Da thuộc

Da cá sấu thuộc là gì? Địa điểm bán ví da cá sâu uy tín nhất hiện nay

Da cá sấu là loại da sang trọng được biết đến nhờ độ bền, mềm mại, linh hoạt. Trên thực tế nó là một trong những loại da đẹp nhất bởi cấu trúc vảy vân độc đáo. Vậy da cá sấu thuộc là gì? Có những phương pháp thuộc nào? Và địa chỉ nào bán ví da cá sấu uy tín nhất? Hãy xem bài viết ngay sau đây của Ngọc Quang nhé!

da ca sau thuoc
da ca sau thuoc

Da cá sấu thuộc là gì?

Thuộc da là một quá trình làm thay đổi vĩnh viễn cấu trúc protein của da để không bị phân hủy và bền hơn, chịu được tác động của thời tiết. Quá trình thuộc da có cả công đoạn nhuộm màu tạo nên một lớp bảo vệ thứ hai cho da và làm nên vẻ đẹp đa dạng về màu sắc cho da. Các quá trình này được làm trong vòng 20 đến 25 ngày và có hai phương pháp thuộc như sau:

1. Xử lí da cá sấu bằng phương pháp thực vật

Phương pháp thuộc da cá sấu bằng thực vật (hay còn gọi là bằng thảo mộc, vegetable-tanned) là sử dụng hóa chất polyphenol có mặt tự nhiên trong vỏ cây và lá của nhiều loài thực vật. Các tanin liên kết với các protein colagen trong da và che phủ lên chúng, làm cho da thuộc trở nên ít thấm nước hơn và khó bị vi khuẩn, nấm mốc tấn công hơn.

Quy trình này cũng làm cho da trở nên mềm hơn. Da cá sấu sống được căng trên các khung và ngâm vài tuần trong các bể lớn với nồng độ tanin ngày càng tăng. Tuy nhiên ở Việt Nam chưa khai thác được nguồn Tanin tự nhiên, mặt khác cộng nghệ thuộc chưa được tốt nên nên da thuộc loại này còn cứng và mặt da cảm giác thô.

2. Phương pháp thuộc da cá sấu bằng hóa chất chuyên dụng

Phương pháp thuộc da bằng hóa chất rất đa dạng tùy vào người thuộc áp dụng, các hóa chất chuyên dụng để thuộc da như: crom, phèn, các muối zirconi, sắt, hoặc bằng cách kết hợp giữa các hóa chất lại với nhau. Hóa chất thường dùng là crom, sử dụng crom để ăn khớp với khoảng cách giữa các sợi colagen. Khi mức thấm crom mong muốn vào da đã đạt được, độ pH của da cá sấu sẽ cao làm da không bị phân hủy và bền đẹp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuộc da, chúng tôi cung cấp đến khách hàng sản phẩm da cá sấu thuộc cao cấp. Không dừng lại ở đó chúng tôi còn đang cố gắng học hỏi quy trình thuộc da bên châu Âu để nâng cao chất lượng sản phẩm da thuộc để hướng đến xuất khẩu da cá sấu thuộc qua các thị trường như Thailand, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Da cá sấu thuộc thành phẩm tại xưởng thuộc da của công ty.

Cách thuộc da cá sấu thủ công nhanh nhất

Là một thợ thủ công giỏi có thể phân biệt được da cá sấu chỗ nào đẹp nhất chỗ nào xấu nhất. Để cho ra những tấm da cá sấu vời màu sắc đẹp và chất lượng hoàn hảo nhất thì các thợ thủ công thường sử dụng cách thuộc da thủ công tit mỉ tốn nhiều thời gian và công sưc

Bước 1: Lột da cá sấu tươi

Để có thể mang đến cho quý khách hàng của Hoa Cà những sản phẩm chất lượng tốt nhất, tự nhiên nhất và đẹp nhất thì một con cá sấu đạt tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, cân nặng mới được đem đi lột da. Tùy vào từng thiết kế mà da cá sấu của một sản phẩm có thể được lấy từ một hoặc nhiều con khác nhau. Ví dụ như những chiếc thắt lưng da cá sấu nguyên con thường được chọn lọc từ những con cá sấu trưởng thành, còn một chiếc giày nguyên con có thể được lấy từ một con hoặc hai con cá sấu nhỏ.

Khi xác định được con cá sấu cần thuộc da, người thợ thủ công sẽ cần đến hai loại dao: dao lọc thịt và dao mổ để có thể tách rời phần da và phần thịt da cá sấu riêng ra. Trên thực tế, sẽ tùy vào sự phân loại của sản phẩm cũng như hình dáng của chúng mà cá sấu sẽ được mổ bắt đầu từ phần lưng hay phần bụng.

Trái với lớp da cứng cáp, xù xì trên những chiếc túi, chiếc thắt lưng, da cá sấu tươi lại rất mềm nên khi lọc người thợ thủ công phải thực sự khéo tay để không bị rách.

da ca sau thuoc
da ca sau thuoc

Bước 2: Bảo quản da cá sấu

Da cá sấu nếu không xử lý ngay sau khi lọc khỏi thịt sẽ nhanh chóng bị phân hủy. Bởi thế, ngay lập tức sau khi lột da, da cá sấu tươi sẽ được phơi khô một chút rồi đưa vào môi trường bảo quản và trải qua hàng loạt các công đoạn xử lý để giữ được độ đẹp tự nhiên.

Đầu tiên là đưa da cá sấu vào môi trường lạnh nếu chưa thể xử lý ngay.

Da cá sấu tươi sau khi lột có thể sẽ được ngâm da bằng muối và đá. Quy trình này cho phép da cá sấu có thể hòa tan một số protein và tái hấp thụ nước bị mất đi của nó. Ngâm da cá sấu không đủ thời gian có thể sẽ gây ra vấn đề về độ đàn hồi, độ đẹp tự nhiên. Nhưng nếu ngâm quá nhiều sẽ cướp đi những chất mong muốn, ảnh hưởng tới chất lượng da.

Tiếp theo là xử lý da với hóa chất. Phương pháp truyền thống là sử dụng vôi tôi ở vùng có khí hậu ôn hòa và natri sunfua ở nơi có nhiệt độ cao hơn. Ở một số xưởng thuộc da, người ta cũng dùng các loại hóa chất khác như chất tẩy nhờn và muối thông thường. Quá trình xử lý da với hóa chất này có mục đích chính là làm tan đi lớp biểu bì và vảy, mở cấu trúc da để chuẩn bị cho việc tẩy trắng.

Sau khi ngâm với nước vôi, da cá sấu có thể trở nên nhiễm kiềm nhiều hơn. Do đó, để loại bỏ lượng dư thừa, người ta thường để da cá sấu đi qua một quá trình trung hòa bằng cách sử dụng muối amoni. Nhưng quá trình này đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm nghề nghiệp vì da cá sấu ở giai đoạn này khá nhạy cảm với sự mài mòn, sự sưng của các sợi có thể làm ảnh hưởng đến tình trạng của da.

Tẩy trắng: có hai giai đoạn tẩy trắng xảy ra, bước đầu tiên là sử dụng kali permanganat, thứ hai là sử dụng dung dịch natri bisulfate. Mỗi giai đoạn mất thời gian khoảng hơn 1 giờ.

Tiếp theo là giai đoạn trung hòa xử lý da với một thùng natri bicacbonat trong khoảng 1 giờ.

Bước 3: Xử lý da cá sấu đã thuộc

Sau khi da cá sấu trải qua quá trình ngâm hóa chất thuộc da trong khoảng từ 20 ngày – 25 ngày như trên thì chúng sẽ được chuyển tiếp qua giai đoạn căng da và phơi khô. Loại bỏ độ ẩm được coi là một quá trình quan trọng bậc nhất. Người thợ thủ công phải đặc biệt chú ý luôn đảm bảo rằng độ ẩm phải được loại bỏ đồng đều, không thể chỗ ướt chỗ khô. Nhưng da cá sấu cũng không được làm khô một cách quá mức. Thông thường, da cá sấu sẽ được căng trên những tấm gỗ phơi khô ở chỗ râm hoặc ít nắng để tránh làm giảm độ ẩm quá mức trong da.

Bước 4: Nhuộm màu da cá sấu

Người thợ thủ công sẽ tiến hành pha màu, nhuộm màu cho những tấm da cá sấu bằng cách tô màu cá sấu. Trên thực tế, việc tô màu nhuộm này sẽ phải diễn ra trong vòng vài giờ với các kỹ năng như làm sao để màu được bền, đều và có màu sắc phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Cuối cùng, da cá sấu sẽ được phủ một lớp protein tự nhiên cùng với các gia vị tổng hợp để chúng vừa bóng đẹp, cứng hơn.

Chắc chắn rằng với những người nghiệp dư cũng có thể làm tốt công việc thuộc da cá sấu với những bước cốt lõi như trên. Tuy nhiên, để có được một lớp da cá sấu tốt nhất, bền đẹp theo thời gian thì nhất thiết phải đòi hỏi những công đoạn lâu dài và phức tạp cùng với một tay nghề cao của người thợ. Việc thuộc da và da hoàn thiện sau khi thuộc thế nào lại rất khác biệt.

Nơi bán ví da cá sấu thuộc tại HCM uy tín nhất

Sau khi các bạn đã chọn lựa xong kiểu dáng sản phẩm mà mình yêu thích nhất và cũng như có giá cả phù hợp nhất thì bây giờ cũng là lúc các bạn cần tìm cho mình địa chỉ nơi bán da cá sấu tại hcm uy tín nhất nhé.

Ngọc Quang sẽ là lựa chọn rất phù hợp với yêu cầu của các bạn mà các bạn có thể tin tưởng tuyệt đối được, với các mặt hàng như ví da cao cấp, chất lượng của da bò và da cá sấu xịn 100% sẽ được xử lý theo một công nghệ rất hiện đại, hãy cùng hàng trăm những mẫu độc đáo cũng như mới nhất hiện nay nhé. Ngọc Quang chúng tôi cam kết và bảo hành các sản phẩm cho đến trọn đời.

da ca sau thuoc
da ca sau thuoc

Đối với các cửa hàng của Ngọc Quang có không gian khá là rộng rãi, với cách bài trí rất đơn giản thế nhưng rất tinh tế và cực sang trọng. Cửa hàng của chúng tôi lại nằm ở ngay trên trục của đường chính cho nên sẽ không hề gặp một chút khó khăn nào khi tìm đến nó.

Từ khóa:

  • cần bán da cá sấu
  • mua da cá sấu ở đâu tphcm
  • thu mua da cá sấu
  • giá 1 bộ da cá sấu
  • thị trường da cá sấu
  • da cá sấu thuộc

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button