Xu hướng thời trang

Da thuộc trong nền văn hóa hiện đại của chúng ta – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Da thuộc trong nền văn hóa hiện đại của chúng ta
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Da và xã hội hiện đại của chúng ta

Da, do khả năng chống mài mòn tuyệt vời, được sử dụng trong các ngành nghề xã hội khác nhau. Những suy nghĩ và hình ảnh về những chàng cao bồi trong những chiếc cặp da cuối cùng đã nhường chỗ cho những người đàn ông mặc áo khoác da trên xe máy, để bảo vệ họ khỏi bị va quệt trên đường và gió thổi, và những người phi công đội mũ bảo hiểm bằng da. Một số người đi xe máy cũng mặc quần dài hoặc quần da để bảo vệ phần dưới. Vì vậy, nhiều môn thể thao ngày nay vẫn sử dụng da để giúp chơi trò chơi hoặc bảo vệ người chơi (ví dụ như bóng chày, bóng đá, bóng đá, v.v.). Do tính chất mềm dẻo của da, nó có thể được tạo thành và uốn dẻo cho bất kỳ trường hợp nào có thể xảy ra. Vì da cũng có thể được sử dụng như một thuật ngữ chỉ những thứ làm từ nó, thuật ngữ da thuộc cũng được sử dụng với nghĩa tương tự như thuộc da trong thuật ngữ “trừng phạt thể chất” (chẳng hạn như đánh đòn nặng) được áp dụng với dây đeo bằng da. Một số nhóm nhạc rock (ví dụ như Scorpions và Judas Priest) nổi tiếng với việc mặc trang phục bằng da. Trong thế giới của chúng ta ngày nay, nhiều xe hơi và xe tải có tùy chọn chỗ ngồi ‘bọc da’. Điều này bao gồm từ chất liệu vinyl rẻ tiền trên các loại xe giá rẻ, đến da Napa sang trọng, được tìm thấy trên những chiếc xe đắt tiền.

Mối quan tâm đến động vật và sự thay thế

Các nhóm bảo vệ quyền động vật như PETA đã phát hành tờ thông tin kêu gọi tẩy chay và khuyến khích sử dụng các vật liệu thay thế, chẳng hạn như da tổng hợp. Một số nhà hoạt động vì quyền động vật đã tẩy chay việc sử dụng tất cả các vật dụng bằng da, tin rằng việc mặc đồ da là không cần thiết trong xã hội ngày nay. Nhiều chất liệu giả da đã được phát triển. Điều này cho phép những người muốn mặc quần áo giống da có thể làm như vậy mà không thực sự mặc đồ da. Ví dụ về những loại này sẽ là vật liệu vinyl, vải nỉ, Durabuck, NuSuede, Hydrolite và các chất thay thế khác. Tất cả đều cung cấp một số tính năng tương tự như da.

Da tổng hợp thường được làm từ dầu và lập trường đạo đức của việc sử dụng các sản phẩm làm từ dầu dường như bị hầu hết bỏ qua, mặc dù người ta biết rằng thiệt hại sinh thái và các hoạt động kinh doanh liên quan đến ngành công nghiệp dầu mỏ đang bị đặt câu hỏi hàng ngày. .

Da là một sản phẩm rẻ tiền, khi được chăm sóc đúng cách sẽ có tuổi thọ cao và có vô số công dụng. Xã hội cuối cùng sẽ rời xa chất tổng hợp (gốc dầu) khi nó trở nên rõ ràng rằng nó không còn là một nguồn rẻ tiền và khả thi nữa.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button