Da thuộc

Cách Căng Da Giày Tại Nhà – Hướng dẫn làm giãn giày ngay lập tức – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Cách Căng Da Giày Tại Nhà – Hướng dẫn làm giãn giày ngay lập tức
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Đầu tư vào một đôi giày da chất lượng có khả năng đưa kho vũ khí thời trang của bạn lên một tầm cao mới. Chúng không chỉ trông tuyệt vời mà còn có thể tồn tại trong một thời gian dài. Rào cản tiềm ẩn duy nhất trên con đường của bạn có thể là học cách kéo căng giày da.

May mắn thay, việc kéo giãn giày da không hề khó như thoạt nghe. Mặc dù có những chuyên gia sẵn sàng làm điều đó cho bạn, nhưng bạn có thể tự mình hoàn thành nó rất dễ dàng. Chỉ cần chú ý đến hướng dẫn kỹ lưỡng này, bạn sẽ có thể kéo dài đôi giày da thật của mình ngay lập tức.

Tại Sao Bạn Phải Căng Da Giày?

Trước khi tìm hiểu cách làm giãn da giày, chúng ta hãy hiểu lý do tại sao. Vấn đề là, kích thước giày không được biểu thị bằng gì ngoài chiều dài của nó. Các kích thước còn lại dựa trên hình dạng bàn chân trung bình cho chiều dài cụ thể đó. Tuy nhiên, giống như hai người có cùng chiều cao có thể có tỷ lệ cơ thể hoàn toàn khác nhau, hai bàn chân có cùng kích thước cũng vậy.

Cách duy nhất để tránh vấn đề giày chật này là may mắn và có bàn chân với tỷ lệ trung bình. Hoặc bạn có thể thử mua một đôi tùy chỉnh vừa vặn hoàn hảo với chân của bạn. Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm vì chi phí của một đôi tùy chỉnh với chất liệu da cao cấp hoàn thiện hơi quá cao đối với hầu hết mọi người. Điều này khiến giày da kéo dài là lựa chọn khả thi duy nhất của bạn.

Khái niệm cơ bản về cách kéo dài giày da?

Bước đầu tiên khi học cách kéo giãn giày da là bạn phải hiểu rằng bạn không buộc giày. Thử bất cứ điều gì quá bạo lực sẽ chỉ dẫn đến thảm họa. Bạn có thể làm hỏng một số thứ từ cấu trúc tổng thể của kết cấu da của nó.

Thay vào đó, các phương pháp chính xác để nới lỏng giày da bao gồm động tác nhẹ nhàng và kiên nhẫn. Điều đó nói rằng, nếu được thực hiện đúng cách, bạn sẽ có những đôi ủng co giãn vừa vặn đúng cách trong vòng 48 giờ. Tất nhiên, thời gian này bị ảnh hưởng bởi các loại giày cho nam hoặc nữ hoặc sự khác biệt giữa các kích thước ban đầu và những gì sẽ thoải mái cho bạn.

Làm thế nào để kéo giãn giày da đúng cách

Bây giờ bạn đã hiểu nhu cầu và những điều cơ bản của nó, đã đến lúc học cách làm giãn da giày. Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả nhất và cách thực thi chúng đúng cách. Bắt đầu nào.

Phương pháp tất dày

Đây rất có thể là một trong những phương thức đơn giản và dễ thực thi nhất trong danh sách này. Tuy nhiên, phần tốt nhất về điều này là bạn không phải mua bất cứ thứ gì. Tất cả những gì bạn cần là một vài đôi tất dày và một chút thời gian rảnh rỗi ở nhà, và bạn sẽ có thể kéo căng đôi giày chật ở đầu bàn chân.

Chỉ cần lót tất dày và cố gắng đi giày của bạn. Bạn có thể bắt đầu với một đôi tất dày và tiến lên từ đó. Tiếp tục làm điều này hàng ngày khi bạn ở nhà. Bạn không cần phải rặn và nên tháo giày và tất ngay khi chân bắt đầu cảm thấy khó chịu. Sau đó thử lại vào ngày hôm sau.

Một lần nữa, đừng nóng vội và cố gắng gấp rút mọi việc. Cuối cùng bạn sẽ chỉ làm hỏng đôi giày hoặc làm chân bị thương. Nếu được thực hiện đúng cách, phương pháp này sẽ mang lại cho bạn một đôi giày da vừa vặn trong 3-5 ngày. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó và làm cho giày lỏng lẻo hơn mức cần thiết.

Phun kéo dài

Thoạt đầu, đôi giày mới hơi chật là một vấn đề phổ biến hơn bạn nghĩ. Đó là lý do tại sao bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ một trong nhiều loại thuốc xịt kéo giãn giày da dành cho người tiêu dùng được bán trên thị trường. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trực tuyến hoặc trong siêu thị / cửa hàng giày tùy chỉnh tại địa phương của bạn.

Những phương pháp này và các phương pháp hóa học tương tự khác về cách làm cho đôi giày lớn hơn hoạt động bằng cách làm giãn da – giúp da dễ giãn nở hơn. Chúng loại bỏ độ cứng và độ cứng vốn có mà không ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể, kết cấu hoặc cấp của da. Chúng cũng khá nhanh chóng và hiển thị kết quả đáng chú ý sau một ứng dụng duy nhất.

Nói về ứng dụng, cách thực tế của cách làm căng giày da bằng thuốc xịt thay đổi từ tùy chọn này sang tùy chọn khác. Một số được bôi bên ngoài trong khi số khác bôi bên trong. Tương tự, một số loại xịt muốn bạn đi giày ngay sau khi bôi, trong khi những loại khác lại khuyên bạn nên đợi một chút sau khi xịt.

Cách duy nhất để mở rộng giày đúng cách bằng bình xịt là đọc hướng dẫn trên / hộp. Thực hiện theo các hướng dẫn này càng chặt chẽ càng tốt để có kết quả tốt hơn và nhanh hơn. Ngoài ra, đây là phương pháp ưu tiên nếu bạn muốn học cách kéo giãn giày da theo chiều dọc.

Căng khởi động cơ học

Phương pháp này dựa vào một cách máy móc làm thế nào để làm căng da giày ngay lập tức. Thiết bị này được chế tạo nhằm mục đích kéo giãn hầu hết các loại giày da một cách nhanh chóng và hiệu quả và hầu hết được sử dụng bởi những người thợ đóng giày chuyên nghiệp và thợ cobblers.

Máy bao gồm một phần phía trước có hình dạng gần giống bàn chân người. Phần này thường được làm từ gỗ chất lượng và được xẻ đôi ở giữa. Đằng sau đó là một cơ cấu trục vít giúp đẩy hai nửa này ra xa nhau khi vặn.

Vì vậy, làm thế nào để mở rộng một chiếc giày với điều này? Chà, bạn lắp thiết bị này vào giày và bắt đầu vặn cơ cấu vít ở mặt sau. Khoảng cách giữa hai nửa tăng lên và chúng bắt đầu đẩy vào hai bên giày của bạn – kéo dài chiều rộng của giày trong quá trình này.

Mặc dù quá trình này là một trong những quá trình nhanh nhất, nhưng nó vẫn đòi hỏi một số kiên nhẫn. Bạn không thể đi hết con đường trong một lần thử mà phải làm từng bước một. Nói cách khác, phương pháp chính xác để làm giãn giày da rộng hơn bằng thiết bị này là nới rộng chúng cho đến khi cảm thấy căng và để nguyên ở đó. Sau một thời gian, hãy mở rộng nó một lần nữa và lặp lại quá trình này cho đến khi giày đủ rộng cho bạn.

Các phương pháp bổ sung

Làm thế nào để ủng da căng? Hiểu rõ hơn điều này có thể giúp chúng tôi nghĩ ra các phương pháp tốt hơn để hoàn thành nhiệm vụ. Trong trường hợp này, điều kỳ diệu nằm ở bản chất hữu cơ của da. Nó được làm từ da động vật nên khá linh hoạt khi cần.

Bạn có thể tận dụng đặc tính này bằng cách tận dụng sự trợ giúp của nhiệt độ và sử dụng một trong những cách hiệu quả nhất để làm to đôi giày. Chỉ cần nhớ rằng, mặc dù những phương pháp này hoạt động tốt, chúng không được khuyến khích do những rủi ro cố hữu với cả hai.

Nhiệt độ cao

Một cách để làm điều này là làm ấm đôi giày. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt nguồn nhiệt (máy sấy tóc) bên trong giày và làm nóng nó từ trong ra ngoài. Sự gia tăng nhiệt độ này sẽ làm da giãn nở một cách tự nhiên. Điều duy nhất cần thiết lúc này để làm giãn giày da là giữ trạng thái giãn nở đó bằng cách nhét một chiếc tất đầy vào bên trong và để giày nguội trở lại.

Đóng băng

Bạn có thể đi theo hướng ngược lại và sử dụng đóng băng để có lợi cho mình. Đổ nước vừa đủ vào túi nhựa kín và đặt vào bên trong giày. Đảm bảo rằng nó đi đến tận các ngón chân. Bây giờ, hãy đặt những đôi giày có túi nước vào tủ đá và để nước biến thành đá. Nước nở ra khi nó bị đóng băng, đây là một phương pháp hiệu quả để làm giãn giày da bằng sáng chế.

Làm thế nào để kéo giãn giày giả da?

Giày giả da chất lượng cao hoạt động tương tự như giày làm từ da thật khi bị giãn. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng các phương pháp gần như giống nhau mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Điều đó nói rằng, thuốc xịt kéo dài là lựa chọn được khuyến khích cho chất liệu giả da. Bạn cũng có thể tìm thấy vòi xịt được thiết kế riêng cho chất liệu giả da.

Làm thế nào để tôi có thể tự căng da giày tại nhà?

Có một số phương pháp bạn có thể thử để nới rộng giày da tại nhà. Một số lựa chọn đáng chú ý nhất bao gồm phương pháp đi tất, sử dụng dụng cụ kéo giãn giày và bình xịt kéo giãn da chuyên dụng.

Có thể làm giãn một đôi giày da?

Vâng, đúng vậy. Không chỉ là nó có thể, nó là khá dễ dàng để làm một mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm theo các phương pháp được liệt kê trong một hướng dẫn thích hợp như sau để tránh gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho đôi giày da đắt tiền của bạn.

Bạn có thể làm giãn những đôi giày da quá nhỏ không?

Bạn có thể làm giãn đôi giày da một chút, nhưng điều đó không được khuyến khích. Nếu một đôi giày da có kích thước nhỏ hơn chân của bạn, cố gắng mở rộng nó theo kích cỡ của bạn không phải là một ý kiến ​​hay. Kết quả cuối cùng sẽ trông kỳ lạ. Thay vào đó, hãy bắt đầu với một đôi giày đúng với kích cỡ của bạn và thực hiện các điều chỉnh từ đó.

Da có bị giãn khi ướt không?

Có, nó có. Tuy nhiên, việc sử dụng đặc tính này để làm giãn đôi giày da của bạn là quá rủi ro. Tìm hiểu các phương pháp khác về cách làm giãn giày da không dính nước hoặc ẩm.

Làm thế nào để bạn kéo giãn đôi giày da cứng?

Nếu giày da quá cứng để kéo giãn, hãy thử thoa một số loại dầu thân thiện với da. Bạn có thể sử dụng những loại tự nhiên như dừa hoặc mua những loại chỉ làm bằng da. Những chất này sẽ làm mềm nó đủ để làm cho các phương pháp kéo dài hiệu quả.

Từ cuối cùng

Không có gì bực bội hơn việc bỏ ra một số tiền khó kiếm được cho một đôi giày da ưa thích và nó quá chật so với đôi chân của bạn. May mắn thay, bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách tương đối dễ dàng. Học cách làm giãn đôi giày da tại nhà và biến đôi giày không thoải mái đó thành một thứ hoàn toàn phù hợp với bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button