Xu hướng thời trang

Đặc điểm của nội thất trang trí nghệ thuật – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Đặc điểm của nội thất trang trí nghệ thuật
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Giữa Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai, chủ nghĩa thoát ly thông qua nghệ thuật đã ra đời và nó xâm nhập vào mọi phong cách sống. Nó được nhìn thấy trong đồ nội thất, đồ trang sức và kiến ​​trúc. Cuộc cách mạng nghệ thuật mới này được gọi là “Art Deco” và nó rất phong cách, sang trọng và lộng lẫy. Sau Thế chiến thứ nhất, các nghệ sĩ muốn tạo ra hy vọng và lạc quan cho tương lai.

Phong trào Art Deco bắt đầu suy giảm khi Thế chiến II bắt đầu vì đồ nội thất được coi là xa hoa đối với những khó khăn kinh tế mà mọi người đang phải đối mặt. Nhiều tác phẩm hiện là một phần của các bộ sưu tập nghệ thuật.

Đặc điểm đồ nội thất Art Deco

Trong đồ nội thất, nghệ sĩ đã kết hợp các chủ đề đài phun nước và ánh nắng mặt trời để tượng trưng cho sự rạng rỡ của một thời đại mới hiện đại. Cũng có những hình dạng hình học tượng trưng cho công nghệ và máy móc. Các nghệ sĩ cũng lấy cảm hứng từ các nền văn hóa cổ đại như các nền văn minh Trung Mỹ, Ai Cập và Châu Á. Họ đã sử dụng các loại vải sang trọng và màu sắc rực rỡ. Bạn đã nhìn thấy các lớp hoàn thiện bằng kim loại bóng bẩy, những chiếc gương lộng lẫy, những món đồ trang trí kỳ lạ như đồ trang sức và những tấm da sang trọng. Các nghệ sĩ đã không sử dụng các vật liệu cổ điển cho đồ nội thất của họ mà thay vào đó họ sử dụng các vật liệu kính, gỗ dát và sơn mài, thép không gỉ và nhôm. Họ cũng sử dụng sự đối xứng và lặp lại táo bạo, các đường cong quét, họa tiết ánh nắng mặt trời, và các tấm chevron.

Các loại đồ đạc

• Tủ gương, bàn cà phê, bàn trang điểm và bàn trang điểm đã được sản xuất bằng gương

• Đồ nội thất bằng gỗ kỳ lạ-nhiều đồ nội thất khác nhau đã được tạo ra bằng các loại gỗ quý hiếm như gỗ mun, Amboina, gỗ violet và gỗ gụ. Họ cũng sử dụng các loại gỗ không đắt như tần bì, dổi và sồi. Sau khi đồ nội thất được hoàn thành, họ sẽ khoác lên mình một lớp sơn mài để tạo cho nó một vẻ ngoài bóng bẩy quyến rũ. Khi làm tủ Art Deco, việc sử dụng sơn mài đã phổ biến.

• Hoàn thiện kim loại-vào những năm 1920, sự bùng nổ công nghiệp và Thời đại Máy móc đã được biểu tượng hóa, chuyển sang đồ nội thất. Nó có vẻ ngoài tương lai với thép không gỉ và kim loại.

• Đồ nội thất bằng da – trong thời kỳ Art Deco, đồ nội thất bằng da là một hit lớn. Đồ nội thất được làm bằng da mềm, có kết cấu phong phú với ba màu chính là rám nắng, đen và nâu. Một số nhuộm da bằng các màu lòe loẹt như cam quýt hoặc đỏ anh đào. Bạn có thể tìm thấy những chiếc ghế dài, ghế bành và ghế sofa làm bằng da.

• Dát gỗ-một đặc điểm chính của thời đại Trang trí Nghệ thuật là cung cấp cho ghế bành và ghế sofa một lớp khảm bằng gỗ cổ điển. Điều này đã tạo cho đồ nội thất một sức hấp dẫn tinh vi đắt tiền. Màu sắc mà các nghệ sĩ sử dụng chủ yếu là các tông màu đa dạng như vàng, đồng và kim loại.

• Trang trí sang trọng – đồ nội thất được tô điểm với các điểm nhấn bằng quart sang trọng, mã não, ngà voi, thủy tinh Murano, ngọc bích và các loại đá khác. Các nghệ sĩ đã sử dụng chúng chủ yếu trong đồng hồ treo tường, đèn chùm, đèn và radio để mang lại cho chúng vẻ ngoài lộng lẫy và hiện đại.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button