Da thuộc

Các nguyên nhân khiến đồ da bị mốc và cách khắc phục

Sở dĩ đồ da dễ bị bẩn, mốc là do đặc trưng riêng của đồ da dễ hút ẩm nhất là trong điều kiện khí hậu nước ta nóng ẩm và mưa nhiều. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bị xước hay dính bẩn, chính những vết mốc trên da đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh đối với người sử dụng đồ da nói chung. Chính vì vậy các bạn nên tìm hiểu về các nguyên nhân khiến đồ da bị mốc và cách khắc phục để có được món đồ da luôn bền đẹp nhé!

đồ da bị mốc
da bị mốc

Nguyên nhân khiến đồ da bị mốc – Da bị bẩn hoặc đổi màu

Nguyên nhân chủ yếu do các nàng sử dụng không đúng cách, khi sử dụng vô tình gây ra các vết bẩn trên túi da như vết dầu mỡ, mực bút bi, khiến da bị ướt. Hơn nữa, do cách tẩy rửa không đúng cũng vô tình khiến đồ da mau hỏng hơn, khiến chúng mất đi vẻ sáng bóng như ban đầu.

Ngoài lý do sử dụng và bảo quản không đúng cách ra thì cũng do cơ địa của mỗi người khác nhau, một số nàng có lượng mồ hôi muối cao hơn người bình thường hay da quá nhiều mồ hôi cũng dẫn đến trường hợp khiến túi bị bẩn hoặc đổi màu. Muối làm da hư hỏng về cấu trúc còn mồ hôi dầu làm mặt da không sạch, dễ bám bụi bẩn khiến da bị thấm nước không thoát ra được.

Bài viết liên quan  Cách xử lý da bị mốc hiệu quả trong vòng một nốt nhạc
đồ da bị mốc
túi da bị mốc

Nguyên nhân khiến đồ da bị mốc – Da bị phồng rộp hay bong tróc bề mặt

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do độ ẩm, những chiếc túi da thuộc đã qua xử lý nhưng vẫn giữ được đặc tính của da, đặc biệt ở cơ chế thoát ẩm không kém da sống. Nhưng khi một lượng ẩm quá lớn xâm nhập vào bề mặt da, lớp da thuộc không thể thoát ẩm hết được, dẫn đến da bị rộp, lâu ngày dẫn đến bong tróc trên bề mặt.

Nguyên nhân khiến đồ da bị mốc – Da bị xước hoặc rách

Nguyên nhân của hiện tượng này do da tiếp xúc với các vật sắc nhọn và cọ xát dẫn đến tình trạng rách bề mặt.

Cách làm sạch đồ da bị mốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị: dấm ăn, cồn pha loãng, nước ấm, vải mềm.

Cách thức thực hiện: Dùng miếng vải mịn hay khăn lau bảng (dạng mềm), nhúng vào dung dịch trên rồi lau nhẹ lên bề mặt. Tiếp theo để khô tự nhiên, ngoài ra nàng có thể dùng một ít dầu thông thấm vào mảnh vải khô rồi chà vào phần da bị mốc, nấm mốc cũng sẽ bị diệt dễ dàng.

đồ da bị mốc
túi da bị mốc

Lưu ý cách làm trên chỉ là cách làm sạch đồ da với những vết bẩn không quá nặng với thời gian bị mốc không lâu, nếu bị nặng hơn thì dùng xà phòng chà lên vết mốc sau đó dùng khăn mềm làm ướt tẩy sạch phần xà bông dính trên bề mặt da sau đó để khô tự nhiên.

Bài viết liên quan  Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn đang tìm nơi bán da bò vụn

Từ khóa:

  • cách làm sạch túi da bị bẩn
  • cách bảo quản túi da không bị tróc
  • dây nịt bị mốc
  • cách làm sạch túi da màu trắng

Nội dung liên quan:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button