Xu hướng thời trang

Ảnh hưởng của việc sử dụng các vật liệu, dụng cụ và vật liệu bằng da đối với sức khỏe của cá nhân – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Ảnh hưởng của việc sử dụng các vật liệu, dụng cụ và vật liệu bằng da đối với sức khỏe của cá nhân
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Da như một vật liệu, cũng như các công cụ, vật liệu và kỹ thuật được sử dụng để sản xuất da, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho cá nhân. Người thợ làm đồ da nên cố gắng tránh những ảnh hưởng của những mối nguy hại đến sức khỏe. Một số tác động mà các công cụ, vật liệu và kỹ thuật trong sản xuất đồ da có thể có đối với cá nhân được thảo luận trong bài viết này.

1. Hóa chất da – Hóa chất xử lý da rất nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Chúng chứa nhựa epoxy có thể gây mẫn cảm khi tiếp xúc với da và phát triển dị ứng. Cũng chính những hóa chất này, khi tiếp xúc với mắt, cũng có thể gây kích ứng, do đó phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn khi sử dụng. Sau khi chúng được sử dụng, hóa chất da phải được xử lý đúng cách. Khi chúng tìm đường vào sông và các vùng sông khác, chúng sẽ phá hủy các sinh vật sống dưới nước và môi trường nước nói chung. Do đó nên sử dụng các kỹ thuật dùng một lần thích hợp.

2. Vật liệu độc hại – Hầu hết các vật liệu được sử dụng để làm đồ da đều độc hại hoặc có hại. Chúng có thể có tác động sức khỏe ngắn hạn hoặc dài hạn đối với cá nhân. Nên cẩn thận khi chúng được sử dụng.

3. Dụng cụ làm đồ da – Dụng cụ làm đồ da có thể gây thương tích nghiêm trọng cho cá nhân khi chúng không được xử lý tốt. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, cá nhân phải tham khảo ý kiến ​​của nhân viên y tế có chuyên môn để điều trị ngay lập tức. Nếu các biện pháp nhanh chóng không được thực hiện sau khi nhận được vết cắt từ các dụng cụ này, người bị ảnh hưởng có thể mắc bệnh uốn ván.

4. Khói và thuốc nhuộm da – Hít phải khói và thuốc nhuộm được sử dụng để trang trí và hoàn thiện đồ da rất nguy hiểm cho sức khỏe của một người. Nó có thể dẫn đến khó thở và các rối loạn sức khỏe khác. Bạn nên đeo khẩu trang khi sử dụng khói và thuốc nhuộm này trong sản xuất đồ da.

5. Vật liệu ăn mòn – Các chất ăn mòn như axit và kiềm được sử dụng cho đồ da có thể xấu đi và phá hủy da khi tiếp xúc với nó dẫn đến bỏng nghiêm trọng. Nên mặc quần áo bảo hộ, găng tay và ủng trước khi sử dụng các chất độc hại này.

6. Nuốt phải- Điều này đề cập đến sự tiếp xúc mà các vật liệu và dụng cụ làm đồ da có thể tiếp xúc với miệng. Khi những chất độc hại này xâm nhập vào miệng, nó có thể gây ra một số bệnh. Để tránh điều này, người thợ làm đồ da nên rửa tay thật kỹ bằng xà phòng và nước sau khi làm việc.

Có một số cách mà những người thợ thủ công trong lĩnh vực đồ da có thể áp dụng để cải thiện sức khỏe cá nhân và môi trường của họ. Điều này có nhiều lợi ích như chúng ta đã thảo luận. Một số cách để cải thiện sức khỏe cá nhân và môi trường cho thợ da và môi trường làm đồ da là:

1. Thông gió – Xưởng làm đồ da phải được thông gió tốt với nhiều cửa ra vào và cửa sổ để không khí được lưu thông tự do. Các quy trình như nhuộm và chà nhám không nên được thực hiện trong nhà mà nên thực hiện bên ngoài. Điều này sẽ làm giảm xu hướng hít phải khói và hóa chất độc hại.

2. Sử dụng Thiết bị Bảo hộ Cá nhân- Công nhân trong xưởng sản xuất đồ da hoặc công ty phải luôn luôn và mọi lúc sử dụng các thiết bị bảo hộ có sẵn bất cứ khi nào họ ở trong môi trường làm việc. Trước khi bắt đầu công việc, người thợ làm đồ da phải mặc những bộ quần áo và thiết bị bảo hộ lao động này. Nên đeo găng tay chống hóa chất trước khi sử dụng các vật liệu nguy hiểm như axit, thuốc nhuộm và hóa chất. Không bao giờ xử lý những chất này bằng tay không vì làm như vậy sẽ gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe. Đeo mặt nạ phòng độc hoặc mặt nạ mũi để tránh hít phải khói từ chúng. Nên đeo kính bảo hộ và kính bảo hộ để bảo vệ mắt khi chà nhám đồ da hoặc khi phun đồ da.

3. Lưu trữ, Xử lý và Vứt bỏ Tài liệu Nghệ thuật- Luôn đảm bảo rằng các chất thải được xử lý đúng cách. Các quy trình vệ sinh tốt cần được thực thi và áp dụng trong xưởng sản xuất đồ da. Cần lưu ý nghiêm túc việc rửa tay bằng xà phòng và nước sau khi thực hiện công việc đồ da ngay cả khi đã đeo găng tay trước khi hoàn thành công việc. Các bài tập vệ sinh định kỳ nên được tổ chức để loại bỏ các chất thải và bụi có thể mắc kẹt trong các góc của studio. Ngoài ra, để có thể xử lý các chất và vật liệu ăn mòn và có hại khác trong đồ da, người ta phải chăm chỉ nghiên cứu vật lý cũng như tính chất hóa học của các chất độc hại. Thỉnh thoảng nên tổ chức các hội thảo và hội thảo để giúp công nhân tìm hiểu về các cách bảo quản, xử lý và vứt bỏ Nguyên liệu làm đồ da đúng cách.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button