Da thuộc

Làm thế nào để đột nhập vào giày cao bồi của bạn: Cách nhanh chóng và dễ dàng – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Làm thế nào để đột nhập vào giày cao bồi của bạn: Cách nhanh chóng và dễ dàng
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Cưỡi ngựa dưới cái nắng chói chang, bụi mù mịt xung quanh. Tất cả những điều này nghe có vẻ như sân khấu nhưng trên thực tế, đây là điều mà các chàng cao bồi phải đối mặt hàng ngày. Trong khi chúng ta không thể cam kết với cuộc sống vất vả của những chàng cao bồi, chúng ta có thể lấy một trang trong cuốn sách của họ; câu chuyện về giày cao bồi.

Luôn lưu ý đến thời tiết khắc nghiệt và điều kiện địa hình, ủng cao bồi là đôi giày lý tưởng cho các cao bồi. Thời trang nam hiện nay bao gồm nhiều loại bốt khác nhau, nhưng không có gì sánh được với bốt cao bồi.

Những đôi ủng này có khả năng đàn hồi, bền và mang tính biểu tượng. Nhược điểm của những đôi bốt này là có bề ngoài thô ráp từ trong ra ngoài. Về cơ bản có nghĩa là chúng không phải là đôi giày thoải mái nhất hiện có.

Tại sao bạn cần đột nhập vào giày cao bồi của mình

Giày cao bồi được làm bằng da cứng bên ngoài, với phần gót cao hoặc nửa cao. Không giống như các loại giày khác, boot cổ dài không hoàn toàn mang lại cảm giác thoải mái.

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch cứu bất kỳ người nào gặp nạn, đôi ủng của bạn phải đủ thoải mái để ít nhất là bước vào. Giả sử, bạn muốn đi ủng cao bồi đến một sự kiện. Bạn chắc chắn sẽ không có một khoảng thời gian vui vẻ, nếu bạn không làm hỏng đôi ủng này từ trước. Ủng sẽ chật, nặng, khó chịu. Cuối cùng chúng sẽ gây ra các vết phồng rộp và bạn sẽ bị mắc kẹt khi ngồi trên ghế. Ai muốn điều đó?

Để tránh điều đó, bạn có thể trải dài những đôi bốt cao bồi. Một số người có thể lo lắng về việc kéo dài ủng của họ, nhưng ít ai biết rằng, hiệu ứng mòn và lớp gỉ da càng làm tăng thêm vẻ đẹp của những đôi ủng cao bồi.

5 cách dễ dàng để phá vỡ trong giày cao bồi

Bốt cao bồi được làm bằng da hữu cơ có khả năng co giãn ở một mức độ nhất định. Sau khi giày duỗi ra, bạn sẽ có đủ chỗ để ngọ nguậy cho các ngón chân của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày thoải mái để đi làm, thì những đôi bốt cao bồi chắc chắn không phải là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế từ Chelsea boots, thì đây là phong cách dành cho bạn.

Dưới đây là năm phương pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm về ‘cách đi giày cao bồi’ ngay lập tức.

 1. Steam Boots của bạn

Một đoạn hồi tưởng nhỏ về môn khoa học lớp 6 dành cho bạn, ‘Nhiệt gây ra sự nở ra’. Vì vậy, về cơ bản, bạn có thể hấp bên trong ủng để chúng nở ra. Khá gọn gàng phải không? Hiện tại, quá trình này không lý tưởng và nó có thể gây hại cho da giày. Tuy nhiên, nó cũng là một cách khắc phục nhanh chóng và khá dễ thực hiện.

 1. Đầu tiên, bạn muốn lấy bàn ủi hơi nước hoặc ấm đun nước, bất cứ thứ gì có thể dẫn hơi nước trực tiếp vào ủng. Để hơi nước chảy vào ủng trong khoảng 20 giây.
 2. Đặt nồi hấp sang một bên và ấn xung quanh ủng để xem chúng có mềm không. Nếu không, sau đó hấp lại trong 15 giây.
 3. Nếu có, hãy xỏ ủng và đi bộ xung quanh. Vì da vẫn còn mềm nên bạn cần thực hiện thêm một vài bước để đảm bảo da vừa với chân của mình.

Kỹ thuật này là một cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng cho những đôi bốt cao bồi vừa vặn. Nó hoạt động bằng cách làm mềm da của ủng cao bồi. Mặc dù nó hiệu quả, chúng tôi không khuyên bạn nên thử nó ngày này qua ngày khác. Hơi nước thực sự có thể làm hỏng da của ủng và vì vậy thỉnh thoảng ‘hơi nước vừa khít’ là lựa chọn tốt nhất.

2. Giày cao bồi đóng băng

Chúng tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ, nhưng đây là một trong những cách tốt nhất để phá vỡ những đôi ủng cao bồi qua đêm. Nó cũng là một trong những cách an toàn nhất, vì lạnh không gây hại cho da nguyên chất.

 1. Bắt đầu bằng cách đổ đầy nước vào hai túi nhựa. Chọn loại có thể niêm phong. Những chiếc túi này sẽ đi vào phần mũi giày của bạn, vì vậy, hãy chọn những chiếc túi sẽ mang lại cảm giác vừa khít.
 2. Đẩy túi vào vùng ngón chân nhiều nhất có thể, cẩn thận để không làm vỡ chúng. Tiếp theo, giữ chúng cố định bằng cách đóng gói ủng bằng giấy tờ, tất hoặc khăn tắm. Bất cứ điều gì làm việc cho bạn.
 3. Sau đó cho giày vào hộp nhựa và để trong ngăn đá tủ lạnh. Để ủng trong tủ đá khoảng 8 giờ. Về cơ bản, khi nước đông đặc thành đá, nó sẽ nở ra, cho phép giày của bạn giãn ra.

Tất cả những gì bản hack này yêu cầu là một số kiên nhẫn. Đó là một cách dễ dàng để xỏ đôi ủng cao bồi của bạn trước khi đi chơi.

3. Mang hai đôi tất

Thành thật mà nói, hack này là yêu thích nhất của chúng tôi nhưng nó đã hoàn thành công việc. Đó là một cách không tốn kém và không thoải mái để nới rộng ủng cao bồi.

 1. Kỹ thuật này khá đơn giản. Mang một đôi tất và thêm một đôi khác lên trên. Áp lực từ tất sẽ giúp mở ra một số không gian ngón chân trong ủng.

Nhược điểm của cách hack này là nó có thể cực kỳ khó chịu và có thể khiến chân bạn đổ mồ hôi quá nhiều. Bất kỳ nhiều hơn hai đôi tất và bạn sẽ bị phồng rộp. Mày đã được cảnh báo.

4. Phương pháp bồn rửa

Nhúng đôi ủng cao bồi mới của bạn vào nước có thể cần rất nhiều can đảm nhưng hãy tin chúng tôi, chúng chắc chắn sẽ vừa vặn hơn sau khi ngâm trong nước ấm. Phương pháp chìm là một trong những cách tốt nhất để phá vỡ những đôi ủng cao bồi.

 1. Đổ nước ấm vào bồn tắm hoặc thùng chứa lớn.
 2. Đặt ủng của bạn, phẳng xuống, sao cho nước không xâm nhập vào bên trong ủng.
 3. Nhấn đế ủng xuống để ngăn chúng bị lật.
 4. Khi bạn cảm thấy như thể phần lót giày bắt đầu bị ướt, hãy lấy ủng ra khỏi nước.
 5. Đi tất và xỏ ủng vào. Đi lại xung quanh mặc chúng, để cho chúng khô hoàn toàn.
 6. Khi khô, bạn sẽ cảm thấy như thể đôi ủng rộng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dưỡng giày cho ủng để bảo vệ da khỏi bị hư hại thêm và là cách dễ dàng để làm sạch ủng da.

Một số nhược điểm của kỹ thuật này bao gồm việc dọn dẹp lộn xộn, mất thời gian và có thể làm hỏng da.

5. Một chiếc Căng giày cao bồi

Khi tất cả đều thất bại, có thể là một lựa chọn thông minh hơn nếu đầu tư vào một công cụ tiện dụng như chiếc cáng giày cao bồi. Máy kéo giãn này giúp mở rộng vùng ngón chân một cách hiệu quả và cho phép kéo giãn có kiểm soát. Vấn đề duy nhất là bạn sẽ phải chi thêm một vài đô la để mua công cụ này.

 1. Trước khi đi vào với máy kéo giãn giày, hãy xịt keo kéo giãn giày để dễ dàng kéo da.
 2. Đặt dụng cụ kéo giãn giày vào hộp đựng giày của bạn. Đảm bảo đẩy nó cho đến khi nó chạm vào phần cuối của hộp ngón chân.
 3. Mở rộng phần khởi động bằng cách xoay tay cầm mở rộng. Khi bạn cảm thấy nó thắt chặt, hãy vặn tay cầm thêm hai lần hoặc ba lần để cho phép giày giãn ra.
 4. Một khi bạn hài lòng với cách đặt cáng, hãy để nó trong ủng trong 6-8 giờ.
 5. Sau đó, tháo cáng bằng cách vặn tay cầm nới rộng ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi nới lỏng, hãy kéo nó ra hoàn toàn.

Phần cáng giày cao bồi sẽ kéo dài phần cổ giày cho phép bạn đi lại thoải mái. Nếu bạn vẫn cảm thấy như thể nó quá chặt, bạn luôn có thể lặp lại quá trình.

Làm cách nào để tôi có thể làm cho đôi ủng cao bồi của mình bớt đau hơn?

Bạn có thể ngâm chúng trong nước, đông lạnh hoặc dùng cáng cao bồi.

Tại sao ủng cao bồi lại khó chịu như vậy?

Giày cao bồi được làm bằng da thật với mục đích bền và mộc mạc. Bề ngoài cứng của chúng cho phép giày có thể mang trong những điều kiện khắc nghiệt với lớp đệm gây khó chịu cho giày.

Bạn có nên mua ủng cao bồi lớn hơn một nửa không?

Sẽ là một ý tưởng thông minh nếu bạn tăng gấp rưỡi kích cỡ khi mua ủng cao bồi.

Sự kết luận

Thời trang nam và giày cao cổ đang là xu hướng thịnh hành tại thời điểm hiện tại. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi ủng cao bồi, chúng tôi khuyên bạn nên thử một vài đôi khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn có ý tưởng về những gì phù hợp nhất. Nếu bạn đã có một đôi và không hài lòng với sự vừa vặn, thì bạn có thể thử bất kỳ thủ thuật nào được đề cập ở trên.

Bất kể bạn mua đôi bốt cao bồi theo phong cách nào, điều quan trọng là bạn phải phá cách với chúng. Việc mang một đôi trông thật khó tin nhưng lại vừa vặn khủng khiếp sẽ chỉ khiến bạn ghét đôi bốt của mình mà thôi.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn mang giày tây và sống với giấc mơ cao bồi của mình!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button