốt dây da của đồng hồ và hạn chế dây da bị phai màu, mục nát cần tránh để chúng ở những nơi có độ ẩm cao, không nên đeo đồng hồ dây da khi rửa tay, tiếp xúc với nước hoặc đi dưới trời mưa.

Dây da có một cấu trúc phức tạp, thẩm thấu được, nên cần tránh tiếp xúc với dung môi, chất tẩy rửa, nước hoa, và các loại mỹ phẩm, bởi vì những chất này có thể làm hư hại đến dây da của bạn. Khi thấy dây da của đồng hồ bị rạn nứt, mục nát cần thay ngay bằng dây da mới có kích cỡ tương đương, tránh để dây da bị đứt đột ngột đồng hồ sẽ bị rơi, vỡ, có thể hư hỏng các bộ phận khác nữa của đồng hồ.

3. Màu mạ của đồng hồ bao gồm (Vàng, vàng hồng, vàng đồng, bạc)

dong ho nam cao cap
dong ho nam cao cap

Bạn hãy nhớ rằng, mồ hôi chính là kẻ thù của lớp mạ, mặc dù công nghệ mạ vàng tiên tiến ngày nay giúp cho lớp mạ bền đẹp hơn, tuy nhiên mồ hôi của bạn có chứa nhiều muối, khi bám vào lớp mạ sẽ làm cho lớp mạ sỉn và bay màu trông không còn bóng bẩy nữa. Chính vì vậy, bên cạnh nơi để chiếc đồng hồ của bạn nên có sẵn một miếng bông nhỏ để lau mỗi khi bạn tháo nó ra, điều đó sẽ làm cho chiếc đồng hồ của bạn luôn sáng bóng và bảo vệ lớp mạ một cách rất tốt !

Hoặc nếu bạn là người không có kiểu chăm chút kỹ lưỡng như vậy, thì cứ từ 3 – 4 tuần, bạn nên dùng bông mềm thấm nước ấm rồi lau chùi chiếc đồng hồ của mình để gột bỏ lớp mồ hôi đang bám vào lớp mạ.

3. Những lưu ý cần thiết khác khi bảo quản đồng hồ nam cao cấp

Không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ (Sapphire glass) bằng các vật có tính chất cứng hơn Sapphire như dao cắt kính, kim cương… vì như vậy sẽ làm hư hại kính đồng hồ.

Lưu ý đóng chặt núm điều chỉnh của đồng hồ sau khi chỉnh giờ hoặc lịch, để tránh nước có thể thẩm thấu vào bên trong đồng hồ.

Không nên đeo đồng hồ khi tắm nước nóng hoặc xông hơi vì sẽ làm hỏng gioăng bên trong đồng hồ, dẫn đến suy giảm khả năng chống thấm nước của đồng hồ.

Không nên đeo đồng hồ khi làm các công việc nặng, công việc có nhiều động tác va chạm với các vật dụng bên ngoài như: sửa chữa máy móc, khuân vác… vì vỏ đồng hồ, kính, dây đeo dễ bị trầy xước và hư hại.

Bộ máy của đồng hồ cơ nói chung (cơ, automatic, tourbillon) được chế tạo rất tinh xảo, với các bộ phận nhỏ xíu kết hợp với nhau, để đồng hồ hoạt động ổn định, bền lâu không nên đeo đồng hồ khi tham gia các hoạt động thể thao vận động mạnh như: Bơi lội, Bóng đá, Bóng chuyền, Quần vợt (Tennis)… (trừ những loại đồng hồ thể thao chuyên dụng).

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG – Chuyên phân phối các sản phẩm da thật cao cấp: thắt lưng nam, ví da nam, ví passport da thật…

Mua các sản phẩm da thật do Ngọc Quang cung cấp sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn. Các sản phẩm của Ngọc Quang đều do các tổ chức kiểm định quốc tế hàng đầu và theo tiêu chuẩn reach để đảm bảo cung cấp cho thị trường những loại da không những bền, đẹp, an toàn tuyệt đối với con người mà còn cả với môi trường sinh thái. Mua hàng tại Ngọc Quang được bảo hành 12 tháng và được bảo trì sản phẩm trọn đời.

 • Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Tp.HCM
 • Hotline: 098-300-9285 / 090-267-1099
 • Email: quang.nguyen@thatlungnam.com.vn
 • Website: https://vietnamleather.com

Các tìm kiếm liên quan:

 • đồng hồ nam cao cấp thụy sĩ
 • những mẫu đồng hồ nam đẹp
 • đồng hồ nam seiko
 • mẫu đồng hồ nam đẹp 2019
 • đồng hồ chính hãng
 • đồng hồ nam casio
 • đồng hồ nữ
 • đồng hồ nam citizen

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button