Da thuộc

Cách đo size đồng hồ khi mua dây/ đồng hồ online

Cách đo size đồng hồ dây da/ dây kim loại cho nam, nữ khi mua hàng online cực chuẩn với 2 bước sau: đo chu vy của cổ tay, tra kích thước chu vi cổ tay với bảng bên dưới, áp dụng luôn cho nam và nữ. Tuy nhiên tùy sở thích của người đeo mà có thể chọn lớn hơn 1 size để thoải mái hơn nhé!

6 size đồng hồ nam/ nữ phổ biến

+ Women’s Mini (đồng hồ nữ – size nhỏ): 23mm – 25mm
+ Women’s Regular (đồng hồ nữ – size thông thường): 26mm – 29mm
+ Midsize – Unisex (nam hoặc nữ đều đeo được): 34mm – 36mm
+ Men’s Regular (đồng hồ nam – size thông thường): 37mm – 39mm
+ Men’s Sport (đồng hồ nam – size thể thao): 40mm – 42mm
+ Men’s XL (đồng hồ nam – size lớn, rất lớn): 45mm

Đồng hồ nam có size trong khoảng từ 34mm – 50mm. Đồng hồ dành cho nữ thường có size trong khoảng từ 23mm – 44mm. Midsize (Size nữ lớn / Size nam nhỏ): cách đo size đồng hồ là kích thước thường là để dành cho nữ giới thích đeo đồng hồ lớn hơn bình thường. Hầu hết nam giới sẽ thấy kích thước này tương đối nhỏ, tuy nhiên với những người có “cơ địa” hơi nhỏ một chút cũng có thể tham khảo kích thước này.

Nếu chọn đồng hồ làm quà tặng, không biết size của người được tặng, bạn có thể chọn size trong khoảng an toàn: 39-42mm (nam) và 29-34mm (nữ).

Cách chọn size đồng hồ đeo tay đơn giản theo mẹo của chuyên gia

Cũng giống như quần áo, giầy dép hay bất kì phụ kiện thời trang nào, trước khi mua chúng ta đều phải lựa chọn xem món đồ đấy có vừa với mình không, hợp với mình không. Đồng hồ cũng như vậy, việc lựa chọn size đồng hồ đúng cách, phù hợp với vóc dáng của bạn sẽ tôn lên sự sang trọng và phong cách của bạn.

Thế nhưng làm thế nào để chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với size cổ tay tay của bạn? Đừng lo ! ShopWatch sẽ mách bạn cách chọn size đồng hồ theo mẹo của chuyên gia đơn giản và nhanh nhất.

cách đo size đồng hồ
cách đo size đồng hồ

Size mặt đồng hồ chuẩn quốc tế phổ biến trên thị trường

Khi bạn mua đồng hồ mà không hề biết chính xác kích thước cổ tay của mình, thì có thể tham khảo những lựa chọn an toàn như là đối với nam thì size trung bình từ 39mm – 42mm và của nữ là 29mm – 34mm. Đồng hồ có kích thước Oversize (34mm – 36mm) dành cho cả nam và nữ được rất nhiều người Châu Á ưa chuộng, bởi người Châu Á có kích thước cổ tay khá nhỏ. Cụ thể thì lựa chọn size đồng hồ nam và đồng hồ nữ như sau:

Chọn size đồng hồ cho nam:

– Size thông thường (Men’s Regular) : có từ 37mm đến 39mm.

– Size thể thao (Men’s Sport): từ 40mm đến 42mm.

– Size lớn, rất lớn (Men’s XL): từ 45mm trở lên.

Chọn size đồng hồ cho nữ:

– Size nữ nhỏ (Women’s Mini): từ 23mm đến 25mm.

– Size nữ thông thường (Women’s Regual): từ 26mm đến 29mm.

– Size nữ Oversize nam và nữ đều đeo được: từ 34mm đến 36mm.

Cách chọn size đồng hồ với 2 bước đơn giản tại nhà

Cách đơn giản nhất đó chính là ra ngoài cửa hàng bán đồng hồ, khi lựa chọn đồng hồ, họ sẽ đo cổ tay của bạn để có được chiếc đồng hồ vừa nhất. Thế nhưng, khi bạn không có thời gian đế ra cửa hàng để trực tiếp đo, mà phải mua online, thì đây chính là cách chọn size đồng hồ chính xác mà đơn giản mà bạn có thể tự đo, sau đó gửi cho họ, là bạn đã có được một chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay và vóc dáng của mình mà không cần mất thời gian ra cửa hàng.

cách đo size đồng hồ
cách đo size đồng hồ

Đo chu vi size cổ tay

Đo chu vi size cổ tay rất đơn giản, có 2 cách để đo chu vi cổ tay:

– Cách 1: Dùng thước dây đo

Sử dụng dây thước đo, là dây thước đo mềm có thể quấn quanh cổ tay được. Bạn quấn 1 vòng tại vị trí bạn đeo đồng hồ. Sau đó nhìn và ghi lại kích thước chính xác.

– Cách 2: Sử dụng giấy và thước đo cứng

Cách chọn size đồng hồ này áp dụng đối với trường hợp bạn không có thước đo mềm quấn quanh cổ tay. Trường hợp này thì bạn lấy tờ giấy quấn quanh tại vị trí đeo đồng hồ, sau đó thì đánh dấu vị trí đo được ở trên giấy. Sử dụng thước để đo phần giấy đã đánh dấu để biết kích thước là bao nhiêu.

Cách chọn size đồng hồ chuẩn – nhanh – chính xác

Sau khi đã biết chính xác kích thước cổ tay của mình, việc tiếp theo là chọn size đồng hồ theo công thức.

Thông thường theo tính toán trung bình thì tỉ lệ cân đối giữa mặt đồng hồ so với cổ tay là 4 đến 5, bạn có thể tính kích thước theo tỉ lệ thuộc khoảng sau:

+ Kích cỡ đồng hồ tối ưu: Chu vi cổ tay / 4,5.

+ Kích cỡ đồng hồ tối đa: Chu vi cổ tay / 4.

+ Kích cỡ đồng hồ tối thiểu: Chu vi cổ tay/ 5.

Hoặc bạn có thể tham khảo bảng chi tiết size đồng hồ mà chúng tôi tổng hợp được như sau:

Ví dụ: Bạn đo được size cổ tay là 150mm, thì size đồng hồ phù hợp với bạn rơi vào khoảng từ 30mm cho đến 37mm, và khoảng đẹp và hợp với bạn nhất là từ 32mm đến 34mm.

Cách đo size đồng hồ phù hợp với chu vi cổ tay

Đối với dây da thì thường được đục các lỗ để vừa với kích thước cổ tay nhất. Còn đối với dây kim loại thì thường là chuỗi các mắt xích được nối vào với nhau, nên khi đồng hồ được tháo các mắt xích ra để vừa với tay bạn nhất, các mắt xích bị thừa đi bạn nên giữ lại, để đề phòng khi mà kích thước cổ tay bạn thay đổi, hoặc chẳng may dây của bạn bị đứt thì vẫn còn các mắt xích khác thay thế vào.

– Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171mm đến 203mm.

– Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 đến 241mm.

cách đo size đồng hồ
cách đo size đồng hồ

Một số bí quyết giúp bạn chọn size đồng hồ ưng ý nhất

✔ Trường hợp bạn là người có cổ tay mỏng, nhưng bề ngang của tay khá to, cách tốt nhất để chọn size đồng hồ hợp nhất đó là chọn lớn hơn 1 size so với size bạn xác định được thông qua cách chọn size đồng hồ. Ví dụ size đồng hồ tối ưu đối với bạn là 30mm, thì bạn nên chọn size là 32mm.

✔ Cổ tay của bạn của bạn hơi nhỏ thì không nên lựa chọn một chiếc đồng hồ quá dày.

✔ Đồng hồ mặt vuông bao giờ cũng to và khỏe khoắn hơn đồng hồ mặt tròn. Nếu chọn đồng hồ mặt vuông, hãy chọn size mặt nhỏ hơn size tiêu chuẩn 1 đến 2 nấc.

✔ Đường kính của đồng hồ hình Oval tính theo chiều ngang của cổ tay.

✔ Vóc dáng của bạn cũng liên quan đến đồng hồ, bởi bạn có vóng dáng cao to, thể thao thì nên lựa chọn size đồng hồ có kích thước lớn, nếu chọn size đồng hồ có kích thước nhỏ thì chiếc đồng hồ sẽ không được nổi bật, mất tính thẩm mĩ và không tôn lên phong cách của bạn.

Cách đo size đồng hồ chuẩn không cần chỉnh

1. Cách đo size đồng hồ theo cổ tay

Để đo chính xác kích thước cổ tay của mình, bạn cần chuẩn bị một chiếc thước dây mà thợ may hay dùng hoặc một sợi dây bất kỳ. Sau đó định vị vùng cổ tay bạn đeo đồng hồ và cuốn dây đo quanh vùng cổ tay đã xác định đó. Nếu bạn dùng một sợi dây bất kỳ, hãy trải thẳng dây ra và đo lại chiều dài bằng thước kẻ thẳng. Con số này chính là số đo size cổ tay của bạn, giúp bạn cách đo size đồng hồ phù hợp với bản thân.

2. Bảng đối chiếu size đồng hồ

Từ kích thước chu vi trên, bạn có thể xác định được cổ tay mình thuộc loại nhỏ, vừa hay lớn theo tiêu chuẩn quốc tế sau:

Kích thước cổ tay Chu vi cổ tay
Cổ tay nữ nhỏ 23 – 25 mm
Cổ tay nữ trung bình 26 – 29 mm
Cổ tay nam nhỏ 37 – 39 mm
Cố tay nam vừa 40 – 42 mm
Cổ tay nam lớn trên 42mm
Midsize 34 – 36 mm

 

Kích thước Midsize đặc biệt ở chỗ, đây là cách đo size đồng hồ phù hợp cho cả nam và nữ giới. Đối với nữ, đây là kích thước cho nữ có cổ tay lớn. Còn đối với nam giới, đây là kích thước cho nam có cổ tay cực kỳ nhỏ. Tiếp theo, bạn so sánh số đo size cổ tay vừa rồi vào bảng sau để tra cứu size mặt đồng hồ phù hợp nhé.

cách đo size đồng hồ
cách đo size đồng hồ

Nếu các bước trên quá phức tạp, Tân Tân xin gửi đến bạn một cách đo size đồng hồ khác qua bảng công thức tính nhanh giúp bạn lựa chọn được size đồng hồ phù hợp nhất. Bạn có thể áp dụng công thức này trong mọi trường hợp để chọn nhanh mặt đồng hồ hợp lý.

    • Size mặt đồng hồ phù hợp nhất = Chu vi cổ tay / 4.5
    • Size mặt đồng hồ tối thiếu = Chu vi cổ tay / 5
    • Size mặt đồng hồ tối đa = Chu vi cổ tay / 4

Với bảng công thức tính nhanh trên, bạn dễ dàng tính được size đồng hồ của bạn bè và người thân để tặng món quà bất ngờ cho họ trong những dịp lễ đặc biệt một cách tinh tế đấy. Nếu bạn muốn tặng đồng hồ cho nữ, bạn hãy lựa chọn size trong mức an toàn nhé. Cách đo size đồng hồ chu vi cổ tay nữ trung bình từ 29 – 34 mm còn chu vi cổ tay nam trung bình sẽ từ 39 – 42 mm.

Từ khóa:

  • Cổ tay 17cm đeo đồng hồ size bao nhiêu
  • Cách đo size đồng hồ
  • Cổ tay 16cm đeo đồng hồ size bao nhiêu
  • Cổ tay 19cm đeo đồng hồ size bao nhiêu

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button