Da thuộc

Cách chọn size đồng hồ khi mua dây/ đồng hồ online

Cách chọn size đồng hồ dây da/ dây kim loại cho nam, nữ khi mua hàng online cực chuẩn với 2 bước sau: đo chu vy của cổ tay, tra kích thước chu vi cổ tay với bảng bên dưới, áp dụng luôn cho nam và nữ. Tuy nhiên tùy sở thích của người đeo mà có thể chọn lớn hơn 1 size để thoải mái hơn nhé!

6 size đồng hồ nam/ nữ phổ biến

+ Women’s Mini (đồng hồ nữ – size nhỏ): 23mm – 25mm
+ Women’s Regular (đồng hồ nữ – size thông thường): 26mm – 29mm
+ Midsize – Unisex (nam hoặc nữ đều đeo được): 34mm – 36mm
+ Men’s Regular (đồng hồ nam – size thông thường): 37mm – 39mm
+ Men’s Sport (đồng hồ nam – size thể thao): 40mm – 42mm
+ Men’s XL (đồng hồ nam – size lớn, rất lớn): 45mm

cach chon size dong ho
cach chon size dong ho

Đồng hồ nam có size trong khoảng từ 34mm – 50mm. Đồng hồ dành cho nữ thường có size trong khoảng từ 23mm – 44mm. Midsize (Size nữ lớn / Size nam nhỏ): là kích thước thường là để dành cho nữ giới thích đeo đồng hồ lớn hơn bình thường. Hầu hết nam giới sẽ thấy kích thước này tương đối nhỏ, tuy nhiên với những người có “cơ địa” hơi nhỏ một chút cũng có thể tham khảo kích thước này.

Nếu chọn đồng hồ làm quà tặng, không biết size của người được tặng, bạn có thể chọn size trong khoảng an toàn: 39-42mm (nam) và 29-34mm (nữ).

Cách chọn size đồng hồ đeo tay đơn giản theo mẹo của chuyên gia

Cũng giống như quần áo, giầy dép hay bất kì phụ kiện thời trang nào, trước khi mua chúng ta đều phải lựa chọn xem món đồ đấy có vừa với mình không, hợp với mình không. Đồng hồ cũng như vậy, việc lựa chọn size đồng hồ đúng cách, phù hợp với vóc dáng của bạn sẽ tôn lên sự sang trọng và phong cách của bạn.

Thế nhưng làm thế nào để chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với size cổ tay tay của bạn? Đừng lo ! ShopWatch sẽ mách bạn cách chọn size đồng hồ theo mẹo của chuyên gia đơn giản và nhanh nhất.

3 4

Size mặt đồng hồ chuẩn quốc tế phổ biến trên thị trường

Khi bạn mua đồng hồ mà không hề biết chính xác kích thước cổ tay của mình, thì có thể tham khảo những lựa chọn an toàn như là đối với nam thì size trung bình từ 39mm – 42mm và của nữ là 29mm – 34mm. Đồng hồ có kích thước Oversize (34mm – 36mm) dành cho cả nam và nữ được rất nhiều người Châu Á ưa chuộng, bởi người Châu Á có kích thước cổ tay khá nhỏ. Cụ thể thì lựa chọn size đồng hồ nam và đồng hồ nữ như sau:

Chọn size đồng hồ cho nam:

– Size thông thường (Men’s Regular) : có từ 37mm đến 39mm.

– Size thể thao (Men’s Sport): từ 40mm đến 42mm.

– Size lớn, rất lớn (Men’s XL): từ 45mm trở lên.

Chọn size đồng hồ cho nữ:

– Size nữ nhỏ (Women’s Mini): từ 23mm đến 25mm.

– Size nữ thông thường (Women’s Regual): từ 26mm đến 29mm.

– Size nữ Oversize nam và nữ đều đeo được: từ 34mm đến 36mm.

Cách chọn size đồng hồ với 2 bước đơn giản tại nhà

Cách đơn giản nhất đó chính là ra ngoài cửa hàng bán đồng hồ, khi lựa chọn đồng hồ, họ sẽ đo cổ tay của bạn để có được chiếc đồng hồ vừa nhất. Thế nhưng, khi bạn không có thời gian đế ra cửa hàng để trực tiếp đo, mà phải mua online, thì đây chính là cách chọn size đồng hồ chính xác mà đơn giản mà bạn có thể tự đo, sau đó gửi cho họ, là bạn đã có được một chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay và vóc dáng của mình mà không cần mất thời gian ra cửa hàng.

cach chon size dong ho
cach chon size dong ho

Đo chu vi size cổ tay

Đo chu vi size cổ tay rất đơn giản, có 2 cách để đo chu vi cổ tay:

– Cách 1: Dùng thước dây đo

Sử dụng dây thước đo, là dây thước đo mềm có thể quấn quanh cổ tay được. Bạn quấn 1 vòng tại vị trí bạn đeo đồng hồ. Sau đó nhìn và ghi lại kích thước chính xác.

– Cách 2: Sử dụng giấy và thước đo cứng

Cách chọn size đồng hồ này áp dụng đối với trường hợp bạn không có thước đo mềm quấn quanh cổ tay. Trường hợp này thì bạn lấy tờ giấy quấn quanh tại vị trí đeo đồng hồ, sau đó thì đánh dấu vị trí đo được ở trên giấy. Sử dụng thước để đo phần giấy đã đánh dấu để biết kích thước là bao nhiêu.

Cách chọn size đồng hồ chuẩn – nhanh – chính xác

Sau khi đã biết chính xác kích thước cổ tay của mình, việc tiếp theo là chọn size đồng hồ theo công thức.

Thông thường theo tính toán trung bình thì tỉ lệ cân đối giữa mặt đồng hồ so với cổ tay là 4 đến 5, bạn có thể tính kích thước theo tỉ lệ thuộc khoảng sau:

+ Kích cỡ đồng hồ tối ưu: Chu vi cổ tay / 4,5.

+ Kích cỡ đồng hồ tối đa: Chu vi cổ tay / 4.

+ Kích cỡ đồng hồ tối thiểu: Chu vi cổ tay/ 5.

Hoặc bạn có thể tham khảo bảng chi tiết size đồng hồ mà chúng tôi tổng hợp được như sau:

Ví dụ: Bạn đo được size cổ tay là 150mm, thì size đồng hồ phù hợp với bạn rơi vào khoảng từ 30mm cho đến 37mm, và khoảng đẹp và hợp với bạn nhất là từ 32mm đến 34mm.

Cách chọn size đồng hồ phù hợp với chu vi cổ tay

Đối với dây da thì thường được đục các lỗ để vừa với kích thước cổ tay nhất. Còn đối với dây kim loại thì thường là chuỗi các mắt xích được nối vào với nhau, nên khi đồng hồ được tháo các mắt xích ra để vừa với tay bạn nhất, các mắt xích bị thừa đi bạn nên giữ lại, để đề phòng khi mà kích thước cổ tay bạn thay đổi, hoặc chẳng may dây của bạn bị đứt thì vẫn còn các mắt xích khác thay thế vào.

– Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171mm đến 203mm.

– Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 đến 241mm.

cach chon size dong ho
cach chon size dong ho

Một số bí quyết giúp bạn chọn size đồng hồ ưng ý nhất

✔ Trường hợp bạn là người có cổ tay mỏng, nhưng bề ngang của tay khá to, cách tốt nhất để chọn size đồng hồ hợp nhất đó là chọn lớn hơn 1 size so với size bạn xác định được thông qua cách chọn size đồng hồ. Ví dụ size đồng hồ tối ưu đối với bạn là 30mm, thì bạn nên chọn size là 32mm.

✔ Cổ tay của bạn của bạn hơi nhỏ thì không nên lựa chọn một chiếc đồng hồ quá dày.

✔ Đồng hồ mặt vuông bao giờ cũng to và khỏe khoắn hơn đồng hồ mặt tròn. Nếu chọn đồng hồ mặt vuông, hãy chọn size mặt nhỏ hơn size tiêu chuẩn 1 đến 2 nấc.

✔ Đường kính của đồng hồ hình Oval tính theo chiều ngang của cổ tay.

✔ Vóc dáng của bạn cũng liên quan đến đồng hồ, bởi bạn có vóng dáng cao to, thể thao thì nên lựa chọn size đồng hồ có kích thước lớn, nếu chọn size đồng hồ có kích thước nhỏ thì chiếc đồng hồ sẽ không được nổi bật, mất tính thẩm mĩ và không tôn lên phong cách của bạn.

Từ khóa:

  • Cổ tay 17cm đeo đồng hồ size bao nhiêu
  • Cách đo size đồng hồ
  • Cổ tay 16cm đeo đồng hồ size bao nhiêu
  • Cổ tay 19cm đeo đồng hồ size bao nhiêu

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button